Trang chủ Ẩm thực Cách làm kem chuối bịch đơn giản giúp giải nhiệt mùa hè ngay tại nhà

Cách làm kem chuối bịch đơn giản giúp giải nhiệt mùa hè ngay tại nhà

Mùa hè đến kéo theo những trận nắng nóng “như đổ lửa”. Khi đi đâu đó trở về nhà bạn chỉ muốn chạy thật nhanh đến bên chiếc tủ lạnh “yêu thương” để thưởng thức ly nước mát lạnh xua tan cái nóng. Vậy tại sao không tự làm đầy ắp chiếc tủ nhà mình bằng những bịch kem chuối thơm ngon, đầy bổ dưỡng? Xem ngay hướng dẫn làm kem chuối bịch đơn giản chỉ với 5 phút tại nhà giúp giải nhiệt mùa hè. [caption id="attachment_7063" align="aligncenter" width="730"] Cách làm kem chuối bịch đơn giản thơm ngon tại nhà[/caption]

Kem chuối – ly kem tuyệt vời cho sức khỏe

Chuối là loại trái cây từ tự nhiên rất quen thuộc với tất cả gia đình. Trong chuối chứa hàm lượng vitamin C, glucose, vitamin B, dồi dào chất khoáng rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Thường xuyên ăn chuối giúp tăng cường thị lực, tăng lượng máu trong cơ thể, loại bỏ mỡ thừa, thải độc tố trong cơ thể, giúp chắc xương, phòng chống ung thư vô cùng tốt. Nếu bạn không thích ăn chuối chín thì có thể chế biến món kem chuối “thơm nức mũi” đảm bảo sẽ ăn mãi không chán.

Cách làm kem chuối bịch đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 100g dừa non nạo sợi
  • 500 – 600 ml nước cốt dừa
  • 20 quả chuối chín
  • 100g đậu phộng rang đã tách vỏ
  • 30g bột năng
  • Muối, đường
  • Bịch nilong để đựng kem khoảng 20 chiếc (túi nilong loại mỏng, trong suốt)
Làm kem chuối bịch thơm ngon đơn giản: [caption id="attachment_7060" align="aligncenter" width="692"] Cách bước làm kem chuối bịch bổ dưỡng nhà[/caption] Bước 1: Làm nước cốt dừa nguyên chất (bạn có thể mua nước cốt dừa bán sẵn ngoài hàng, tuy nhiên muốn kem chuối trọn vị thơm ngon hãy làm nước cốt dừa theo công thức dưới đây).
  • Chuẩn bị 500g dừa già nạo và 500 ml nước đun sôi.
  • Xay nhuyễn dừa nạo rồi đem ngâm với 500 ml nước đun sôi trong khoảng 10 phút sau đó sử dụng rây hoặc miếng vải sạch lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước cốt dừa vào nồi sau đó đun sôi với lửa nhỏ. Sử dụng đũa khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa sôi, lúc này bạn bỏ thêm ½ thìa muối và 3 – 5 thìa đường. (Đường có thể điều chỉnh theo khẩu vị của thành viên trong gia đình của bạn, chuối cũng có vị ngọt rồi, vì vậy nên cân đối khi bỏ thêm đường). Bước 3: Lấy 1 bát nước sôi và cho bột năng vào khuấy cho tan đều. Đổ bát bột năng đã hòa tan vào nồi nước cốt dừa đang sôi dùng đũa khuấy thật đều tay cho hỗn hợp dạng sền sệt rồi tắt bếp. Bước 4: Chuối chín bóc vỏ sau đó sử dụng túi nilong hoặc màng bọc thực phẩm ép chuối dẹt xuống (bạn có thể sử dụng cán dao hoặc vật nặng để ép chuối giống như chuối chiên). Muốn chuối có hình đẹp hơn hãy dùng dao cắt tỉa vuông vắn trước khi ép nhé. Tiếp theo, rắc đậu phộng rang, dừa non nạo sợi và đổ nước cốt dừa vào từng túi nilong có chuối. Bọc kín đầu túi nilong lại rồi cứ thế làm hết số lượng chuối còn lại. Bước 5: Bỏ kem chuối bịch vào ngăn đá đợi đến khi đông thành kem là có thể mang ra thưởng thức. [caption id="attachment_7062" align="aligncenter" width="645"] Bỏ kem chuối vào tủ lạnh sau đó thưởng thức[/caption] Phía trên là công thức làm kem chuối bịch vô cùng đơn giản và thơm ngon tại nhà. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
>> Có thể bạn quan tâm <<<

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận