Trang chủ Bí quyết sống Chọn đau lòng công khai hay đau lòng bí mật sau chia tay

Chọn đau lòng công khai hay đau lòng bí mật sau chia tay

Có nhiều người lúc chia tay cố không rơi nước mắt, nghĩ rằng như vậy sẽ bớt buồn khổ và mạnh mẽ hơn. Nhưng thực ra, việc này chỉ quyết định bạn đang đau lòng công khai hay đau lòng bí mật. Cuộc tình đã hết, buồn nhất là người ra đi “nhẹ nhàng” nhưng kẻ ở lại đau lòng. Bởi tuy còn yêu nhưng hết hi vọng để níu kéo, nên đến nước mắt cũng không dám rơi. Cũng vì chẳng bạn gái nào muốn lần cuối bên nhau mà lưu lại trong kí ức về hình ảnh mặt mũi tèm lem nước mắt, hay mong người ra đi sẽ thương hại mình, càng chẳng ai muốn mất đi chút tự tôn cuối cùng. Vậy nên, những nỗi đau này, họ để dành cho đêm về, cho những giấc ngủ chập chờn tìm kiếm cơn mơ mà hiện thực không còn cho họ được nữa.

Nước mắt chỉ 1% là nước, 99% là đau lòng

Đau lòng bí mật có nên không?

Tôi cũng từng như vậy, những ngày mới chia tay tưởng như rất bình yên. Bởi tôi không ra ngoài nổi loạn rượu bia như một số kẻ thất tình, cũng chẳng buồn lên Facebook kể lể than vãn, không thèm khóc lóc hay gào thét. Tôi đơn giản là chọn cách “đau lòng bí mật”, giấu giọt nước mắt cho riêng mình. Chính điều đó khiến tâm trạng và thần thái của tôi trở nên tồi tệ. Bởi “đội lốt” bình yên nhưng tâm can tôi cào xé từng giờ từng phút. Mọi chuyện như 1 thước phim quay chậm cứ lởn vởn không ngừng bên tâm trí tôi, cho dù trong cuộc đời tôi, người đó không còn chút dấu vết nào nữa. Nên tôi đã mang vỏ bọc bình thường nhưng đầy trống rỗng ấy mà mỉm cười với thế giới suốt 1 thời gian dài. Tuy những ngày sau một cuộc tình, tôi vẫn sống, ăn ngủ và làm việc, đôi lần mơ về người đã ra đi. Thậm chí có một lần, tôi tưởng tượng người ấy quay về, hỏi tôi có thể bắt đầu lại hay không? Lúc ấy, là lúc bừng tỉnh ra mới thấy mình buồn vô hạn, vì nó mãi mãi chỉ là sản phẩm của trí óc. Tôi nhận thấy cứ đau lòng kiểu này, là tôi đang gieo một hạt mầm, để nó lặng lẽ đâm chồi bám rễ sâu trong tâm can. Cứ để nó tồn tại thì nhức nhối mà nhổ ra thì đau đớn khôn cùng.

Cứ đau lòng” bí mật” thì bạn còn phải sống trong đau đớn khôn cùng

Hãy nên đau lòng công khai.

Vậy nên tôi biết mình đã sai khi chọn cách thức đau đớn mà cố không bật khóc. Nếu không muốn biến chính mình thành một con quỷ kiêu ngạo, nhưng lại là kẻ ở xa thiên đường nhất, tôi cần học cách đau lòng công khai. Khi chia tay tôi nên chọn ngồi lại cùng 1 người bạn thân thiết, xóa đi mọi gượng gạo, khóc thật lớn bên họ, mọi buồn đau rồi sẽ vơi đi, buồn mãi cũng đến ngày hết, để trả lại cho tôi 1 bản thể vui vẻ như trước kia. Khi tôi trải lòng với mọi người đã từng nói  rằng tôi tâm đắc với 1 câu hát “Cầu xin cho trời hãy đổ xuống cơn mưa phùn, để không thấy giọt nước mắt.” Chúng bạn tôi liền phá lên cười, nói với tôi rằng: “Có nhiều người lúc chia tay cố không rơi nước mắt, nghĩ rằng như vậy sẽ bớt đau lòng hơn. Nhưng thực ra, rơi nước mắt hay không chỉ quyết định việc đau lòng công khai hay bí mật. Không phải cứ không khóc thì là không đau.” Vậy thì tại sao phải bí mật để thêm dày vò hơn, nỗi đau thêm dai dẳng hơn?

Hãy khóc thật lớn sau chia tay để rồi trở về với con người vui vẻ ngày nào của bạn

Ấy vậy mà từ lúc xa nhau, tôi lại chọn cách ôm lấy lòng tự trọng và vết thương nứt toác, để âm ỉ khóc hàng đêm. Đột nhiên theo cách này, mới nhận ra mình ngốc nghếch thế nào, đáng ra, tôi nên như cô gái trong bài hát ấy, mang hết tâm nguyện của mình cất thành lời, biết đau lòng 1 cách công khai rồi quên đi nhanh chóng sẽ tốt hơn nhiều cho bản thân.

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận