Trang chủ Gia đình Giúp chồng vượt qua mặc cảm “kiếp chó chui gầm chạn” khi ở rể

Giúp chồng vượt qua mặc cảm “kiếp chó chui gầm chạn” khi ở rể

Nhiều người đàn ông có gia cảnh không được khá giả như đằng vợ thường có tâm lý mặc cảm, lo lắng sợ người khác khinh bỉ mình khi đi ở rể.  Thay vì lựa chọn sống ở nhà vợ thì các đấng mày râu coi việc thuê phòng bên ngoài mất tiền hàng tháng còn tốt hơn. Làm thế nào để giúp chồng mình thoát khỏi tự ti về “kiếp chó chui gầm chạn” này?

Việc ở rể có thể khiến tâm lý người đàn ông bị ảnh hưởng

Động viên bố mẹ ruột thấu hiểu tâm lý chồng

Hãy nói với bố mẹ ruột về hoàn cảnh của chồng mình, hoàn toàn nên thông cảm trong trường hợp anh ấy chuyển khẩu về nhà mình ở. Tâm lý khó chịu của một người đàn ông khi phải ở rể sẽ không hề thoải mái nếu trong giao tiếp, sinh hoạt cũng như mọi lời ra tiếng vào của người xung quanh. Điều này có thể giúp cho người thân của bạn cố gắng cân nhắc trong lời nói để tránh tổn thương tự trọng, mang trong mình mặc cảm lâu dài.

Làm trung gian giúp mọi người nắm bắt tính cách của nhau

Luôn giúp mọi thành viên trong gia đình gần gũi, nắm bắt tính cách của nhau

Việc bạn đóng vai trò như người trung gian để giúp cả đôi bên nắm bắt tính cách của nhau cũng là cách dung hòa rất tốt  môi quan hệ của bố mẹ và chồng. Bên cạnh đó, việc chia sẻ lề lối sinh hoạt, thói quen thường nhật của từng người trong gia đình có thể giúp chồng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới. Bố mẹ chắc chắn sẽ hài lòng nếu chàng rể hiểu mình, anh ấy cũng sẽ cảm thấy dễ chịu khi người thân bên vợ đều yêu quý mình như con đẻ.

Luôn tôn trọng chồng

Vấn đề “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” trong hôn nhân là không thể tránh khỏi, lúc này bạn hãy trở thành người phụ nữ khéo léo, tâm lý, tôn trọng chồng và ứng xử phù hợp với từng hoàn cảnh. Không nên vì dựa vào thế sống cùng gia đình nên lấn lướt coi thường anh ấy. Đặc biệt phải có cư xử đúng mực khi có sự xuất hiện của bố mẹ hay bạn bè.

Chăm sóc, yêu thương chồng

Hãy luôn chăm sóc và yêu thương người chồng của mình

Dù bất kì hoàn cảnh nào, người đàn ông cũng mong muốn mình có một tổ ấm bình yên luôn chờ đợi, yêu thương mình. Bạn lúc này đóng vai trò như một người hòa giải, tự xoa dịu bản thân và tâm lý chồng khi cả hai đang căng thẳng, không nên bàn quá nhiều về chuyện nhà cửa, tiền bạc hay thậm chí việc ở rể của anh ấy để tránh đẩy mâu thuẫn lên đỉnh điểm. Người đàn ông có cái tôi sĩ diện rất lớn, nên khi bị xúc phạm trực tiếp sẽ rất nhanh chóng bị rạn nứt tình cảm. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh nghĩ tới giây phút ngọt ngào của đôi bên để làm nguội cái đầu nhanh chóng.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận