Trang chủ Ẩm thực Hướng dẫn cách làm thịt bò sốt tiêu đen – bánh bao chiên vô cùng hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm thịt bò sốt tiêu đen – bánh bao chiên vô cùng hấp dẫn

Thịt bò sốt tiêu đen kèm theo bánh bao chiên là một trong những món ăn nổi tiếng xứ Huế. Hãy cùng học cách làm để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn ngay hôm nay.

Cách chế biến bánh bao chiên

Chuẩn bị bánh bao chay, không nhân cỡ nhỏ. Với nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ở bất cứ siêu thị, cửa hàng tiện lợi nào. Bánh bao chiên vàng và đều ráo dầu

 Bánh bao chiên vàng và đều ráo dầu

Chuẩn bị nguyên liệu: - 2 Gói bánh bao chay - Một chiếc rổ lót giấy Cách thực hiện: Bước 1: Đổ nhiều dầu vào chảo sau đó tiến hành đun nóng Bước 2: Chiên bánh bao, lưu ý mỗi lần thực hiện khoảng 3 – 4 cái trên lửa nhỏ, lật đều để không bị cháy. Bước 3: Khi bánh bao chín vàng bạn vớt ra rổ đã lót giấy sẵn cho thấm hết dầu.

Cách chế biến thịt bò sốt tiêu đen

Chuẩn bị nguyên liệu cho 2 người ăn: - Thịt bò phi lê: 200g - Ớt đà lạt: 5g - Nước sốt tiêu đen - 1 củ hành tây - 1 chút rượu trắng - 4 thìa bột sắn - 100g rau mùi - Gia vị cần thiết như: Hạt nêm, bột ngọt,… Thịt bò thái bản to ướp gia vị trước khi xào

Thịt bò thái bản to ướp gia vị trước khi xào

Sơ chế: - Thịt bò rửa sạch cả miếng sau đó thái bản to, ướp một chút gia vị - Băm nhuyễn tỏi, hành tây thái lát để riêng ra từng bát nhỏ. - Ớt chuông cắt miếng nhỏ, vuông vừa miệng. - Pha bột sắn với nước - Rau mùi nhặt kỹ, rửa sạch để ráo nước. Cách làm: Bước 1: Bắc chảo lên bếp để nóng sau đó đổ dầu, phi tỏi đến khi chuyển thành màu vàng ruộm. Bước 2: Cho 1/3 hành tây cùng một chút ớt chuông đã chế biến với nước sắn dây và nước sốt vào đảo cùng cho đến khi chúng trở thành dạng sền sệt. Cuối cùng đổ hỗn hợp vừa tạo được ra chén. Bước 3: Rửa sạch chảo sau đó tiến hành xào thịt bò đến khi chín tới thì cho phần nước sốt kèm theo chút rượu trắng, nêm gia vị sau đó tiếp tục đảo khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Bước 4: Cho thịt bò ra đĩa, đổ nước sốt lên trên. Bước 5: Xếp bánh bao xung quanh thịt bò sau đó rắc rau mùi lên trên. Thịt bò sốt tiêu có mùi vị hấp dẫn

Thịt bò sốt tiêu có mùi vị hấp dẫn

Lưu ý khi thưởng thức

- Bạn nên dùng khi còn nóng để tránh làm thịt bò dai. - Dùng kèm bánh bao với thịt bò và nước sốt. Trên đây là cách chế biến món thịt bò sốt tiêu đen chuẩn vị. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn học thêm được món ăn chuẩn bị cho gia đình mình.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận