Trang chủ Chăm sóc da Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Theo nhiều khuyến cáo, khi bạn thẩm mỹ xong như chỉnh sửa mũi, tạo hình mắt… đều phải bảo vệ làn da toàn diện nhất bằng cách sử dụng kem chống nắng. Vậy apply kem chống nắng 1 cách chuẩn khoa học như thế nào.

Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ da toàn diện mà các chuyên gia da liễu đều khuyên dùng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả của chúng. Do đó, bạn không nên bỏ qua bài viết này.

1-Chỉ số chống nắng

Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Chỉ số chống nắng đánh giá mức độ ngăn chặn bức xạ mặt trời

Chỉ số chống nắng (SPF) là khả năng ngăn chặn bức xạ ánh sáng từ mặt trời. Mỗi một sản phẩm có một giá trị SPF nhất định. Thông thường từ 2-10 có thể làm hạn chế việc cháy nắng nhưng vẫn gây sạm da.

SPF từ 12-20 bảo vệ làn da khá tốt, cho phép bề mặt biểu bì phơi trực tiếp dưới tia UVA và UVB thời gian dài hơn không bôi từ 12-20 lần. Đối với các dòng kem chống nắng cao quá 30 phù hợp để đi biển hoặc hoạt động dã ngoại ngoài thời tiết nắng nóng.

2- Liều lượng bôi

Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả 1

Nên bôi kem chống nắng ở liều lượng phù hợp

Liều lượng bôi là điều bạn cần phải quan tâm. Mỗi lần sử dụng nên dùng ít nhất 25 gram cho gương mặt và vùng cổ, tay. Bạn không nên tin tưởng vào chỉ số SPF cao có thể bảo vệ toàn diện trước tia UV, bởi chúng chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất khi bôi đúng tỉ lệ. Ngoài ra, với những người thường xuyên hoạt động thể chất, kem chống nắng trôi theo mồ hôi hoặc nước sẽ làm giảm khả năng chống nắng. Do đó, cần duy trì thoa lại sau ít nhất 2-3 tiếng ngoài trời và 4-5 tiếng khi ngồi văn phòng.

3- Không bôi lên vùng mắt

Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả 2

Dùng kem chống nắng đặc dụng cho từng bộ phận cơ thể

Mắt là bộ phận rất nhạy cảm, chính vì vậy bạn không nên dùng kem chống nắng toàn thân thoa lên vùng mắt. Bản chất thật sự của chúng là hóa chất hấp thụ bức xạ tử ngoại nên có thể gây ra kích ứng ở niêm mạc mỏng. Bạn cần sử dụng sản phẩm chuyên dụng dành cho body và mắt.

4- Lưu ý khác

Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả 3

Hãy nắm rõ lưu ý khi bôi kem chống nắng để đạt hiệu quả cao nhất

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên lưu ý các vấn đề sau đây:

- Thoa kem chống nắng 30 phút trước khi đi ra ngoài

- Không nên bôi quá dày hoặc quá mỏng bởi như vậy sẽ ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ da.

- Lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp (da sáng nên tìm loại 20-30 và da sạm từ 10-20 dùng hàng ngày)

- Ghi nhớ sau lần bôi kem thứ nhất, bạn cần phải apply lại lần nữa sau 2 giờ nếu hoạt động nhiều.

- Không nên bỏ qua bôi kem chống nắng cho vùng da cổ

- Nếu có kế hoạch đi biển, bạn cần bổ sung vitamin A, C, E, kẽm và selen trước đó 2-3 tuần vì chúng có tác dụng tăng cường thẩm thấu, hấp thụ hoạt chất chống nắng rất tốt.

Hy vọng qua bài viết trên, phái nữ và cả các đấng mày râu sẽ biết cách chăm sóc da sau khi thẩm mỹ, tạo hình mũi được tốt nhất, sẵn sàng thỏa thích đón chào một mùa hè rực rỡ.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận