Trang chủ Tin làm đẹp Không cần acetone, chỉ với 5 cách này sơn móng tay sẽ được loại bỏ hoàn toàn

Không cần acetone, chỉ với 5 cách này sơn móng tay sẽ được loại bỏ hoàn toàn

Trong trường hợp không có nước rửa chuyên dụng mà vẫn muốn loại bỏ sơn móng tay thì những tuyệt chiêu dưới đây quả là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cùng xem đó là gì?

Sử dụng nước lau kính

Trong thành phần của nước lau kính thường có chứa chất tẩy nhẹ. Đây là lý do vì sao bạn có thể sử dụng dung dịch này để loại bỏ sơn móng tay một cách nhanh chóng. Cách làm như sau: Bạn thấm một chút nước rửa kính ra bông gòn rồi lau nhẹ vào phần móng. Thực hiện tương tự với các móng còn lại. Chỉ đơn giản như vậy, bạn đã có thể sở hữu bộ móng sạch sẽ, chuẩn bị cho lớp sơn mới.

Dùng chính sơn móng tay

Có thể nhiều chị em không biết nhưng đây lại là tuyệt chiêu của các thợ làm nail. Muốn loại bỏ lớp sơn cũ, bạn có thể quét nhẹ một lớp sơn mới để 2 giây sau đó dùng bông lau sạch. Tuy nhiên, để làm sạch móng một cách tối ưu nhất, bạn vẫn cần lau sạch móng tay với nước ấm trước khi tiếp tục vẽ lớp sơn mới.

Rượu vang trái cây

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng trong thành phần của rượu trái cây chứa lượng axit nhẹ, đủ để loại bỏ sơn móng tay cũ mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bởi vậy, thay vì dùng acetone, bạn cũng có thể thấm một chút rượu vào bông, sau đó lau theo chuyển động tròn đều để loại bỏ lớp sơn.

Banking soda

Banking soda là nguyên liệu tuyệt vời có thể loại bỏ bất cứ vết bẩn cứng đầu nào, trong đó có sơn móng tay. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp nó với một chút nước ấm để tạo hỗn hợp sền sệt. Tiếp đó, bạn sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên phần móng, để khoảng 5 phút thì dùng khăn ấm lau sạch. Tuyệt chiêu này không những lấy đi lớp sơn mong muốn mà còn làm sạch bụi bẩn ở bên trong móng.

Tẩy móng với nước ấm và chanh

Có lẽ, đây là cách xóa sơn móng tay an toàn và ít tốn kém nhất ngay tại nhà. Đặc biệt, phương pháp này cũng rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chút nước ấm hòa với một chút nước cốt chanh. Sau đó, bạn sử dụng hỗn hợp để bôi lên móng tay hoặc ngâm tay trong hỗn hợp khoảng 10 phút. Cuối cùng, dùng vải ngâm nước ấm để lau thật kỹ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả cao đối với lớp sơn mỏng. trường hợp sơn dày, bạn nên áp dụng các cách khác. 5 phương pháp trên đây sẽ giúp bạn loại bỏ sơn móng tay một cách nhanh chóng hiệu quả mà không cần sử dụng acetone. Hy vọng đây sẽ là mẹo hay hữu ích trong việc làm đẹp của bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận