Trang chủ Ẩm thực Cách rút xương gà nguyên con chỉ trong 10 phút siêu nhanh tại nhà

Cách rút xương gà nguyên con chỉ trong 10 phút siêu nhanh tại nhà

Nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi thường thì các món ăn sẽ phải kỹ lưỡng hơn trong việc chế biến. Đối với thịt gà, rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ hay ngay cả người lớn do bất cẩn bị hóc xương gây nguy hiểm đến tính mạng. Vận dụng ngay cách rút xương gà nguyên con siêu nhanh chỉ trong 10 phút tại nhà để biến những món ăn hấp dấn, an toàn cho cả gia đình. [caption id="attachment_6225" align="aligncenter" width="698"] Cách rút xương gà nguyên con cực nhanh tại nhà[/caption]

Hướng dẫn cách rút xương gà

Có lẽ nghe đến việc rút xương gà rất nhiều bà nội trợ mường tượng rằng những miếng thịt gà do lực của tay sẽ bị vụn, dập như vậy khi chế biến thành món ăn hoàn toàn không được đẹp mắt. Nhưng với cách rút xương gà cực nhanh dưới đây, món gà của bạn sẽ vẫn đẹp đúng chuẩn đầu bếp. Bước 1: Chế biến gà Khác với cách mổ thẳng bụng gà thông thường, nếu không tự mổ được ở nhà thì bạn nên dặn chủ quán sau khi cắt tiết gà nên mổ moi. Tức là mổ 1 vết nhỏ nơi đầu ức gà và phần dưới cùng của bụng gà để lấy toàn bộ nội tạng phía trong. [caption id="attachment_6226" align="aligncenter" width="1205"] Nên mổ moi để dễ dàng rút xương gà[/caption] Bước 2: Rửa sạch gà Trước khi tiến hành rút xương gà, bạn nên rửa sạch gà đã được làm sắn và để ráo nước. Bước 3: Chuẩn bị sẵn một chiếc dao nhỏ thật sắc. Lưu ý nên chọn dao có phần mũi nhọn và mỏng để dễ dàng hơn trong việc rút xương gà. Bước 4: Di chuyển dao vào phần khớp chân gà, cắt 2 chân gà và để gọn vào một bát nhỏ. Bước 5: Bắt đầu từ vết mổ phía dưới gần phao câu, bạn nên xác định phần xương gà và dùng mũi dao đi theo sát phần xương lồng gà để tách phần xương và thịt. Nhớ là dao sắc, bạn nên đi từ từ tránh lẹm nhiều vào phần thịt gà nhé. Bước 6: Sau khi sử dụng dao để tách toàn bộ phần xương lồng gà và phần thịt riêng biệt, Lúc này bạn hãy dùng cả bàn tay đưa vào phía trong con gà, nắm chặt phần xương. (Lưu ý ở bước này, rất nhiều bạn do vội vàng nên bất cẩn làm gẫy xương gà, phần xương gà chọc ra gây tổn thương phần thịt. Vì vậy bạn phải chắc chắc là nắm được hết tất cả phần xương và không còn chiếc xương nào chìa ra ngoài). Dùng lực của tay kéo toàn bộ phần xương gà tách ra khỏi phần thịt. [caption id="attachment_6231" align="aligncenter" width="1199"] Lọc sát phần xương lồng gà rồi sử dụng tay rút xương[/caption] Bước 7: Rút xương gà phần đùi. Bước này đòi hỏi bạn phải thật khéo léo. Dùng dao rạch một đường trên đùi gà, sử dụng mũi dao lóc phần thịt xung quanh đùi rồi cắt khớp để bỏ phần xương. [caption id="attachment_6233" align="aligncenter" width="1193"] Cách rút xương đùi gà[/caption] Bước 8: Bước cuối cùng là rút xương phần cánh. Cách rút xương gà tưởng chừng khó nhưng lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng mũi dao đưa nhẹ vào phía trong con gà, thực hiện thao tác tách thịt ra khỏi xương phần đùi cánh. Dùng tay vuốt thịt xuống còn tay kia giữ phần xương cánh và rút ra. Phần cánh bên kia thực hiện tương tự. [caption id="attachment_6234" align="aligncenter" width="983"] Rút xương gà phần cánh[/caption] [caption id="attachment_6235" align="aligncenter" width="1197"] Đây là thành quả nhận được, toàn bộ con gà đã được rút xương[/caption] Vậy là bạn đã thực hiện rút xương gà nguyên con thành công rồi. Rất đơn giản và siêu nhanh phải không nào. Với gà rút xương bạn có thể chế biến các món hấp dẫn như: gà rút xương nhồi thịt, gà rút xương nhồi jambon, gà rút xương nhồi thịt nướng. [caption id="attachment_6238" align="aligncenter" width="707"] Thịt gà rút xương thâp cẩm[/caption] [caption id="attachment_6236" align="aligncenter" width="739"] Thịt gà rút xương bọc xôi thơm ngon[/caption] [caption id="attachment_6237" align="aligncenter" width="960"] Món gà rút xương nhồi thịt[/caption]
>> Xem thêm
Hướng dẫn cách làm thịt bò sốt tiêu đen – bánh bao chiên vô cùng hấp dẫn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận