Trang chủ Mẹ chồng - Nàng dâu “Cơm sôi bớt lửa” nên áp dụng cả với mẹ chồng-nàng dâu

“Cơm sôi bớt lửa” nên áp dụng cả với mẹ chồng-nàng dâu

“Cơm sôi bớt lửa” nguyên tắc mặc định thường thấy cho mối quan hệ vợ chồng. Để nói khi mâu thuẫn xảy ra, một trong 2 bên không nên cố chấp. Nếu “nhìn xa trông rộng” muốn gia đình yên ấm giữa các thế hệ khác biệt nhất là mẹ chồng-nàng dâu cũng có thể áp dụng nguyên tắc trên.

Khi nào thì nên ứng dụng nguyên tắc “cơm sôi bớt lửa”

Lắng nghe những lời khuyên của mẹ chồng            

Nếu bạn cứ mãi tranh hơn thua với bà thì chẳng khi nào không khí gia đình trở nên ấm áp.  Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người phụ nữ bên nhà chồng mà vô tình khiến sợi dây tình cảm của bạn và anh ấy cũng trở nên mong manh. Bởi chẳng có một người đàn ông nào muốn vợ mình suốt ngày lý sự với mẹ của anh ta. Chính vì thế, chúng tôi đưa ra một số giải pháp cho bạn như sau:
  • Nàng dâu nên giữ bình tĩnh trước mọi vấn đề khi ứng xử với mẹ chồng. Nếu bà đang nóng nảy thì không nên cao giọng và cãi lại. Bởi trong những lúc như vậy, việc phân bua chủ làm mọi chuyện xấu hơn.
  • Bạn gái nên cố gắng kiềm chế cảm xúc, tránh bực tức hay “đá thúng đụng nia”. Việc này sẽ giúp không khí gia đình trở nên dễ chịu hơn.
  • Bạn gái nên quan tâm hơn đến mẹ chồng để hiểu tâm tư của bà. Không những thế, bạn hãy chia sẻ những khó khăn và suy nghĩ của mình để cả hai có sự đồng cảm nhiều hơn.

Nàng dâu nên giữ bình tĩnh khi ứng xử với mẹ chồng tránh tình trạng “giận quá mất khôn”

Lửa cứ bớt mãi, bếp tắt lạnh

Nói như trên không đồng nghĩa với việc nàng dâu im lặng và chịu đựng thì mối quan hệ của hai mẹ con sẽ tốt hơn. Bạn cũng nên đưa ra quan điểm của riêng mình một vấn đề nào đó. Đồng ý rằng, bạn có thể tham khảo ý kiến của bà nhưng không cần nhất nhất làm theo. Bởi một nàng dâu biết tự chủ cũng như lắng nghe ý kiến của người khác sẽ được tôn trọng hơn rất nhiều khi tự biến mình trở thành “bù nhìn” trong gia đình. Chính vì thế bạn cần ghi nhớ những điều sau:
  • Nếu xảy ra xích mích, bạn nên im lặng và đợi mẹ chồng nguôi giận rồi giải thích cho bà hiểu.
  • Đóng góp ý kiến cá nhân đối với những việc của gia đình.
  • Tôn trọng sự góp ý, dạy bảo của mẹ chồng.

Nếu xảy ra xích mích, bạn nên im lặng và đợi mẹ chồng nguôi giận rồi giải thích cho bà hiểu

Thông qua đây, các nàng dâu cũng có thể áp dụng nguyên tắc “cơm sôi bớt lửa” trong cách ứng xử với mẹ chồng nhưng cũng cần có ý kiến riêng của cá nhân. Có như vậy, không khí trong gia đình với được cải thiện.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận