Trang chủ Làm Đẹp Dùng kem chống nắng hiệu quả cho mùa đông

Dùng kem chống nắng hiệu quả cho mùa đông

Để bảo vệ làn da toàn diện nhất, bạn nên nắm vững cách sử dụng kem chống nắng ngay cả vào mùa đông theo cách chuẩn khoa học nhất qua bài viết dưới đây.

Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ da toàn diện mà các chuyên gia da liễu đều khuyên dùng với tất cả các mùa trong năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách vào mùa đông để phát huy tối đa hiệu quả của chúng. Do đó, bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Chỉ số chống nắng

Chỉ số chống nắng đánh giá mức độ ngăn chặn bức xạ mặt trời

Chỉ số chống nắng đánh giá mức độ ngăn chặn bức xạ mặt trời

Chỉ số chống nắng (SPF) là khả năng ngăn chặn bức xạ ánh sáng từ mặt trời. Mỗi sản phẩm có một giá trị SPF nhất định. Thông thường từ 2-10 chỉ có thể làm hạn chế việc cháy nắng nhưng vẫn gây sạm da.

SPF từ 12-20 bảo vệ làn da khá tốt, cho phép bề mặt biểu bì phơi trực tiếp dưới tia UVA và UVB với thời gian dài hơn không bôi từ 12-20 lần. Đối với các dòng kem chống nắng cao hơn 30 phù hợp để đi biển hoặc hoạt động dã ngoại ngoài thời tiết nắng nóng.

Liều lượng bôi kem chống nắng vào mùa đông

Nên bôi kem chống nắng ở liều lượng phù hợp

Nên bôi kem chống nắng ở liều lượng phù hợp

Liều lượng bôi là điều bạn cần phải quan tâm. Mỗi lần sử dụng nên dùng ít nhất 25 gram cho gương mặt và vùng cổ, tay. Bạn không nên tin tưởng vào chỉ số SPF cao có thể bảo vệ toàn diện bởi chúng chỉ có thể phát huy hiệu quả tốt nhất khi bôi đúng tỉ lệ. Ngoài ra, với những người thường xuyên ngồi văn phòng tuy không trực diện với ánh nắng nhưng vẫn chịu ảnh hưởng của các tia bức xạ. Do đó, cần duy trì bôi lại sau ít nhất 4-5 tiếng khi làm việc hay cách 2-3 tiếng nếu thường xuyên ra ngoài.

Không bôi lên vùng mắt

Dùng kem chống nắng đặc dụng cho từng bộ phận cơ thể

Dùng kem chống nắng đặc dụng cho từng bộ phận cơ thể

Mắt là bộ phận rất nhạy cảm, chính vì vậy bạn không nên dùng kem chống nắng toàn thân thoa lên khu vực này. Bản chất của một số loại kem chống nắng thụ bức xạ tia cực tím nên có thể gây ra kích ứng ở niêm mạc mỏng. Bạn cần sử dụng sản phẩm chuyên dụng dành cho body và mắt.

Lưu ý khác

Hãy nắm rõ lưu ý khi bôi kem chống nắng để đạt hiệu quả cao nhất

Hãy nắm rõ lưu ý khi bôi kem chống nắng để đạt hiệu quả cao nhất

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên lưu ý các vấn đề sau đây:

- Thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra khỏi nhà

- Không nên bôi quá dày hoặc quá mỏng bởi như vậy sẽ ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ da.

- Lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp (da sáng nên tìm loại 20-30 và da sạm từ 10-20 dùng hàng ngày)

- Ghi nhớ sau lần bôi kem thứ nhất, bạn cần phải apply lại lần nữa sau 2 giờ nếu hoạt động nhiều.

- Không nên bỏ qua bôi kem chống nắng cho vùng da cổ

- Nếu có kế hoạch đi xa thường xuyên ngoài trời dù là mùa đông ít nắng nhưng bạn cần bổ sung vitamin A, C, E, kẽm và selen trước đó 2-3 tuần vì chúng có tác dụng tăng cường thẩm thấu, hấp thụ hoạt chất chống các tia tử ngoại rất tốt.

Dù là mùa nào thì các tia tử ngoại từ mặt trời vẫn hoạt động nếu bạn không có biện pháp bảo vệ, làn da sẽ nhanh lão hóa. Bởi vậy bạn hãy thoa kem chống nắng thường xuyên và coi đây là phương pháp căng da mặt hữu hiệu. Hy vọng qua bài viết trên, phái nữ và cả các đấng mày râu sẽ biết cách phòng bị cho da mình tốt nhất, sẵn sàng thỏa thích đón chào một mùa đông sắp tới.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận