Trang chủ Ẩm thực Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tại nhà thơm ngon khó cưỡng

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tại nhà thơm ngon khó cưỡng

Sữa chua dẻo – một thức uống thanh mát, dẻo mềm làm say đắm biết bao tín đồ ăn vặt bất chấp mùa nóng hay mùa lạnh. Cái tên sữa chua dẻo “kiêu sa đài cát” ngỡ tưởng rằng công thức chế biến sẽ vô cùng “công phu” và khó khăn vì cần những thiết bị máy móc chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự làm sữa chua dẻo quánh, thơm ngon như ngoài hàng ngay tại nhà chỉ với nồi cơm điện, bạn có tin? Tin hay không thì hãy cùng theo dõi bài viết chia sẻ cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện dưới đây nhé! [caption id="attachment_6975" align="aligncenter" width="750"] Cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng nồi cơm điện thơm ngon như nhà hàng[/caption]

Nguyên liệu chuẩn bị

Dưới đây là phần nguyên liệu chuẩn bị làm sữa chua dẻo cho gia đình 4 người và ăn trong ngày. Bạn có thể cân nhắc nguyên liệu để phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình, bạn bè.
  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa chua vinamilk: 2 hộp
  • Sữa đặc: 100ml
  • Lá Gelatin: 10g (bạn có thể mua gelatin ở bất cứ quầy hàng khô nào, gelatin có tác dụng làm dẻo và tạo thạch – một thành phần không thể thiếu tạo lên độ dẻo của sữa chua). Nếu không mua được lá này, bạn có thể dùng bột rau câu thay thế.
  • Hộp thủy tinh nhỏ hoặc khuôn để đựng sữa chua
  • Nồi cơm điện
  • Nước sôi khoảng 80 độ C

Cách làm sữa chua dẻo ngon như nhà hàng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế lá genlatin Sau khi mua lá genlatin về bạn cần sơ chế qua bằng cách ngâm lá này trong nước lạnh khoảng 10 – 15 phút cho mềm ra rồi vớt lên để vào một chiếc rổ nhỏ cho ráo nước. [caption id="attachment_6977" align="aligncenter" width="634"] Sơ chế lá genlatin[/caption] Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp ga, cho 100ml sữa đặc, 1 lít sữa tươi không đường và lá gelatin vào, dùng đũa khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào với nhau rồi đun nhỏ lửa. [caption id="attachment_6981" align="aligncenter" width="643"] Cho sữa đặc, sữa tươi vào nồi đun sôi[/caption] Lưu ý: Bước này vô cùng quan trọng, bạn không nên đun lửa quá lớn vì nhiệt độ cao sẽ khiến lợi khuẩn trong sữa bị tiêu diệt, sản phẩm sữa chua dẻo sẽ bị xốp, không đẹp mắt. Bước 3: Sau khi hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa và cho 2 hộp sữa chua vinamilk vào khuấy nhẹ nhàng cho sữa chua tan ra. Ở bước này, nếu không mua được lá genlatin, bạn có thể sử dụng bột rau câu khuấy đều ngay sau khi sữa chua đã hòa quyện cùng sữa đặc và sữa tươi. Bước 4: Để hỗn hợp sữa chua dẻo được mịn, thành phẩm ra đẹp mắt bạn nên sử dụng rây lọc bỏ phần cặn. Bước 5: Múc sữa chua vào hũ thủy tinh rồi đậy kín nắp lại. Tiếp tục xếp từng khuôn sữa chua lần lượt vào nồi cơm điện. Đổ nước sôi ở nhiệt độ 80 độ C ngập 2/3 thân hũ thủy tinh. Đậy nắp nồi cơm điện lại và ủ từ 5 – 7 tiếng vào mùa nóng, 9 – 10 tiếng vào mùa đông. [caption id="attachment_6979" align="aligncenter" width="628"] Múc hỗn hợp sữa chua ra lọ đựng thủy tinh[/caption] [caption id="attachment_6976" align="aligncenter" width="614"] Thành quả rất đẹp mắt[/caption] Sau khi quá trình ủ sữa chua kết thúc, bạn có thể đem thành phẩm ra thưởng thức, Riêng đối với sữa chua dẻo, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 tiếng – 2 tiếng để sữa chua mịn và mát hơn.  Bạn có thể cắt sữa chua dẻo ra thành từng viên nhỏ rồi ăn cùng các loại hoa quả vô cùng tốt cho sức khỏe và lợi cho tiêu hóa. [caption id="attachment_6980" align="aligncenter" width="620"] Cắt sữa chua dẻo thành từng viên nhỏ rồi thưởng thức[/caption] [caption id="attachment_6982" align="aligncenter" width="610"] Sữa chua dẻo - món ăn ngon khó cưỡng[/caption] Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản phải không nào? Hãy vào bếp và chuẩn bị món đồ giải khát vô cùng ngon miệng và  khó có thể chối từ này ngay nào!
>> Có thể bạn quan tâm <<<

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận