Trang chủ Gia đình Bé trai 29 tháng tuổi bị chó cắn vào mặt gây thương tích nặng

Bé trai 29 tháng tuổi bị chó cắn vào mặt gây thương tích nặng

Chó mèo là vật nuôi gần gũi và quen thuộc trong mỗi gia đình Việt Nam. Riêng đối với những nhà có trẻ nhỏ, đôi khi loài vật này lại trở thành mối đe dọa đến tính mạng. Trẻ em thường chưa nhận thức được hết những nguy hiểm xung quanh mình nên coi chó mèo là người bạn, chính vì vậy, có rất nhiều trường hợp thú cưng trong nhà tấn công trẻ gây ra tai nạn thương tâm. [caption id="attachment_5884" align="aligncenter" width="656"] Chẳng ai ngờ được rằng những vật nuôi cưng lài là mối đe dọa đối với trẻ[/caption] Mới đây nhất ngày 27/03, bệnh viện Đa khoa Bảo Thắng đã tiếp nhận trường hợp bé trai Ly Seo Trường, 29 tháng tuổi tại thôn Vi Mã Trên, thị trấn Phong Hải đa chấn thương vùng mặt do bị chó hàng xóm tấn công.

Chó, mèo mối đe dọa đối với trẻ nhỏ

Theo như lời của ông nội bé kể lại, con chó hàng xóm bất chợt lao đến cắn vào mặt Seo Trường trong khi bé đang chơi đùa ngoài nhà. Thấy tiếng cháu khóc cả gia đình chạy ra và đuổi đánh chó. Khi con chó bỏ chạy, thì lúc này mặt Seo Trường chằng chịt những vết cắn khiến máu không ngừng chảy. Cả nhà tức tốc đưa bé đến phòng khám Đa khoa tại địa phương sơ cứu rồi chuyển bé lên bệnh viện Bảo Thắng. [caption id="attachment_5883" align="aligncenter" width="639"] Bé Seo Trường bị chó cắn nhiều vết trên mặt[/caption] Các bác sĩ phía Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng cho hay bé trai nhập viện trong tình trạng khá nặng, đa chấn thương vùng mặt. Seo Trường bị tổn thương cơ mắt phải, rách khóe mắt dài khoảng 7cm, sâu 1 – 1,5cm sát xuống xương. Xung quanh mặt bé có khoảng 10 – 15 vết thương nhỏ, 1 vết thương lớn gây tổn thương cơ nâng môi trên, cơ gò má, cơ nâng mũi. Ngoài ra, bên phải vùng mặt bé có vết thương hình vòng cung dài khoảng 10cm, vỡ xương hàm trên, 1 phần xương gà má trái và thông xoang hàm trái. Các y bác sĩ đã tích cực điều trị và tiến hành khử trùng, khâu các vết thương cho bé. [caption id="attachment_5882" align="aligncenter" width="638"] Các vết thương trên gương mặt bé đã khô[/caption] Hiện nay, các vết thương trên mặt của bé đã bắt đầu khô và sức khỏe cơ bản đã ổn định. Do gia đình hoàn cảnh khó khăn nên Huyện Bảo Thắng đã hỗ trợ gia đình cháu số tiền 2,7 triệu đồng. Đây không phải trường hợp hi hữu trẻ em bị chó, mèo tấn công, rất nhiều những trường hợp dẫn đến tử vong. Vào cuối tháng 1 năm 2017, bé Ly Văn Xuân (11 tuổi) ở Thanh Hóa bị chó nhà cắn vào tay. Do gia đình chủ quan không đưa bé đi tiêm phòng dại mà chỉ sơ cứu bằng thuốc lá nên 2 tháng sau bé phát bệnh dại rồi tử vong. Một trường hợp nữa rất hay xảy ra với trẻ em khi chơi cùng động vật. Bé L (1 tuổi rưỡi, ngụ tại H.Eakar, Đắk Lắk) khi mẹ bé đang cho 3 con chó tại nhà ăn, bé dùng que chêu chọc chó khiến chó tức giận tấn công lại. Nghe tiếng con khóc ré lên, người mẹ chạy ra bắt gặp cảnh tượng mặt con bê bét máu, một phần lỗ mũi không còn, đứng bên cạnh là con chó lại 2 năm tuổi khoảng 20kg thường ngày vẫn nô đùa cùng bé mồm dính đầy máu.

Lưu ý các bậc cha mẹ nuôi chó khi trong nhà có trẻ nhỏ

  • ­Phải thường xuyên xích chó hoặc rọ mõm.
  • Phải luôn để ý đến trẻ ngay cả khi chó đã được xích vì có rất nhiều trường hợp trẻ tới tận chuồng chó và trêu đùa với chó.
  • Nếu chẳng may bé bị chó, mèo tấn công tuyệt đối không nên vì quá tức giận mà đánh chết chó. Hãy sơ cứu bé và đến ngay cơ sở y tế gần nhất. Đồng thời liên tục theo dõi sát sao biểu hiện của chó.
>> Có thể bạn quan tâm

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận