Trang chủ Trải nghiệm Hãy trải nghiệm những điều này khi bạn còn là sinh viên năm nhất

Hãy trải nghiệm những điều này khi bạn còn là sinh viên năm nhất

Bước vào cánh cổng đại học, ắt hẳn nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ, rụt rè. Tuy nhiên, hãy vượt qua điều đó và thực hiện những điều sau đây để năm nhất của bạn trở nên ý nghĩa.

Tham gia vào một câu lạc bộ

Ở trường đại học bất kỳ, bạn có thể dễ dàng tham gia vào một câu lạc bộ yêu thích như: CLB yêu sách, tiếng anh hay ghi ta, bóng đá,…Điều này sẽ giúp sinh viên năm nhất xây dựng được mối quan hệ tốt hơn. Không những vậy, bạn cũng có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu trong học tập của các anh chị khóa trên trong câu lạc bộ mà mình tham gia.

Tham gia vào một câu lạc bộ yêu thích sẽ là một trải nghiệm thú vị sinh viên nên làm

Hoạt động tình nguyện

Đây sẽ là một hoạt động tạo cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị đầu đời. Bởi sinh viên năm nhất thường bắt đầu rời xa vòng tay bố mẹ để bước vào cuộc sống tự lập. Do đó, khi tham gia các chương trình tình nguyện sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, khát khao làm đẹp cho đời.

Làm thêm

Tự kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình đó là việc những sinh viên năm nhất cần thực hiện. Điều này không chỉ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm, áp dụng lý thuyết học trên lớp vào thực tế mà còn giúp bạn không bị bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp ra trường. Tuy nhiên, bạn cũng nên phân bổ tốt thời gian để không ảnh hưởng tới việc học.

Làm thêm nhằm áp dụng lý thuyết trên giảng đường vào thực tiễn cuộc sống

Trau dồi thêm kỹ năng mềm

Bên cạnh kiến thức chuyên môn học trên giảng đường, bạn cũng nên hướng đến những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Điều đó sẽ giúp sinh viên có sức cạnh tranh cao hơn trong môi trường việc làm ở hiện tại. Một số những kỹ năng bạn cần có đó là:
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng thuyết phục người khác.

Học thêm ngoại ngữ

Trong xã hội hiện nay, biết thêm một ngôn ngữ khác sẽ giúp sinh viên dành được ưu thế hơn trong khi xin việc. Ngoài ra, nó còn tạo cơ hội tốt hơn cho những bạn muốn đi du học. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cần thực hiện ngay điều này khi mới bước chân vào cánh cổng đại học. Bởi lẽ nếu gần tốt nghiệp bạn mới đi học thì đã quá muộn.

Học thêm ngoại ngữ để tạo cơ hội tốt khi đi xin việc

Trên đây là một trong những điều sinh viên năm nhất cần thực hiện. Nếu còn thiếu một trong những điều đó, bạn hãy trải nghiệm để không phải hối hận về sau.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận