Trang chủ Sống xanh Dùng điện thoại quá lâu trong nhà vệ sinh dẫn đến bất tỉnh, liệt nửa người

Dùng điện thoại quá lâu trong nhà vệ sinh dẫn đến bất tỉnh, liệt nửa người

Có rất nhiều tình huống “dở khóc dở cười” và những sự cố do “sát thủ bồn cầu” gây ra ngay trong thời gian chúng ta “giải quyết nỗi buồn”. Một câu chuyện thật như đùa của nam thanh niên bị liệt nửa người sau khi sử dụng điện thoại quá lâu trong nhà vệ sinh là lời cảnh tỉnh sâu sắc đến mọi người. [caption id="attachment_5704" align="aligncenter" width="619"] Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh gây ra hiểm họa khó lường[/caption]

Tai nạn hi hữu từ ...nhà vệ sinh

Tai nạn hi hữu này xảy ra tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc khi một thanh niên 24 tuổi vừa đi toilet vừa dùng điện thoại liên tục trong 30 phút. Trước đó anh không hề có bất cứ tiền sử bệnh án nào và sức khỏe hoàn toàn bình thường. Sau khi sử dụng đện thoại quá lâu trong nhà vệ sinh người đàn ông này bất ngờ ngã gục và ngất trong toilet. Người thân trong gia đình thấy anh ta mãi không ra khỏi nhà vệ sinh liền chạy vào tìm kiếm. Khi thấy người thanh niên nằm trên sàn nhà và tay vẫn cầm chiếc điện thoại thì nghĩ rằng anh ta bị một vài vấn đề như cảm lạnh nên mọi người tức tốc gọi xe cấp cứu để đưa anh vào bênh viện. Sau khi tỉnh dậy người thanh niên hoàn toàn sụp đổ khi hay tin mình bị liệt do thói quen tưởng chừng vô hại này. [caption id="attachment_5705" align="aligncenter" width="696"] Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh khiến chúng ta mất ý thức về thời gian[/caption] Bác sĩ cho hay, việc người đàn ông này ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh với một tư thế khiến sự lưu thông máu trong cơ thể bị hạn chế. Mặt khác, do không gian nhà vệ sinh quá chật hẹp gây thiếu không khí và oxy để thở trong khi anh ta dồn toàn bộ tâm lực vào chiếc điện thoại. Điều này dẫn đến việc khi người thanh niên đột ngột đứng dậy lượng oxy lên não bị thiếu hụt gây chóng mặt, choáng váng.

Thói quen mang theo điện thoại khi đi vệ sinh gây hiểm họa khôn lường

[caption id="attachment_5706" align="aligncenter" width="1200"] Thói quen tưởng chừng vô hại này có thể dẫn đến tử vong[/caption] Đây là thói quen của rất nhiều người khi “giải quyết nỗi buồn”. Chiếc điện thoại được mang vào khu vực vệ sinh với mục đích giải trí và “khuây khỏa” thời gian chờ đợi. Có những người mang điện thoại vào và ngồi “ì” trong nhà vệ sinh cả tiếng đồng hồ chỉ vì đang xem dở những thông tin hấp dẫn. Nhưng thói quen tưởng chừng vô hại này tiềm ẩn những hậu quả khôn lường. Nhiều chuyên gia cho rằng khi mang điện thoại vào nhà vệ sinh các vi khuẩn như salmonella, E.coli, shidella,... nhanh chóng bám vào chiếc điện thoải và gây ra nhiều bệnh lí nguy hiểm như: tiêu chảy, nhiễm trùng máu, viêm ruột thừa, suy thận,... và thậm chí dẫn đến tử vong. Máu không lưu thông được lên não Bằng chứng chính là chiếc điện thoại như có ma lực cuốn hút tâm trí của bạn khi vệ sinh sẽ khiến bạn quên đi thời gian. Ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh cùng chiếc điện thoại (30 phút  – 1 tiếng) sẽ dẫn đến tê mỏi chân tay, căng thẳng đầu óc,... máu không được lưu thông gây suy giảm trí nhớ. Tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ [caption id="attachment_5709" align="aligncenter" width="705"] Tăng nguy cơ mắc trĩ khi sử dụng điện thoại quá lâu trong nhà vệ sinh[/caption] Ngồi quá lâu một tư thế gây xung huyết hậu môn, tắc nghẽn tĩnh mạch trực tràng và là nguyên nhân gây ra trĩ. Đây chính là lời cảnh tỉnh cho những ai có thói quen sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh. Vậy nên để giảm thiểu những rủi ro do tai nạn bồn cầu gây ra hãy từ bỏ thói quen xấu này ngày hôm nay.
>> Xem ngay:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận