Trang chủ Ẩm thực Cách gọt bưởi nhanh và đẹp mắt bạn nên biết

Cách gọt bưởi nhanh và đẹp mắt bạn nên biết

Cách gọt bưởi nhanh và đẹp mắt trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn tính tiện ích trong cuộc sống.

Bưởi là trái cây bổ dưỡng vì có chứa nhiều vitamin C. Tuy nhiên, nhiều người lại thấy ngại ăn loại quả này vì phải gọt vỏ rất lâu. Ngoài ra, nếu da bưởi dày và bám chắc thì việc lột sạch bưởi sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách gọt bưởi nhanh và đẹp mắt.

Cách gọt bưởi nhanh và đẹp mắt bạn nên biết

Không phải ai cũng biết cách gọt bưởi nhanh và đẹp mắt

Điểm hạn chế của cách gọt bưởi thông thường

Thông thường, khi gọt bưởi, nhiều người hay áp dụng 2 cách truyền thống là:

- Gọt vòng quanh theo hình xoáy ốc từ đầu cho đến cuối quả bưởi.

- Cắt mũ, rạch các đường nhánh, sau đó bóc từng phần quả bưởi.

Tuy nhiên, những cách gọt trên có thể khiến bạn cắt lẹm vào thân múi. Ngoài ra, thời gian thực hiện theo các cách truyền thống sẽ lâu hơn rất nhiều so với cách gọt bưởi dưới đây:

Cách gọt bưởi nhanh – Khía bưởi

Đặt quả bưởi nằm ngang rồi dùng dao khía 1 đường tròn vòng quanh quả bước. Điểm khía dao phải ở 2/3 thân quả bưởi từ dưới lên. Đối với những loại bưởi thông thường có vỏ dày, bạn nên khía dao sâu khoảng 2 cm. Trong trường hợp lớp vỏ của quả bưởi mỏng như bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng thì bạn có thể khía nông hơn, hạn chế dao chạm vào tép bưởi.

Cách gọt bưởi nhanh và đẹp mắt bạn nên biết ảnh 1

Hãy khía bưởi thành vòng tròn theo chiều ngang quả bưởi

Cách gọt bưởi nhanh – Tách đường viền 1/3 lớp vỏ

Nhẹ nhàng tách dần đường viền 1/3 lớp vỏ từ dưới lên, sau đó lột ra bằng tay.

Cách gọt bưởi nhanh và đẹp mắt bạn nên biết ảnh 2

Lột 1/3 lớp vỏ bưởi bằng tay

Cách gọt bưởi nhanh – Tách đường viền 2/3 lớp vỏ

Dùng kéo và thìa tách lớp viền của 2/3 vỏ bưởi còn lại từ dưới lên rồi lột ra.

Cách gọt bưởi nhanh – Bước 4 – Lấy phần thịt bưởi và trình bày

- Khi lột hết lớp vỏ ngoài, bạn hãy cắt đôi quả bưởi ra và lấy đi phần nhân trắng ở giữa. Lúc này, bạn có thể dễ dàng tách các múi bưởi bằng tay không và lấy phần thịt bên trong.

Cách gọt bưởi nhanh và đẹp mắt bạn nên biết ảnh 3

Tách phần nhân trắng ra, bạn sẽ có múi bưởi đẹp “không tì vết”

- Trang trí bằng cách xếp các múi thịt bưởi đã được tách vào bên trong lớp vỏ ngoài cùng.

Đây là cách gọt bưởi rất tiện lợi để khi ăn bưởi chưa hết, bạn có thể úp 2 nửa vỏ bưởi lại với nhau như cũ để múi bưởi không bị khô.

Bí quyết chọn bưởi ngon

Do bưởi là loại trái cây phổ biến, đa dạng đa chủng loại nên bạn cần bỏ túi một số mẹo chọn bưởi dưới đây:

- Bưởi da xanh: Bạn nên chọn những quả từ 1kg trở lên và cầm chắc tay, cuống bưởi còn tươi, dính chắc với vỏ. Vỏ quả bưởi không bị héo, gai ở vỏ phải to.

- Bưởi diễn: nên chọn những quả có hương thơm thoang thoảng, chỉ cần ấn nhẹ vào lớp vỏ là có thể cảm nhận phần múi bưởi bên trong.

- Bưởi đào: nên chọn những quả có vỏ sáng màu, căng mọng, gai vỏ to.

- Bưởi 5 roi: nên chọn những quả vỏ vàng, da hơi nhăn. Có thể búng vào lớp vỏ để kiểm tra độ dày mỏng.

Trên đây là cách gọt bưởi nhanh và đẹp mắt các chị em có thể tham khảo để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn hãy ghé thăm chuyên mục ẩm thực để biết thêm nhiều điều thú vị khác nhé!

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận