Trang chủ Mẹ chồng - Nàng dâu Bộ tranh cho thấy mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn ngay trong suy nghĩ

Bộ tranh cho thấy mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn ngay trong suy nghĩ

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu - một trong những chuyện muôn thủa như chưa bao giờ có hồi kết. Không chỉ trái ngược nhau về hành động, những suy nghĩ chính là nguồn cơn của mọi vấn đề xảy ra. Hãy cùng chúng tôi nhìn nhận vấn đề này qua bộ tranh đầy sáng tạo.

Bức tranh 1

Trong vấn đề nấu nướng, những lời mẹ chồng nói ra đều khiến các nàng dâu có suy nghĩ tiêu cực. Chính những việc nhỏ này tích lại dẫn đến nhiều mâu thuẫn khác trong cuộc sống.

Sự đối lập trong suy nghĩ giữa con dâu và mẹ chồng trong vấn đề ăn uống

Bức tranh 2

Sự khác nhau về lối suy nghĩ trong phong cách thời trang cũng có thể hình thành những mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu. Bởi vậy, thay vì áp đặt cho nhau bạn nên chia sẻ những quan điểm của mình để mẹ chồng có thể thấu hiểu.

Suy nghĩ trong vấn đề ăn mặc giữa mẹ chồng và con dâu

Bức tranh 3

Sự thật, các mẹ luôn nghĩ rằng những đồ ăn ngoài đều không đảm bảo sức khỏe. Bởi vậy, nếu bà có khuyên nên ăn cơm nhà thì cũng là tốt cho bạn mà thôi.

Mẹ chồng cho rằng cơm nhà luôn là nhất!

Bức tranh 4

Phụ nữ hiện đại thường có những mối quan hệ riêng khác với thời của các mẹ ngày xưa. Bởi vậy, đôi lúc bạn về muộn mà có bị mẹ chồng soi thì bạn cũng nên hiểu điều đó để tránh hình thành mâu thuẫn ngầm giữa hai mẹ con.

Mẹ chồng chỉ lo lắng cho bạn mỗi lần đi làm về muộn mà thôi!

Bức tranh 5

Không biết bạn có chọn quà chu đáo cho thông gia hay không là vấn đề mẹ chồng lo lắng

Sự đối lập giữa hai suy nghĩ giữa mẹ chồng – nàng dâu càng đẩy mâu thuẫn lên cao hơn. Bởi vậy, bạn nên nghĩ tích cực hơn trước những lời của bà thay vì nghĩ theo chiều hướng không tốt.

Bức tranh 6

Mẹ chồng lo cho sức khỏe của bạn khi mang giày cao gót

Thật sự, mang giày cao gót không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, nếu mẹ chồng có thắc mắc bạn sao không đi đôi thấp hơn thì cũng chỉ là tốt cho bạn mà thôi!

Bức tranh 7

Khi mẹ chồng phàn nàn việc bạn mang việc về nhà thì điều đó không có nghĩa là bà cằn nhằn bạn lười làm việc nhà. Bởi vậy, bạn cũng không nên có suy nghĩ tiêu cực để tránh gây mất hòa khí giữa hai mẹ con.

Hãy suy nghĩ tích cực hơn thay vì nghĩ theo hướng tiêu cực trước lời của mẹ chồng

Bức tranh 8

Để có được sự hòa thuận với mẹ chồng chắc chắn bạn phải xây dựng từ chính suy nghĩ đối với bà

Thay vì cho rằng mẹ chồng trách bạn mỗi lần làm thực đơn mới, các nàng dâu hãy nghĩ bà đang khen bạn nhưng chỉ không nói thẳng ra thôi. Mặc dù không biết có đúng thế hay không nhưng đó cũng là một bí quyết loại bỏ mâu thuẫn, giúp gia đình hòa thuận hơn. Từ những bức tranh miêu tả về sự đối lập giữa nàng dâu và mẹ chồng, chúng ta có thể nhận ra rằng nếu chỉ suy nghĩ theo hướng tiêu cực thì mâu thuẫn giữa hai mẹ con sớm muộn cũng xảy đến. Do vậy, nếu muốn gia đình yên ấm, hòa thuận hãy thay đổi cách nghĩ theo hướng tích cực hơn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận