Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
spot_img
Thời sựCông nghệChỉ dẫn tắt và tạm ngừng cập nhật Windows 11

Chỉ dẫn tắt và tạm ngừng cập nhật Windows 11

 

Dù tỷ lệ windows 11 bây giờ vẫn chưa nhiều, nhưng Microsoft vẫn luôn cập nhật cho hệ quản lý non trẻ này. Về căn bản thì chúng sẽ giúp Windows 11 trở nên hoàn thiện hơn. Nhưng sự thật lại khiến cho ta mất lòng. Một số phiên bản với thể bị lỗi, điều này hiển nhiên sẽ làm cho một số người dùng ko thích và muốn tắt nó lại càng lâu càng rẻ. Mặt khác, chúng cũng xuất hiện vào thời điểm nhạy cảm như: bạn đang căng sức chạy deadline, hoặc như render một bản vẽ nào đó sắp xong chẳng hạn….

Giống như người tiền nhiệm, việc tắt cập nhật là điều không thể, nhưng cũng với thể tạm thời ngừng cập nhật windows 11. Như tiêu đề bài viết, TNC sẽ giúp các bạn giải pháp trì hoãn lâu nhất sở hữu thể giúp độc giả với thể yên ổn với phiên bản đang sử dụng.

I. Tạm dừng VIỆC CẬP NHẬT

 • Trỏ vào biểu tượng START, sau đó chọn Settings.
 • Mở mục Windows Update, nhấn vào Check for updates để rà soát xem còn phiên bản trong danh sách chờ ko. Trường hợp không sở hữu gì sở hữu nghĩa là bạn đang ở phiên bản mới nhất.
 • Ngay phía dưới là Pause options, tùy chọn sẽ chọn phép bạn hoãn trong vòng 1 tuần hoặc lâu hơn. Dù ko lâu như ở Windows 10 là tối đa 35 ngày, thì từ ba tuần cũng giảm bớt chút ít sự khó chịu người dùng.

II. TINH CHỈNH LẠI thời gian khởi động

bình thường, thì việc phát động lại Windows sẽ diễn ran gay sau lúc cập nhật những bản mới. Giai đoạn này sẽ tiêu tốn thời gian sử dụng máy của bạn trong vòng ít phút hoặc tệ hơn là vài giờ. Điều này cho bạn sự tiện dụng trong rộng rãi trường hợp bất khả kháng như đang khiến cho việc hay render….

 • Trong phần Windows update, trỏ vào Advenced options.
 • Tiếp đấy hãy bật Notify me when a restart is required to finish updating, bằng biện pháp này sẽ cho người mua muốn khởi động lại khi cập nhật hay không.
 • Ở ngay bên dưới là mục Active hours, phần Manually hoặc Automatically cho phép ta chủ động. Mặc định theo hệ thống thì thời gian phát động sẽ từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày. Ví như ở tùy chọn kia, hệ thống sẽ khởi động lại khi máy ko sử dụng.

III. TẮT thời kỳ CẬP NHẬT

đấy là vững chắc là điều chẳng thể ngay cả lúc bạn tiêu dùng windows 10. Điểm chung là với 1 bí quyết vô hiệu trên windows 10 cũng sẽ được ứng dụng sở hữu windows 11. Tuy nhiên bí quyết này cũng ko hẳn là mãi mãi. Vì theo 1 số người dùng phản hồi lại rằng thời kỳ cập nhật vẫn có thể tự động chạy ngầm (điển hình là lúc phát động lại máy).

1. VÔ HIỆU HÓA WINDOWS UPDATE SERVICE

 • Lần theo Services ( trong tính năng Search ở thanh Taskbar) > Windows Update
 • Trỏ phải chọn Properties > Starup type
 • Kéo xuống tùy chọn DisabledStop (ở phần Service status: Running).
 • Chuyển sang tab Recovery > First failure> Take No Action > OK

2. VÔ HIỆU HÓA TỰ ĐỘNG CẬP NHẬT TRONG GROUP POLICY EDITOR.

Xin lưu ý rằng biện pháp này không dành cho Windows Home/Education edition. Chỉ có thể ứng dụng trên bản Pro/enterprise edition.

 • Vẫn là tìm chức năng Edit group policy trong phần Search của Taskbar.
 • Theo con đường dẫn Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update.
 • Giờ thì tìm tiếp phần Configure automic update, trỏ phải vào Edit > Disabled > Apply > OK.

Và giờ thì tính năng tự động cập nhật đã tắt, ngoài ra thì bạn vẫn sở hữu thể rà soát các bản cập nhật tay chân.

 

Đọc thêm

spot_img
Bài viết mới nhất