Trang chủ Gia đình Đừng “tự phá hoại” cuộc hôn nhân bằng những điều này.

Đừng “tự phá hoại” cuộc hôn nhân bằng những điều này.

Trải qua một tình yêu đẹp dẫn tới kết hôn, bạn mơ mộng cuộc sống sau này sẽ toàn màu hồng. Thế nhưng thực thế không phải như vậy. Đây là một giai đoạn mới với rất nhiều thử thách cần phải khôn khéo để vượt qua và nếu vướng phải những sai lầm dưới đây, bạn có thể tự hủy hoại đi hạnh phúc.

Luôn thụ động trong chuyện ấy

Cần “làm mới” chuyện chăn gối để tình cảm vợ chồng luôn gắn kết

Không thể phủ nhận được tình dục luôn là sợi dây gắn kết cần phải có trong hôn nhân vì nó giúp hai bạn hòa hợp cả tinh thần lẫn thể xác. Tuy nhiên, phụ nữ thường luôn thụ động trong chuyện này hoặc không muốn đáp ứng những nhu cầu của anh ấy. Đôi khi “nghịch ngợm” một chút ở trên giường chỉ tạo gia vị cho tình cảm thêm nồng ấm, thế nên đừng quá bó buộc bản thân và lắng nghe mong muốn của chồng mình.

Không quan tâm tới gia đình anh ấy

Yêu thương gia đình chồng như cách bạn yêu anh ấy

Tâm niệm: “Chỉ lấy anh ấy, chứ không lấy gia đình anh ấy” đã ăn sâu vào trong tâm thức của nhiều người phụ nữ và chính bởi điều này dẫn tới thái độ không quan tâm, thậm chí ghẻ lạnh gia đình bên chồng. Mặc dù suy nghĩ trên không hoàn toàn sai, thế nhưng bạn cần tôn trọng cái nôi dưỡng dục anh ấy từ nhỏ tới khi trưởng thành, một phần của chồng không thể tách rời họ. Nên học cái yêu thương, quý mến từng thành viên để tình cảm đôi bên trở nên hòa thuận, sum vầy.

Chỉ nhìn vào mặt tiêu cực

Cùng gỡ nút thắt xích mích thay vì chăm chăm nhìn mặt tiêu cực của chồng

Lý do lớn nhất dẫn tới hôn nhân tan vỡ chính là việc bạn chỉ chăm chăm nhìn mặt tiêu cực của chàng để chì chiết, đánh giá khi cố thay đổi tật xấu của đấng lang quân mà không thành. Theo các chuyên gia tâm lý học, quá trình này ở phụ nữ thường diễn ra 3 giai đoạn: Tức giận – Cố gắng thay đổi – Chấp nhận thực tế. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ không còn nhìn thấy những cố gắng nỗ lực của anh ấy mà chỉ chú ý tới lỗi sai. Để cứu cuộc hôn nhân đang dần đi vào ngõ cụt, cả hai hãy mở lòng và thoải mái lắng nghe, trò chuyện gỡ nút thắt.

Không chú trọng ngoại hình

Phụ nữ sau hôn nhân tất bật với guồng cuộc sống mới, chăm bẵm con nhỏ, công việc…. Bất cứ điều gì cũng có thể khiến họ bận tối mắt tối mũi mà không có thời gian dành cho bản thân, nhất là khi hai người đã có con nhỏ. Việc xuề xòa trở thành thói quen thường nhật, không thể khiến hôn nhân thêm nồng thắm nhưng trớ trêu thay nhiều chị em không nhận ra điều này. Đừng tự đánh rơi bản thân mình sau khi lấy chồng, nên nhớ, bạn đã từng xinh đẹp lộng lẫy thế nào và chàng đã mất công theo đuổi mình ra sau. Không cần phải quá lộng lẫy cầu kì, nhưng hãy đảm bảo yếu tố gọn gàng, lịch sự, sạch sẽ dù ở nơi đâu.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận