Trang chủ Giải trí Bóc trần những điểm tốt và xấu khi hẹn hò qua mạng

Bóc trần những điểm tốt và xấu khi hẹn hò qua mạng

Hẹn hò qua mạng là một điều không còn quá xa lạ trong xã hội hiện nay. Tuy chỉ nói chuyện trên thế giới “ảo” nhưng bạn cũng cần đủ tinh tế để nhận ra thời điểm nào thích hợp, nên tiếp tục hay không. Bởi không phải bất cứ điều gì cũng có thể tin tưởng trong thế giới ảo.

Tìm kiếm tình yêu đích thực chưa bao giờ là điều đơn giản. Không ít khó khăn xuất hiện trong việc lựa chọn một người có thể đi cùng mình đến suốt cuộc đời. Nhiều phụ nữ đã dùng đến mạng xã hội hay ứng dụng hẹn hò để sớm tìm ra “1 nửa định mệnh”. Tuy nhiên, rất ít người đạt được chuyện tình cảm như mong muốn.


Bóc trần những điểm tốt và xấu khi hẹn hò qua mạng

Hẹn hò qua mạng được nhiều phụ nữ lựa chọn nhờ tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian


Những điều không như ý khi hẹn hò qua mạng.

- Thông tin mà những người đàn ông giới thiệu về bản thân có thể không phải là sự thật, họ chỉ muốn gây sự chú ý để thu hút bạn khác giới.

- Một số lượng không nhỏ những người đàn ông đã kết hôn, có gia đình nhưng lại thường xuyên vào các trang hẹn hò trên mạng để tìm kiếm bạn tình. Họ coi đây là trò chơi đầy thú vị.

Bóc trần những điểm tốt và xấu khi hẹn hò qua mạng ảnh 1

Ngoài đời hay trên mạng đều không thiếu những kẻ “sở khanh”

- Người đàn ông chỉ muốn chứng tỏ mình với bạn bè nên đã dùng mạng xã hội để làm quen với 1 cô gái, nhưng cuối cùng họ không nghiêm túc với mối quan hệ.

- Không ít thanh niên trẻ tuổi lên các trang hẹn hò trên mạng để trêu đùa, gạ gẫm, nói những lời khiếm nhã với phụ nữ độc thân.

- Việc hẹn hò ngoài đời diễn ra chóng vánh không như mong đợi. Thậm chí, người quen qua mạng có thể gặp gỡ hay hẹn hò với nhiều cô gái cùng một lúc.

- Đừng nghĩ rằng, chỉ các bóng hồng mới chịu thiệt thòi khi hẹn hò qua mạng. Không ít trường hợp cho thấy, đấng mày râu yêu phải những cô nàng “đeo mặt nạ”. Nhan sắc của nữ giới không được như những tấm hình họ nhận được. Để rồi khi gặp nhau ngoài đời thực, các chàng mới “sốc” khi thấy khuôn mặt thật sự của người đối diện.

Lợi ích và bất cập của việc hẹn hò qua mạng

So với việc gửi thư tay, tìm bạn tâm giao trên báo giấy hoặc radio… internet đã giúp việc hẹn hò đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhờ mạng xã hội cùng các ứng dụng, bạn có thể trò chuyện trực tuyến cùng một người hay một nhóm người không quen biết với mình, theo dõi hình ảnh về một người nào đó, tìm hiểu thông tin và suy nghĩ của họ.

Tuy nhiên, việc này cũng mang lại mặt trái như: Những người “rảnh rỗi sinh nông nổi” tìm cách giết thời gian bằng việc tạo ra những thông tin không có thật hay lừa đảo từ việc hẹn hò. Nhẹ nhàng và phổ biến nhất trong các hình thức lừa đảo là để hình đại diện đã qua chỉnh sửa, đến khi gặp được người thật thì đối phương cũng cảm thấy ngỡ ngàng vì sự thật hoàn toàn không như mong đợi.

Nặng nề và dau đớn hơn là những “cú lừa ngoạn mục” khiến các bạn gái bị hủy hoại cả cuộc đời, thậm chí mất mạng. Có không ít trường hợp các cô gái bị bạn trai trên internet chiếm đoạt tài sản, lừa tình, dụ dỗ rồi đưa ra nước ngoài đem bán.

Có nên hẹn hò hay tìm bạn đời qua mạng?

Công bằng mà nói thì cũng không hiếm các trường hợp nhiều cặp thành đôi nhờ hẹn hò, gặp gỡ qua mạng. Tuy nhiên, khi “xa mặt cách lòng”, bạn rất khó biết được chính xác đối phương của mình đang nghĩ gì. Chỉ những ai may mắn gặp được người chung chí hướng, sở thích và mục tiêu rõ ràng mới có cơ hội đến với một “cái kết đẹp”.

Bóc trần những điểm tốt và xấu khi hẹn hò qua mạng ảnh 2

Các cô gái không nên quá vội vã hay tin tưởng vào những người vừa mới quen trên mạng

Nên tránh vội vàng đặt nền móng tình yêu cùng người mới quen. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội như một nơi để giao lưu, tìm hiểu, nếu thấy thích hợp thì mới hẹn hò. Sau đó, hãy dành cho nhau khoảng thời gian nhất định để tiếp xúc tìm hiểu về nhau ngoài đời. Sự gặp gỡ, giao lưu trực tiếp là cơ hội để bạn nhìn nhận đối phương một cách chân thực hơn.

Hãy coi internet là phương tiện để bắt đầu, sau đó tiếp diễn tình bạn ngoài đời thực. Chỉ đến khi nắm bắt được sự đồng điệu về thể chất, tâm hồn cùng những mối quan hệ xung quanh, bạn mới có thể thực sự xác định tình yêu.

 

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận