Trang chủ Chăm sóc da Bỏ ngay những thói quen chăm sóc da “xấu xí” này trước khi hè gõ cửa

Bỏ ngay những thói quen chăm sóc da “xấu xí” này trước khi hè gõ cửa

Những ngày tháng chuyển giao sang mùa hè đang rất gần rồi. Đã đến lúc bạn cần chấm dứt ngay những hành động chăm sóc da này trước khi nhiều vấn đề da có cơ hội xuất hiện. Cùng xem đó là gì?

Không uống đủ nước

Bỏ ngay những thói quen chăm sóc da “xấu xí” này trước khi hè gõ cửa1

Nạp lượng nước đủ cho cơ thể

Không chỉ là mùa hè bạn mới cần uống nhiều nước mà bất cứ mùa nào cơ thể cũng đòi hỏi một lượng nước đầy đủ. Làn da có thể trở nên thô ráp hơn nếu chúng không được cấp nước đầy đủ. Do đó, hãy uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày (tùy trọng lượng cơ thể) và bổ sung các nguồn nước khác (sinh tố, canh rau…) để nâng cao sức khỏe và duy trì vẻ đẹp của làn da.

Vô tình quên chống nắng cho da

Rất nhiều người còn mơ hồ về việc bảo vệ da bằng kem chống nắng. Chỉ 5 phút apply trực tiếp kem chống nắng trên da trước khi ra ngoài 20 – 30 phút, bạn sẽ cảm nhận được lợi ích thói quen này sau một thời gian ngắn. Đặc biệt, mùa hè là giai đoạn cường độ UVA/UVB hoạt động rất mạnh nên hãy nhanh chóng tìm kiếm sản phẩm chống nắng phù hợp có chỉ số SPF từ 30 trở lên.

Bỏ ngay những thói quen chăm sóc da “xấu xí” này trước khi hè gõ cửa2

Dưỡng ngày chống nắng Paula’s Choice rất lý tưởng dùng cho mùa hè

Ngoài ra, bạn đừng chỉ chống nắng cho làn da mà bỏ quên qua vùng da cổ hay tay. Đây là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nắng và nguy cơ bị tổn thương bởi bức xạ mặt trời  cũng cao không kém. Nếu bạn liên tục ra ngoài và hoạt động thể thao thì nên lựa chọn các sản phẩm SPF chỉ số cao và chống trôi với nước đồng thời thoa nhắc lại sau mỗi hai giờ đồng hồ.

Kính râm bảo vệ da và đôi mắt khỏi tác động của ánh mặt trời

Bạn cần sử dụng thêm những phương pháp chống nắng bảo vệ da như kính râm, áo chống nắng hay mũ. Mặc dù không thể hiệu quả được như biện pháp sử dụng trực tiếp trên da nhưng đó cũng là cách giảm thiểu sự tác động của tia nắng mặt trời.

Mùa hè thì không cần dưỡng ẩm cho da

Bạn đã từng có suy nghĩ đó thoáng qua trong đầu hay khẳng định đó là sự thật? Hoàn toàn không hợp lý. Làn da của bạn có thể phát sinh bất cứ vấn đề da nào liên quan đến thiếu độ ẩm mà không phải là phụ thuộc vào thời tiết. Càng vào mùa hè, nhiệt độ bên ngoài cao, các hoạt động sẽ tiêu tốn năng lượng nhiều đồng nghĩa với cơ chế hoạt động của làn da cũng tích cực không kém. Vậy bạn nên sử dụng loại kem dưỡng ngày chống nắng và ban đêm sử dụng thêm để tăng cường độ ẩm cho da.

Hy vọng bạn đã có những gợi ý trên sẽ hình thành thói quen bảo vệ và chăm sóc da tốt vào mùa hè!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận