Trang chủ Phong Cách Sống “Đưa nhau đi trốn” với những địa điểm du lịch xung quanh Hà Nội

“Đưa nhau đi trốn” với những địa điểm du lịch xung quanh Hà Nội

Trong thời gian ngắn của hai ngày cuối tuần bạn vẫn có thể thả mình vào những cảnh vật hấp dẫn tại những địa điểm du lịch nổi tiếng xung quanh Hà Nội. Tham khảo ngay những gợi ý dưới đây để lên kế hoạch cho chuyến đi chơi đầy thú vị.

Rời xa ồn ào Hà Nội để đến với Tam Đảo yên bình

Khung cảnh yên bình của Tam Đảo

Vào mùa hè đây là địa điểm nổi tiếng được dân phượt lựa chọn cho những ngày nghỉ cuối tuần. Chỉ cách thủ đô Hà Nội 80 cây số, Tam Đảo hiện lên với cảnh vật tuyệt đẹp. Bạn sẽ ấn tượng mạnh với con đường nhỏ ngoằn nghèo, uốn lượn quanh sườn núi. Đặc biệt, nhiệt độ ở đây luôn ở mức trung bình từ 18 – 25 độ C, tạo điều kiện cho khách du lịch nghỉ ngơi, tham quan.

Tam Đảo hiện lên với những đường núi quanh co

Trong khi đó, vào mùa đông, Tam Đảo lại chuyển mình với những làn sương mờ ảo, thấp thoáng với những căn nhà nhỏ. Đến đây, bạn có thể đi tham quan những địa điểm như: Tháp truyền hình, nhà thờ đá, đền bà Chúa Thượng Ngàn, Thác Bạc,…hay nhâm nhi tách trà tại quán Cà Phê Gió treo leo. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo: Gà quay, trứng nướng, lớn mán, thịt tái bò kiến đốt,…

Hồ Đại Lải – Địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời

Cũng thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, khu du lịch Đại Lải hiện ra trước mắt một màu xanh của cây cối, sông hồ cộng với không khí trong lành đưa khách tham quan vào khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng. Toàn bộ khuôn viên với diện tích trên 123 ha mang tới sự thoải, tiện ích, đầy trải nghiệm cho cuộc hành trình khám phá và nghỉ dưỡng.

Hồ Đại Lải mênh mông với màu nước xanh ngắt

Tại đây, bạn có thể sử dụng du thuyền để ngắm cảnh hồ, tham quan Hang Dơi, Giếng Trời, thăm bản người Sán Dìu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tổ chức các hoạt động tập thể như: Cắm trại, thi câu cá,...

Khu du lịch lịch Đồng Mô – Ba Vì

Tạm rời xa Vĩnh Phúc, chúng ta cùng hướng hành trình về phía Tây của Hà Nội nơi có khu du lịch Đồng Mô nổi tiếng. Chỉ cách 40km, đây là địa điểm thích hợp dành cho những chuyến đi ngắn ngày. Đến với nơi đây, khách tham quan sẽ lạc vào khung cảnh đồng quê Việt Nam yên bình, thưởng thức những món ăn dân dã của vùng núi. Đặc biệt, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những kiến trúc giống tháp bà Ponagar trong Nha Trang hay khung cảnh nên thơ của khu du lịch Suối Hai cùng rất nhiều đền thờ khác. Địa điểm này rất thích hợp cho những chuyến đi nhiều người, tổ chức cắm trại, hoạt động vui chơi.

Kiến trúc tương tự như tháp bà Ponaga trong Nha Trang bạn có thể bắt gặp ở Đồng Mô

Làng Cổ Đường Lâm

Bỏ qua cuộc sống ồn ào, bon chen, bạn cũng có thể lấy lại sự yên bình khi đến với Làng Cổ Đường Lâm. Cách khoảng 44km về phía tây Hà Nội, di chuyển bằng xe máy theo đường 32 (Nhổn) cũng đủ bạn đến với khung cảnh tuyệt vời này. Hình ảnh ngôi làng cổ hiện ra với những nét đơn sơ, chân chất, nguyên vẹn giá trị cao đẹp của bản sắc dân tộc Việt Nam sẽ là cơ hội giúp khách du lịch hiểu sâu hơn về lịch sử.

Hòa nhịp với cuộc sống yên bình khi đến với Làng Cổ Đường Lâm

Trên đây là 4 địa điểm du lịch nổi tiếng xung quanh Hà Nội. Mong rằng đây sẽ trở thành những gợi ý hay giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận