Trang chủ Phong Cách Sống Chớ trở thành 1 sinh viên “lãng xẹt”

Chớ trở thành 1 sinh viên “lãng xẹt”

Bạn may mắn trở thành một sinh viên ở trường đại học có tiếng và hào hứng với cuộc sống mới đang mở ra với mình. Thế nhưng, nhiều người lại để tuột mấy tuổi trẻ của mình trên chính ghế giảng đường chỉ vì thiếu hai từ: “Trải nghiệm”. Bằng cách nào đó, đừng cho những thứ nhàm chám có cơ hội chi phối mình ngày qua ngày mà hãy nắm rõ những mục tiêu dưới đây để thay đổi.

Luôn sẵn sàng với những cơ hội


Hãy tận hưởng cuộc sống sinh viên một cách đúng nghĩa

Ngày qua ngày của bạn là đi học, nghe giảng viên, gặp gỡ bạn bè, những buổi tụ tập triền miên hay các cuộc chơi game online thâu đêm suốt sáng. Bạn hoàn toàn có thể tự do làm mọi thứ mình muốn, nhưng chớ nên trượt dài trong khoảng thời gian rảnh rỗi. Thế giới ngoài kia rộng lớn hơn rất nhiều chứ không đơn thuần gói gọn trong những kiến thức học được từ giáo điều sách vở. Hãy cố gắng trau dồi kiến thức từ ngoài tự nhiên càng nhiều càng tốt. Những trải nghiệm mới có thể không cho bạn về vật chất, nhưng chắc chắn rất giàu lợi ích về tinh thần. Một mối quan hệ mới mở ra, cơ hội thử thách chỉ chờ bạn nắm lấy…những điều đó chỉ có thể xuất hiện khi bạn luôn nói sẵn sàng với mọi cơ hội trước mắt.

Tự làm mới bản thân


Luôn sẵn sàng với những trải nghiệm mới

Thay vì giam mình vào trong một “chiếc hộp” mà bản thân bấy lâu nay gây dựng lên, bạn có thể tự phá vỡ vỏ bọc và thể hiện chính mình. Tập cách nói: “Tôi sẽ..”, “tôi có thể..” hơn là “ Tôi không muốn” hoặc “Tôi chẳng thể…” Không có một ai ở trên đời sinh ra đã giỏi nếu chưa chịu khó cố gắng học tập, rèn luyện kỹ năng mới ở lĩnh vực mới. Nếu họ làm được, tại sao bạn nói Không?

Không ỷ lại vào cha mẹ

Khác với thời còn ở lứa tuổi học sinh trong vòng tay bao bọc của bố mẹ, môi trường đại học là cái mốc để chứng minh rằng bạn đã trưởng thành, sống tự lập một mình. Bước đầu tiên ở chỗ tự quản lý tiền bạc, chi tiêu hợp lý, tự trả hóa đơn hoặc dè sẻn một chút để đề phòng trường hợp cần kíp. Bạn nên ý thức rằng bản thân có thể bươn trải mà không cần sống quá dựa dẫm vào phụ huynh, có thể đi làm thêm để kiếm thu nhập, tiết kiệm lương để mua đồ cho người thân…Đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn rèn luyện chính bản thân.

Tự học nấu ăn


Tự làm đầu bếp cũng là cách sống tự lập đơn giản

90% sinh viên học xa nhà đều phải tự nấu nướng và sự tự lập cũng bắt nguồn từ những điều giản đơn như vậy. Không cần tiêu tốn vào những bữa ăn đắt tiền hoặc mất vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể tự trở thành đầu bếp, học cách cân đo đong đếm lượng thực phẩm mua cho một bữa ăn với giá cả hợp lý. Những món ăn ngon vừa “chiều” được vị giác của bản thân lại có thể gây bất ngờ cho gia đình nếu bất chợt bạn ghé về nhà rồi sẵn sàng xắn tay áo lên trổ tài cho cả gia đình. Những trải nghiệm thú vị trên chắc chắn bạn sẽ cần phải có nếu đang là sinh viên. Đừng để tuổi trẻ trôi qua trong lãng xẹt mà hãy tự ghi dấu ấn trong cuộc đời mình, thay đổi bản thân theo hướng tích cực nhất để sống trọn vẹn thật ý nghĩa.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận