Trang chủ Làm Đẹp Da trắng mỏng có phải dễ bị nám hơn không? Thưa bác sĩ?

Da trắng mỏng có phải dễ bị nám hơn không? Thưa bác sĩ?

Theo như tôi quan sát, những người có làn da trắng và mỏng thì thường dễ bị nám tấn công. Không biết điều đó có đúng không thưa chuyên gia? Nếu đúng tôi muốn điều trị cho da bằng cách nào? Mong tư vấn ! (Thanh Hương – 35 tuổi) Trả lời Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến cho chuyên gia tư vấn sắc đẹp của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Da trắng dễ bị nám tấn công?

Theo nghiên cứu, những người sở hữu làn da đen, bóng sẫm màu thường có cấu trúc da khỏe mạnh hơn. .Vậy ngược lại, có phải da càng trắng, mỏng càng dễ bị nám. Khi đối diện với tia UV, đương nhiên da mỏng hơn, yếu hơn sẽ dễ bị tấn công hơn. Đó là lý do dễ hiểu vì sao da trắng mỏng dễ bắt nắng và dễ bị ảnh hưởng bởi tác động xấu của môi trường.

Cô nàng da trắng dễ bị nám tấn công hơn những người sở hữu da ngăm đen

Có được lợi thế làn da trắng sứ, thì các bạn gái càng cần bảo vệ cho thật tốt trước các tác nhân: Tia Uv, khói bụi,…Bên cạnh đó, bạn nên hiểu, do cấu trúc da mỏng khi các yếu tố bất lợi xâm nhập, melanin buộc phải sản sinh, làm nhiệm vụ như 1 hàng rào che chắn, bảo vệ. Nhưng đồng nghĩa với việc làm gia tăng sắc tố đen sạm, gây ra nám da trên bề mặt.

Da trắng có lớp melanin mỏng dễ bị tia UV tác động làm xuất hiện các yếu tố sạm màu

Lưu ý Những phân tích trên không đồng nghĩa với việc người sở hữu làn da ngăm đen thì có thể lơ là trong các biện pháp bảo vệ. Chính vì vậy, chúng tôi muốn tất cả các chị em cần chú ý tốt những thông tin sau nhằm phòng tránh nám da một cách tốt nhất:
  • Thoa kem chống nắng trước 30 phút khi đi ra đường và đeo khẩu trang, đội mũ để tránh tia cực tím, khói, bụi, xâm hại đến da.
  • Không bỏ quên kem chống nắng khi mùa đông đến
  • Làm sạch da mỗi ngày và không quên bổ sung kem dưỡng
  • Sử dụng mỹ phẩm cần tìm hiểu kỹ về hạn sử dụng, nguồn gốc và thành phần
  • Luôn giữ một tinh thần tốt, hạn chế strees.
  • Thoa kem chống nắng giúp nâng cao hiệu quả bảo vệ làn da
Trên đây là nguồn kiến thức hữu ích trong mối quan hệ giữa màu sắc da và khả năng bị nám tấn công. Từ đó, bạn sẽ trang bị thêm cho mình cách bảo vệ và phòng tránh nám một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận