Trang chủ Mẹ chồng - Nàng dâu Các nàng dâu chớ dại nói những điều này với mẹ chồng nếu không muốn “tan cửa nát nhà”

Các nàng dâu chớ dại nói những điều này với mẹ chồng nếu không muốn “tan cửa nát nhà”

Câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu từ lâu luôn là chủ đề nóng trong mỗi gia đình. Nhiều người có định kiến “khác máu tanh lòng” khiến mối quan hệ này ngày càng trở nên gay gắt. Thời buổi hiện đại, các nàng dâu với lối sống và cách suy nghĩ thoáng hơn vậy làm thế nào để hòa thuận khi sống chung với mẹ chồng? Dưới đây là những điều nàng dâu chớ dại nói với mẹ chồng nếu không muốn “tan cửa nát nhà”.

Chê bai chồng trước mặt mẹ

[caption id="attachment_5484" align="aligncenter" width="614"] Không nên chê bai chồng trước mặt mẹ chồng[/caption] Tất nhiên là chẳng người mẹ nào muốn nghe những lời đay nghiến, trì triết về con trai mình nhất là từ các nàng dâu. Đây là lỗi thường gặp phải của rất nhiều cô vợ mỗi khi nóng giận, mất kiểm soát về lời nói. Có thể bạn biết rõ về những khuyết điểm của chồng bạn, mẹ chồng cũng tường tận điều đó nhưng đối với bà con trai bà luôn là nhất. Việc bạn chê bai chồng khiến mẹ chồng hiểu lầm rằng bạn đang có ý “mỉa mai” bà về cách dạy con. Một điều bạn cần lưu ý hơn rằng đừng nên gọi chồng là “con trai của mẹ” khi nói chuyện với mẹ chồng vì hành động này đồng nghĩa với việc không tôn trọng chồng và gia đình nhà chồng. Trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng bạn nên chủ động trao đổi với chồng về những khuyết điểm cùng như tật xấu của chồng mình thay vì việc lôi bố mẹ chồng vào.

“Thời buổi nào rồi mà mẹ vẫn mặc đồ như này”

Mỗi người đều có sở thích và quan điểm sống khác nhau, bạn không nên áp đặt suy nghĩ của mình vào mẹ chồng. Cũng có thể mẹ chồng của bạn làm những công việc nội trợ tại nhà nên bà thường không thích chưng diện. Lúc này bạn đừng nên phản ứng quá gay gắt hãy nhẹ nhàng nói với bà rằng: “con nghĩ với chiếc áo này mẹ mặc quần màu đen sẽ gọn người hơn”, “bộ đồ này của mẹ sẽ nổi bật hơn nếu mẹ đeo thêm chiếc vòng này”... Những câu nói này sẽ giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt hơn và bà cũng dần dần thay đổi cách ăn mặc.

Bác bỏ những suy nghĩ lạc hậu của mẹ chồng

Thời buổi hiện đại với nhiều mối quan hệ công việc cũng như xã hội khiến các nàng dâu có những quan điểm và suy nghĩ khác với mẹ chồng. Nhất là trong thời gian có em bé, mâu thuẫn giữa hai người phụ nữ này ngày càng dâng lên đến “đỉnh điểm”. Vì mẹ chồng và các nàng dâu sinh ra ở thời điểm khác nhau nên suy nghĩ về cách chăm sóc bé hoàn toàn khác. Bạn muốn chăm con theo cách khoa học, còn mẹ luôn có những ý kiến mà bạn cho rằng nó đã quá cũ và không hề tốt cho sự phát triển của em bé. Thay vì bác bỏ những ý kiến của bậc phụ huynh bạn hãy nhẹ nhàng giải thích cho mẹ, thường xuyên cùng bà xem những video, tin tức về cách chăm trẻ khoa học nhất. [caption id="attachment_5482" align="aligncenter" width="662"] Thay vì bác bỏ những ý kiến của bậc phụ huynh bạn hãy nhẹ nhàng giải thích cho mẹ chồng[/caption]

Sai bảo, quát tháo chồng trước mặt mẹ chồng

Đây là một điều các nàng dâu phải lưu tâm. Nhiều nàng dâu mới về nhà chồng lớn tiếng sai bảo, quát tháo chồng khiến mẹ chồng không vừa lòng. Có lẽ bạn nghĩ rằng vợ chồng đôi khi nhờ vả nhau là chuyện bình thường. Nhưng khi sống chung với mẹ chồng dưới một mái nhà hành động này khiến mẹ chồng cảm thấy khó chịu. Nhiều người hay nghĩ và cho rằng bạn đang mượn chồng để “xỉa xói” bố mẹ chồng.

Chê mẹ chồng nấu ăn không ngon

[caption id="attachment_5480" align="aligncenter" width="608"] Không nên quá gay gắt chê bai những món ăn do mẹ chồng nấu[/caption] Sau khi kết hôn, nội trợ là công việc mà các nàng dâu phải đảm nhận chứ không phải mẹ chồng. Nhưng ngày nay khi thời buổi hiện đại, các nàng dâu trở về nhà sau thời gian làm việc mệt mỏi, việc nội trợ sẽ được mẹ chồng hỗ trợ. Chính vì vậy việc các nàng dâu gắt gỏng, chê bài hết món này đến món kia không hợp khẩu vì khiến mẹ chồng phiền lòng. Thay vào đó bạn nên nhẹ nhàng nói với mẹ rằng: “Món này hơi mặn chút mẹ ạ những con ăn được mặn nên vẫn ngon”. Hãy thật khéo léo và tế nhị trong mắt mẹ chồng.

“Chuyện này con có nói mẹ cũng không biết được đâu”

Rất nhiều cô con dâu “lỡ miệng” nói câu này với mẹ chồng. Cách nói chuyện này ngay lập tức khiến mẹ chồng cảm thấy bị xúc phạm. Bà cho rằng cô con dâu đang có ý chê bai bà chỉ quanh quẩn ở nhà thì có nói cũng chẳng thể biết được. Hành động này của bạn chỉ làm cho mối quan hệ trở lên xa cách. Hãy thật nhẹ nhàng trao đổi với mẹ chồng, coi mẹ chồng như là mẹ đẻ của mình. Nếu có thể hãy chia sẻ cho bà những chuyện hôm nay bạn ở công ty, mẩu chuyện vui xung quanh cuộc sống để tình cảm mẹ con trở nên hòa thuận, gia đình tràn ngập trong tiếng cười. >>> Có thể bạn quan tâm:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận