Trang chủ Đánh giá sản phẩm Đây mới chính là cách thử chì có trong son chính xác nhất

Đây mới chính là cách thử chì có trong son chính xác nhất

Lựa chọn son như thế nào để đảm bảo an toàn, không chứa chì cho phái đẹp? Đâu mới là phương pháp chính xác nhất? Hãy cùng chúng tôi kiểm chứng! “Không tô son khi ra đường, phụ nữ cảm thấy như chẳng mặc gì cả”! Điều đó chứng tỏ son môi có tầm quan trọng lớn đối với các chị em. Tuy nhiên, rất nhiều quý cô chỉ quan tâm đến màu của chúng mà không màng đến hàm lượng chì có trong đó. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây, chuyên mục “đánh giá sản phẩm” sẽ bật mí cho bạn cách  test son chuẩn nhất.

Sự thật về chì có trong son môi

Chì hoàn toàn không được thêm vào son môi như một thành phần. Tuy nhiên, chúng ta có thể bắt gặp trong đó từ những chất tạo màu. Trên thực tế, hầu hết, những mỹ phẩm đều có nguồn gốc từ các chất khoáng như: Kẽm, oxit,…Do đó, chúng đều chứa hàm lượng chì tự nhiên. Mặc dù vậy, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và làm vô hiệu hóa thành phần độc hại, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân chì không có trong bảng thành phần của các nhãn hiệu son trên thế giới.

Trong son luôn có một hàm lượng chì tự nhiên

Tuy nhiên, với những công nghệ lạc hậu, việc vô hiệu hóa chì hay giảm hàm lượng độc tố này không hiệu quả, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa cho bạn một phép thử để kiểm chứng thỏi son có hàm lượng chì nhiều hay ít.

Cách thử son nhiễm trì nhiều hay ít

Sử dụng nhẫn vàng tây hay bạc để thử son môi nhiễm chì được các chị em chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Thực tế, khi dùng các kim loại này chà sát lên mỹ phẩm đều cho kết quả chuyển màu đậm. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào màu sắc của chúng để xác định hàm lượng chì trong son môi là nhiều hay ít.

Sử dụng nhẫn vàng tây để test son xác định hàm lượng chì cao hay thấp được nhiều chị em áp dụng

Cách thực hiện: Bước 1: Quệt một chút son ra mu bàn tay Bước 2: Ngay lập tức dùng nhẫn vàng tây hoặc nhẫn bạc để cọ sát vào lớp son (Tránh để thười gian lâu vì son cũng có thể oxy hóa cho kết quả thử nghiệm không chính xác) Bước 3: Nếu thấy nhẫn chỉ chuyển màu nhẹ chứng tỏ hàm lượng chì trong son ít. Trong khi đó, nếu chiếc nhẫn đổi màu đen đậm thì lượng chì quá nhiều, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng son môi an toàn

Để đảm bảo an toàn cho làn môi, khi sử dụng và chọn mua son, các nàng cần lưu ý và ghi nhớ những điều sau đây:
  • Nên mua son của thương hiệu uy tín, hạn chế lựa chọn sản phẩm trôi nổi trên thị trường.
  • Luôn thoa một lớp dưỡng trước khi tô son màu
  • Không để son ngoài không khí quá lâu, sử dụng xong nên nắp chặt cẩn thận.
  • Tẩy trang cho môi sau mỗi lần sử dụng để tránh tình trạng thâm xỉn.
  • Dùng kem nền cho môi để son lên màu chuẩn xác nhất
  • Khi son xuất hiện tình trạng đổ mồ hôi thì bạn cần bảo quản trong ngăn mát.
  • Nên lựa chọn son có thành phần chống nắng.

Bạn nên đến các showrom uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái

Thông tin về chì trong son và cách nhận biết hàm lượng nguyên tố này nhiều hay ít sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn an toàn nhất. Mong rằng, chia sẻ này sẽ bổ sung thêm kiến thức làm đẹp cho các quý cô.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận