Trang chủ Chăm sóc da Có cần thiết phải bôi kem chống nắng vào mùa đông?

Có cần thiết phải bôi kem chống nắng vào mùa đông?

Đa số mọi người thường mặc định rằng ánh nắng mặt trời vào mùa đông không gay gắt như mùa hè, thậm chí do trời âm u nên các tia UV khó có thể gây hại cho da. Vì thế, việc bôi kem chống nắng là không cần thiết. Vậy suy nghĩ đó có chủ quan hay không?

1- Tác hại của tia UV đối với làn da

Những ảnh hưởng xấu của tia UV đối với làn da càng được biểu hiện rõ ở mùa hè. Đây là lúc cường độ ánh sáng chiếu mạnh mẽ nhất trong năm. Chúng kéo theo các tia cực tím gây hại. Cụ thể như: Gây bỏng rát tại vị trí tiếp xúc

Ánh nắng mặt trời có thể gây bỏng rát tại vị trí tiếp xúc

Đối với những ai không có ý thức che chắn khuôn mặt thật kỹ thì hiện tượng ửng đỏ, bỏng rát do ánh nắng chiếu trực tiếp là điều dễ có thể nhận thấy ở mùa hè. Chúng không chỉ khiến làn da đổi màu mà còn gây tổn thương nặng nề và khó có thể hồi phục lại trong thời gian ngắn. Hình thành những đốm đen trên da Nám, tàn nhang là những biểu hiện dễ nhận thấy nếu bạn tiếp xúc dưới ánh nắng lâu và trong khoảng thời gian dài. Khi bị ánh nắng tác động trực tiếp lên da, cơ thể điều tiết gia tăng sắc tố melanin tập trung bên dưới bề mặt nhằm tạo hàng rào bảo vệ. Tuy nhiên, do quá trình này liên tiếp hoạt động sẽ làm xuất hiện các yếu tố sạm màu như nám, đồi mồi, tàn nhang, ảnh hưởng xấu tới tính thẩm mỹ.

Nám và tàn nhang dễ hình thành khi da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

Gây ung thư da Nguy hại lớn nhất của ánh nắng đối với làn da đó là làm xuất hiện tình trạng ung thư. Khi các tia tử ngoại tác động lên da quá lâu sẽ phá hủy và làm hỏng chức năng của tế bào. Chính vì vậy, việc bảo vệ da khỏi ánh nắng gay gắt của mặt trời là điều cần thiết.

2- Vậy mùa đông có cần bảo vệ da?

Thời tiết mùa đông khá lạnh và âm u. Bởi vậy, nhiều khi bạn sẽ không nhìn thấy ánh mặt trời. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc các tia cực tím ngừng hoạt động. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những tầng mây chỉ phần nào cản trở chúng chiếu xuống trái đất chứ không loại bỏ hoàn toàn. Chính vì thế, nếu không che chắn, thoa kem chống nắng thì việc hình thành nám hay gây hại cho da là điều khó có thể tránh khỏi. Do đó bạn cần ghi nhớ những điều dưới đây:

Mùa đông cũng cần bảo vệ da thật tốt

  • Thoa kem chống nắng mỗi ngày
  • Bịt khẩu trang khi đi ra ngoài
Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp được thắc mắc mùa đông có cần thiết phải bôi kem chống nắng hay không. Thông qua đó, bạn có thể hiểu sâu và có phương hướng bảo vệ da thật tốt.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận