Trang chủ Phong Cách Sống Chào đón “tuổi 15 lần thứ 2”

Chào đón “tuổi 15 lần thứ 2”

Tuổi 30 – dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nếu như sắp bước vào độ tuổi đặc biệt  này, bạn nên thực hiện những điều sau để thanh xuân thêm ý nghĩa.

Lên những kế hoạch ngắn hạn

Bạn cần phải biết nơi nào muốn đi và việc nào muốn thực hiện nếu như mong đạt được những điều đó. Tự lên những kế hoạch rõ ràng cho bản thân, không cần quá dài dòng, tỉ mỉ, bạn chỉ cần hiểu thực sự tại sao mình muốn thực hiện chúng. Nếu đang băn khoăn về việc lên kế hoạch, bạn có thể tự trả lời những câu hỏi sau để tìm ra gợi ý: “Làm sao để mỗi ngày bạn đều cảm thấy ý nghĩa? Làm sao để công việc của mình làm đạt hiệu quả, đem lại niềm vui cho chính bản thân và mọi người? Điều gì khiến bạn cảm thấy hài lòng với việc mình đang làm?”

Quản lý thời gian hiệu quả

Tập cách quản lý thời gian hiệu quả ở tuổi 30

Thời gian chính là tiền bạc, do vậy không có công ty nào bỏ tiền ra để bạn lãng phí vào những việc vô nghĩa. Do vậy, trước năm 30 tuổi, bạn phải học cách quản lý thời gian khoa học để phát huy tối đa khả năng chuyên môn. Còn khi bước vào tuổi 30, bạn cần học cách quản lý thời gian hiệu quả.

Tập cách chấp nhận lời từ chối

Tất nhiên chẳng ai thích bị người khác từ chối. Tuy nhiên, đây là một phần tất yếu trong cuộc sống mỗi người. Khi bị từ chối, bạn nên vui vẻ chấp nhận. Đừng trách móc hay nói ra những lời lẽ xúc phạm đối phương. Bởi hành động này chỉ khiến bạn trở nên ngu ngốc và ích kỷ hơn thôi.

Note lại các thành tích đã đạt được

Ghi chép lại tất cả những lời khen của người khác dành cho mình cũng như các thành tích, giải thưởng bạn đạt được trong quá trình làm việc. Việc làm này sẽ giúp bạn nhận ra những việc mình làm tốt hoặc làm chưa tốt để từ đó hoàn thiện bản thân mình hơn.

Chủ động làm việc mình thích

Có ước mơ và làm những điều mình thích

Ước mơ chính là hình ảnh thể hiện mục tiêu tương lai của bạn. Đừng ngồi đó trông mong rằng có cánh tay xuất hiện giúp đỡ mà hãy đứng lên hiện thực hóa nó luôn và ngay. Sự chủ động này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống sau này của bạn.

Học cách cho đi

Nếu như 20 tuổi bạn đang tưởng tượng về những việc làm trong tương lai thì khi đến mốc 30 suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn nên chia sẻ ý kiến với mọi người thay vì cứ khăng khăng cho là quan điểm của mình tốt nhất và chỉ mong sếp ghi nhận nó. Khi thấy đồng nghiệp gặp khó khăn trong công việc, bạn nên hỏi thăm và tìm cách giúp đỡ cho dù vị trí của ọ có cao hơn bạn đi chăng nữa.

Kiểm soát thông tin trên mạng xã hội

Ở tuổi 30, bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào Facebook, Zalo hay các mạng xã hội khác. Hãy kiểm soát hoạt động online của mình, hạn chế lướt facebook đến quên mất cả thời gian. Tự thiết lập một blog và cập nhật hồ sơ cá nhân sẽ là tiền đề giúp bạn xây dựng hình ảnh và thương hiệu của mình.

Nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội ở tuổi 30

Khi con người trở nên chín chắn và trưởng thành hơn thì độ tuổi 30 là thời điểm vàng để mỗi cá nhân phát huy hết thế mạnh, tận hưởng cuộc sống. Hãy sống chậm lại một chút, nhìn lại mình kỹ hơn để bắt đầu tuổi 30 một cách tuyệt vời nhất!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận