Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img
Thời sựChàng trai lập “tổng đài” cứu chữa thú cưng mùa giãn cách xã hội

Chàng trai lập “tổng đài” cứu chữa thú cưng mùa giãn cách xã hội

Sau khi tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam, chàng trai 9x quê Hải Dương bắt đầu tham gia cứu trợ và tư vấn sức khỏe cho chó, mèo. Thời gian đầu, Hiếu hướng dẫn mọi người cách chăm sóc thú cưng bằng cách viết bài tư vấn trên các hội, nhóm.

Tô Văn Hiếu - chàng trai sáng lập "tổng đài" cứu chữa thú cưng mùa dịch
Tô Văn Hiếu – chàng trai sáng lập “tổng đài” cứu chữa thú cưng mùa dịch

Cách đây một năm, Hiếu nhận thấy nhiều chủ nuôi phải chật vật tìm cách chữa trị cho thú cưng trong thời gian các cơ sở thú y tạm thời đóng cửa. Trước tình hình đó, chàng trai 9x quyết định mở “tổng đài” tư vấn sức khỏe miễn phí giúp chủ nuôi tự chăm sóc chó, mèo tại nhà trong mùa dịch.

Văn Hiếu nói, từ ngày lập “tổng đài” tư vấn, điện thoại của Hiếu liên tục reo. Mỗi ngày, Hiếu nhận khoảng 20-30 cuộc gọi từ chủ nuôi với mong muốn được thăm khám cho chó, mèo đang bị bệnh.

Dù tư vấn miễn phí nhưng bằng tình yêu với động vật, Hiếu luôn hỗ trợ với tinh thần trách nhiệm cho từng ca bệnh của mình. Hiếu kể, nhiều khi mải tư vấn, chữa trị trực tuyến cho chó, mèo mà quên cả ăn. Chỉ khi nào mệt quá, Hiếu mới buông điện thoại và chợp mắt nghỉ ngơi 5-10 phút rồi lại tiếp tục làm việc.

Với Hiếu, việc thăm khám online cho chó, mèo khó hơn bình thường rất nhiều, vì phải chẩn đoán qua hình ảnh và lời miêu tả của chủ nuôi. Nhiều trường hợp miêu tả không đủ và không đúng tình trạng bệnh của vật nuôi khiến Hiếu phải chuẩn đoán lại nhiều lần. Với những ca bệnh không rõ nguyên nhân, cần có trang thiết bị can thiệp trực tiếp nhưng do tình hình dịch bệnh hiện nay không cho phép nên Hiếu phải cố gắng hết khả năng.

Thời gian tới, Hiếu dự định sẽ tiếp tục tư vấn, cứu chữa miễn phí cho chó, mèo online trong mùa dịch. Bởi đây là điều cần thiết mà Hiếu nghĩ mình có thể làm trong thời gian giãn cách tại nhà. Với Hiếu, niềm vui lớn nhất là giúp được nhiều thú cưng khỏi bệnh khi phòng khám thú y tạm thời đóng cửa.

“Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mình hy vọng “tổng đài” cứu chữa chó, mèo miễn phí sẽ giúp được nhiều bạn chủ nuôi tự chăm sóc thú cưng tại nhà mà vẫn tuân thủ quy định phòng dịch”, Văn Hiếu chia sẻ.

Theo Dân trí

Đọc thêm

spot_img
Bài viết mới nhất