Trang chủ Tư vấn thời trang Hướng dẫn nhận biết quần jean hàng hiệu

Hướng dẫn nhận biết quần jean hàng hiệu

Nếu không chú ý thì rất có thể bạn sẽ trở thành “nạn nhân” những chiêu trò “lừa bịp” của hàng nhái đang được bán công khai trên thị trường. Vậy làm thế nào để nhận diện một chiếc quần jean hàng hiệu? Trong xã hội thật – giả lẫn lộn và công nghệ làm đồ “nhái” ngày càng tinh vi thì việc lựa chọn đồ hàng hiệu sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn nhận diện một chiếc quần jean chính hiệu chỉ bằng những giác quan thông thường.

Đường may

Những sản phẩm hàng hiệu có đường may đẹp ,chắc chắn. Bởi vậy, để kiểm ra xem quần jean đó là thật hay giả, bạn hãy dùng tay kéo mạnh đường chỉ. Nếu chúng bục ra hoặc có xu hướng kéo giãn thì chắc chắn đây là sản phẩm kém chất lượng. Bạn không cần xét đến những tiêu chí sau đó.

Đường may của hàng hiệu vô cùng chắc chắn và đẹp khác với những sản phẩm giả

Quan sát mảnh da sau quần

Một chiếc quần jean hàng hiệu sẽ được gắn thêm mảnh da hay còn gọi là Leather patch. Đây sẽ là nơi in các thông tin cần có như: Size, độ dài, tên thương hiệu,…Tùy vào từng nhãn hàng khác nhau sẽ được điều chỉnh một cách linh động. Ví dụ: Quần Levi’s nữ chỉ có biểu tượng của Levi’s hoặc Levi Strauss & Co mà không có size hay chiều dài. Chúng được dập chìm và rất sắc nét. Bạn có thể dùng tay để cảm nhận điều này. Miếng patch của một chiếc quần jean mang thương hiệu nổi tiếng sẽ được làm từ da thật. Bên cạnh đó, miếng da sẽ được may chắc chắn vào quần trong khi hàng giả chỉ may hở để luồn qua thắt lưng. Đây cũng là đặc điểm giúp bạn nhận diện sản phẩm hàng hiệu.

Miếng patch trên quần jean hàng hiệu được làm từ da thật và in các thông tin cũng được thiết kế tỉ mỉ

Để ý tới các nút trên quần

Sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thường được trau chuốt từ những điểm nhỏ nhất. Đối với quần jean Levi’s, các nút sẽ được dập nổi chữ Levi Strauss & Co hoặc L.S&Co-SF. Đặc biệt, ở mặt sau của nút cài quần sẽ có một mã số gồm 4 chữ số, trùng với mã số được in ở tấm vải bên trong quần. Những hàng giả nếu có dập logo cũng không được đẹp và rõ ràng như vậy.

Nút cài của quần chính hãng được dập logo rõ ràng khác với nút cài của quần “nhái”

Trong khi đó, thương hiệu Diesel (cũng thuộc hàng hiệu trên thế giới) lại có sự khác biệt một chút trong cách phân biệt hàng thật – giả. Nếu bạn để ý, sẽ có một dòng chữ nhỏ màu bạc được thêu bên dưới từ “MADE IN…” Đây cũng là một đặc điểm bạn có thể nhận diện khi muốn mua quần jean Diesel.

Khóa kéo quần

Cũng giống với nút quần, khóa kéo của quần hàng hiệu sẽ được thiết kế một cách chi tiết và đặc biệt. Ví dụ: Đối với quần Levi’s, khóa kéo sẽ được in logo và có biểu tượng R nằm phía dưới.

Tag vải bên trong quần

Sản phẩm hàng hiệu ngoài tag bên ngoài còn có thêm một tag bên trong quần chứa đựng thông tin về nơi sản xuất, chất liệu, cách bảo quản,…Những điều này thường không có ở sản phẩm “nhái”

Tag trong quần cho biết thông tin về cách bảo quản, nơi sản xuất và chất liệu

Trên đây là một số mẹo nhận biết quần jean hàng hiệu. Mong rằng, những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái. Sẽ chẳng ai muốn sử dụng hàng giả với số tiền của sản phẩm thật. Bởi vậy, bạn nên chọn cửa hàng uy tín để sắm quần áo thay vì mua hàng tại cơ sở kém chất lượng.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận