Trang chủ Nghệ thuật yêu Hướng dẫn chi tiết cách tính ngày quan hệ an toàn

Hướng dẫn chi tiết cách tính ngày quan hệ an toàn

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng,... nhưng những phương pháp ấy vẫn tồn đọng những mặt tối như: không đạt khoái cảm khi quan hệ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ...Chính vì vậy, rất nhiều cặp đôi vận dụng công thức tính ngày quan hệ an toàn và coi đây là phương pháp tránh thai tự nhiên và đơn giản nhất. [caption id="attachment_6746" align="aligncenter" width="600"] Cách tính ngày quan hệ an toàn[/caption]

Tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái sẽ có vòng kinh trung bình dao động từ 28 – 32 ngày. Thời điểm này cũng chính là lúc trứng rụng. Khoảng từ ngày thứ 14 – 15 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ trứng trưởng thành sẽ bắt đầu rụng. Thường thì khả năng trứng rụng sẽ là 1 trứng hoặc đôi khi là nhiều trứng được phóng ra từ buồng. Nếu “yêu” lúc này sẽ tạo điều kiện tinh trùng “gặp gỡ” trứng, tăng khả năng thụ thai và người nữ sẽ dễ dàng mang thai. [caption id="attachment_6744" align="aligncenter" width="660"] Trong thời gian trứng rụng, tinh trùng "gặp gỡ" trứng dẫn đến việc thụ thai[/caption] Dựa vào ngày phóng noãn, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ được chia ra làm 3 mốc. 3 mốc này tương ứng với: thời điểm kinh nguyệt – khoảng ngày rụng trứng – ngày an toàn tuyệt đối. Từ đó suy ra 3 cấp độ: ngày an toàn tương đối – thời điểm dễ mang thai nhất – thời điểm tuyệt đối an toàn. [caption id="attachment_6745" align="aligncenter" width="500"] Tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt[/caption] Thời điểm an toàn tương đối Chu kỳ kinh nguyệt bình thường diễn ra của phụ nữ từ 3 – 7 ngày. Tuy nhiên ta chỉ lấy ngày đầu tiên có kinh nguyệt làm tiêu điểm để tính ngày an toàn. Từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tới ngày thứ 7 là thời điểm trứng sắp rụng, có thể coi đây là thời điểm an toàn. Tuy nhiên, nó chỉ có thể an toàn ở mức độ tương đối vì rất nhiều tinh trùng khỏe có khả năng sống sót từ 3 – 6 ngày và đôi khi xảy đến đúng thời điểm trứng rụng khiến việc mang thai là điều khó có thể tránh khỏi. Vì vậy, các cặp đôi chưa muốn có con thì chớ nên lơ là trong khoảng thời gian này. Thời điểm dành cho các cặp đôi muốn có con nhưng cũng là “thời điểm nguy hiểm” cho những cặp chưa sẵn sàng Khả năng mang thai sẽ lớn hơn 90% nếu “yêu” vào thời điểm khoảng giữa chu kỳ tính từ ngày trứng rụng cộng trừ thêm 5 ngày trước và sau. Khoảng thời gian này đối với các cặp đôi chưa sẵn sàng có con thì nên sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn như sử dụng bao cao su. Muốn tăng khả năng thụ thai thì tất nhiên bạn nên giao hợp vào ngay thời điểm trứng rụng. Thường thì những tinh trùng khỏe có thời gian sống sót từ 3 – 6 ngày lúc xuất tinh. Tuy nhiên, khoảng thời gian để trứng di chuyển và thụ tinh khá ngắn từ 12 – 24 giờ và chỉ diễn ra ở 1 – 2 vòi trứng. Do vậy, khi trứng đã được thụ tinh thành công sẽ phát tín hiệu thông báo “hết chỗ” dành cho các tinh trùng khác. Thật vậy, cuộc chiến giữa các tinh trùng khá khốc liệt để giành lấy phần thắng. Thời điển an toàn cao Từ ngày thứ 19 tính từ ngày đầu xuất hiện kinh nguyệt, đây là thời điểm trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy chuẩn bị cho một kỳ kinh nguyệt mời.

Một số lưu ý cần biết khi tính ngày quan hệ an toàn

  • Do phái nữ có thói quen ăn uống, sinh hoạt khác nhau dẫn đến một vài chị em bị rối loạn kinh nguyệt dẫn đến việc tính ngày trỏe nên không chính xác.
  • Do kinh nguyệt của bạn gái dao động từ 3 ngày - 1 tuần, có người cả nửa tháng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc áp dụng tính ngày an toàn trở nên không chuẩn xác khi áp dụng.
  • Phương pháp này áp dụng với người có vòng chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.
>> Có thể bạn quan tâm:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận