Trang chủ Tin làm đẹp Hướng dẫn phái đẹp chọn nước hoa “đúng điệu”

Hướng dẫn phái đẹp chọn nước hoa “đúng điệu”

Không chỉ giúp cho một nửa thế giới trở nên quyến rũ hơn với mùi hương cơ thể thơm ngát, nước hoa còn được ví như một vũ khí “vô hình” có thể chạm tới cảm xúc của bất kì ai đối diện. Thế giới nước hoa cũng đòi hỏi có cách lựa chọn riêng, phải thật sự am hiểu về chúng mới có thể tìm ra được một mùi hương phù hợp với cá tính mỗi người.

Cách lựa chọn nước hoa đúng cách

Phải thật sự am hiểu về nước hoa mới có những cách lựa chọn chuẩn nhất

Về cơ bản, nước hoa được chia thành nhiều dạng, được đặt bởi những từ ngữ chuyên môn rất quen thuộc với những “tín đồ” đam mê chúng: Extrait, Eau de Parfum, Eau De Toilette hay cái tên Cologne, dựa trên nấc thang đo nồng độ của nước hoa. Một trong những lầm tưởng của chị em phụ nữ khi nghĩ nước hoa có chứa 100% các hương thơm nguyên chất mà bỏ qua thành phần cồn cùng một số công thức khác mới tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Thông thường, loại cơ bản nhất khi lựa chọn là những dòng bắt đầu với từ Eau, thường không chứa quá nhiều mùi hương liệu nồng gắt.

Nước hoa được chia thành rất nhiều loại dựa trên nồng độ tinh dầu

  • Eau Fraiche: Loại nước hoa loãng nhất chứa dưới 2% tinh dầu nước hoa, thường thấy trong các sản phẩm bodymist (xịt thơm cơ thể)
  • Eau de Cologne: Chứa 2-5% tinh dầu nước hoa, thời gian lưu hương chừng 3-4 giờ đồng hồ
  • Eau de Toilette: Chứa khoảng 5-12% tinh dầu nước hoa, thời gian lưu hương dao động 4-6 giờ
  • Eaude Parfum: Chứa chừng 12-20% tinh dầu nước hoa, giữ mùi được 6-8 tiếng
  • Extrait: Chứa 15-25% tinh dầu nước hoa, khả năng giữ mùi 8-10 giờ.
  • Perfume oil: Chứa 15-30% cốt tinh dầu nước hoa
  • Perfume extract: Loại đậm đặc nhất, tỉ lệ tinh dầu nước hoa chứa tới 22-40%, thời gian lưu hương kéo dài trên 24 giờ.
Dựa vào nồng độ tinh dầu mà phân biệt thời gian lưu hương, tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc vào tính chất da của bạn, do độ pH quyết định tới thành phần trong sản phẩm tác động việc tỏa hương. Những người có làn da khô thường lưu giữ được mùi hương lâu hơn những người da nhờn, những người sở hữu da hỗn hợp lại giữ được mùi lâu hơn so với người da thường. Bên cạnh đó, chất lượng nguyên liệu cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới khả năng lưu mùi trên cơ thể.

Nên chọn những loại nước hoa nào hợp lý nhất?

Tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền bạn sẽ chọn những dòng nước hoa trên nhiều phân khúc Nếu xét ở khía cạnh kinh tế, thì Extrait thuộc phân khúc nước hoa cao cấp nhất do tỉ lệ thành phần tinh dầu chiếm phần lớn, đồng nghĩa với việc chúng có giá thành khá đắt đỏ. Những loại nước hoa có nồng độ vừa phải mà vẫn giữ được mùi hương lâu, phù hợp với túi tiền đại đa số phái đẹp chính là Eau De Parfum và Eau de Toilet, những sản phẩm “Best Seller” (Bán chạy nhất) trên bảng xếp hạng của những nhãn hàng mỹ phẩm do người tiêu dùng bình chọn. Bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn mùi hương phù hợp theo mùa. Chẳng hạn, mùa hè nên dùng những dòng có hương thơm nhẹ nhàng, thành phần chủ yếu từ cây cỏ, xạ hương hay thảo mộc. Những mùi này không quá nồng, khả năng tỏa hương nhẹ, thích hợp cho ngày hè oi bức. Đối với mùa đông, bạn có thể chọn sản phẩm thơm ngọt đậm, lưu mùi lâu, tỏa hương mạnh mẽ, đem lại cảm giác ấm áp và quyến rũ.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận