Trang chủ Tình Yêu - Giới Tính Bí quyết giữ lửa yêu thương bất chấp bận rộn

Bí quyết giữ lửa yêu thương bất chấp bận rộn

Nhiều người vì công việc, lo toan cuộc sống…mà không có thời gian dành cho tình yêu của mình. Nếu không muốn cảm xúc dần lụi tàn, hãy cùng chúng tôi tham khảo những bí quyết giữ lửa yêu thương “bất chấp” cả sự bận rộn.

Bày tỏ yêu thương trước khi bắt tay vào công việc

Hãy thông báo tin tức cho nửa kia nếu bạn có việc bận

Trước khi bắt tay vào một công việc đòi hỏi tính tập trung cao hoặc di chuyển xa trong vài ngày, hãy xác định thời gian đi và về đồng thời thông báo nhanh chóng tới cho nửa kia một cách đầy đủ, chính xác. Đây là cách giúp đối phương luôn yên tâm, có cảm giác được trân trọng, dù việc bận bịu đến đâu. Tuyệt đối nói không với hành động đột nhiên “mất tích” hoặc sau khi hoàn thành xong mới đính chính lỗi lầm. Bên cạnh đó, hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi như đợi tàu xe, đợi nhân viên…để nhắn tin bày tỏ thương nhớ, xoa dịu đi khoảng cách xa nhau.

Gọi đúng thời điểm

Các đấng mày râu thường viện cớ không có thời gian nhắn tin hay gọi một cuộc hỏi han nửa kia, nhưng điều này hoàn toàn tối kị. Không có một ai quá bận để dành ra 2-3 phút nhấc phone lên cho người mà mình yêu quý. Đôi khi nội dung chỉ cần quan tâm, trò chuyện ngày hôm nay thế nào hay chúc ngủ ngon…cũng là sự duy trì gắn kết cần phải có trong bất kì các mối quan hệ nào. Nếu không muốn tình cảm nhanh chóng sứt mẻ, cả hai dễ xa nhau, hãy cân đối công việc và ghi nhớ không cần liên lạc nhiều, nhưng cần đúng thời điểm.

Tận dụng bưu thiếp

Hãy tặng nửa kia những tấm bưu thiếp in hình địa điểm bạn đang đến

Bạn đang công tác ở một nơi có phong cảnh rất đẹp? Đừng quên chia sẻ với đối phương những hình ảnh này bằng bưu thiếp có in địa điểm, phong tục tập quán hay đơn giản chỉ là những lời nói có cánh do chính tay bạn viết. Điều này không tốn quá nhiều thời gian, giúp cả hai như đang ở cùng nhau và thời gian dường như ngắn lại.

Tặng quà không nhân dịp gì cả

Những món quà cũng gắn kết tinh thần rất tốt nếu bạn trong thời gian bận rộn, đặc biệt là những thứ đồ đôi cả hai cùng sử dụng. Không nhất thiết mang giá trị kinh tế, nhưng ý nghĩa chúng mang lại khiến đối phương trở nên hạnh phúc vì lúc nào họ cũng hiện diện trong tâm trí của bạn, dù ở bất kì nơi đâu.

Không nên dây dưa về kinh tế

Vấn đề kinh tế không nên đề cập quá nhiều trong chuyện tình cảm

Vấn đề kinh tế khá nhạy cảm, nhất là trong chuyện tình yêu. Bạn nên cố gắng dung hòa tiền bạc và tình cảm một cách cân đối, không nên để chúng xuất hiện quá nhiều trong câu chuyện cuộc sống của hai người. Ngoài ra, tư tưởng đàn ông luôn là người chi trả mọi thứ có thể đẩy quan hệ yêu đương vào bế tắc. Tránh gây áp lực kinh tế cho nhau hoặc sinh lòng đố kị nếu một trong hai có khả năng kiếm hơn cả. Tốt nhất mỗi người nên tự làm chủ đồng tiền cũng như tự lập về tài chính. Điều này giúp tình yêu bền vững hơn vì các cặp đôi đều thông cảm, thấu hiểu lẫn nhau.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận