test
Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
spot_img
Công nghệCard đồ họa AMD thế hệ mới RDNA 3 ấn định ngày ra mắt 3/11, hứa hẹn nhiều bước tiến vượt bậc

Card đồ họa AMD thế hệ mới RDNA 3 ấn định ngày ra mắt 3/11, hứa hẹn nhiều bước tiến vượt bậc

Sau bao đợt nhá hàng, rò rỉ, lộ tin thì card RDNA 3 đời mới của AMD đã ấn định ngày ra mắt chính thức.

Card đồ họa RDNA 3 thế hệ mới của AMD cuối cùng cũng có ngày ra mắt chính thức. Nó sẽ được trình làng vào ngày ngày 3 tháng 11. Với thế hệ card đồ họa mới này, AMD đã hứa hẹn nhiều bước tiến vượt bậc, điển hình là họ tuyên bố sẽ lặp lại kỳ tích tăng 50% hiệu năng trên mỗi Watt điện như cách là họ đã làm với thế hệ card đồ họa RX 6000 series.

Card đồ họa AMD thế hệ mới RDNA 3 ấn định ngày ra mắt 3/11, hứa hẹn nhiều bước tiến vượt bậc

Giám đốc điều hành của AMD, Tiến sĩ Lisa Su mới đây cũng cho biết AMD sẽ theo đuổi kiến trúc kiểu chiplet (nhiều die trên một con GPU) trên các GPU RNDA 3 của mình. Kiểu thiết kế này cho phép AMD dễ dàng chế tạo GPU có hiệu suất cao hơn với chi phí thấp hơn, và tất nhiên là người dùng sẽ hưởng lợi từ việc này.

AMD cũng sẽ sử dụng tiến trình 5nm tiên tiến của TSMC để sản xuất card đồ họa RDNA 3. Thiết kế nhân xử lý mới cùng công nghệ Infinity Cache thế hệ mới cũng hứa hẹn sẽ giúp những chiếc card AMD đời mới tạo nên những điều kỳ diệu. Đó là những thông tin cơ bản mà chúng ta đã biết về card đồ họa đời mới của AMD. Còn chi tiết hơn nữa thì có lẽ chúng ta sẽ phải đợi đến ngày 3/11 thì mới biết được.

Tóm tắt nội dung:

  • Card đồ họa RDNA 3 thế hệ mới của AMD sẽ được trình làng vào ngày ngày 3 tháng 11
  • Với RDNA 3, AMD đã hứa hẹn nhiều bước tiến vượt bậc, điển hình là lặp lại kỳ tích tăng 50% hiệu năng trên mỗi Watt điện như thế hệ trước
  • Tiến sĩ Lisa Su cũng cho biết AMD sẽ theo đuổi kiến trúc kiểu chiplet
  • AMD sẽ sử dụng tiến trình 5nm tiên tiến của TSMC để sản xuất card đồ họa RDNA 3

Đọc thêm

spot_img
Bài viết mới nhất