Trang chủ Bí quyết sống Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng khi cầm bút bị chạy chơi bị đâm xuyên ngực

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng khi cầm bút bị chạy chơi bị đâm xuyên ngực

Tai nạn ở trẻ nhỏ thường xảy ra do sự bất cẩn của người lớn. Rất nhiều trường hợp bé tử vong do chơi đồ chơi kém chất lượng, xô đẩy, nô đùa nhau… Ngoài ra nguyên nhân khiến “lưỡi hái tử thần” kề cận trẻ không thể không kể đến những thiết bị, vật dụng sắc nhọn trong nhà không để xa tầm tay trẻ em. Một tai nạn hi hữu xảy đến với bé gái 4 tuổi quê Long An do cầm bút bi chơi và bị đâm xuyên thấu ngực. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh do thói quen nuông chiều con mà không để ý đến nguy hiểm. [caption id="attachment_6838" align="aligncenter" width="600"] Bé gái 4 tuổi bị bút bi đâm vào ngực[/caption] Ngày 18/05, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP. Hồ Chí Minh) vừa tiếp nhận trường hợp một bé gái bị rách màng phổi và tận trung thất trên do bút bi đâm trúng ngực phải. Theo như người nhà cung cấp thông tin, vào 18h cùng ngày, bé gái có nhõng nhẽo đòi cha của bé chiếc bút bi sau đó cầm chơi. Không lâu sau đó khi đang chạy nhảy bé bị vấp ngã và chiếc bút đâm thẳng vào ngực. Gia đình lúc này thấy vậy tức tốc đưa bé tới bệnh viện địa phương để cấp cứu. Thấy bé có dấu hiệu khó thở, lơ mơ nên bệnh viện đã chuyển ngay lên tuyến trên là Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phồ, các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện chụp XQuang, CT. Kết quả trả về cho thấy cây bút đâm trực diện vào ngực bé gần nút cán gây rách màng phổi. Đầu bút bi nằm nay giữa trung thất ở trung tâm của lồng ngực. Do tác động lực mạnh khi ngã, chiếc bút xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên tuy nhiên rất may mắn là chưa gây vỡ tĩnh mạch. Bệnh nhi được các bác sĩ tận tình cấp cứu và mổ lấy chiếc bút ra. Hiện tại, bé đã qua cơn nguy kịch và đang nằm tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Nhi Đồng TP. Hồ Chí Minh để được theo dõi, quan sát, ứng phó kịp thời sau phẫu thuật. [caption id="attachment_6839" align="aligncenter" width="564"] Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy chiếc bút ra[/caption] [caption id="attachment_6840" align="aligncenter" width="572"] Bé đã qua cơn nguy kịch và đang nằm tại khoa Hồi sức[/caption] Trường hợp của bé gái trên dấy lên hồi chuông báo động đến bậc cha mẹ. Trẻ em tính rất hiếu động, thường xuyên tò mò và không hề biết những nguy hiểm kề cận. Chỉ một chút sơ xảy của các bậc phụ huynh do không để mắt đến trẻ khiến những tai nạn thương tâm dễ dàng ập đến. Ngoài ra,đây không phải trường hợp tai nạn trẻ em liên quan đến vật dụng sắc nhọn duy nhất Hồi tháng 2 năm 2018 mới đây nhất, một bé trai tên Huang Zicheng, 2 tuổi sống tại Hồ Bắc, Trung Quốc đã vô tình đẩy chiếc đũa đâm vào mũi lúc cha mẹ lơ là. Do lực đâm mạnh, chiếc đũa đâm xuyên lên não khiến các y bác sĩ phải mất 4 tiếng đồng hồ phẫu thuật lấy chiếc đũa ra. Một trường hợp khác ở Trung Quốc, bé trai vừa chạy vừa cầm đũa chơi không may bị ngã, chiếc đũa xiên thẳng vào não khiến bé tử vong. [caption id="attachment_6842" align="aligncenter" width="611"] Bé trai nghịch đũa bị đâm thẳng lên não[/caption]

Bài học và lời cảnh báo đanh thép tới các bậc phụ huynh

  • Trong mỗi gia đình đều không thể thiếu các vật dụng như dao, kéo, thìa, dĩa, đũa…đối với người lớn chúng vô hại tuy nhiên đối với trẻ nhỏ đây chính là “hung khi” có thể cướp đi mạng sống bất cứ lúc nào. Tốt nhất bạn nên để xa tầm tay trẻ em những vật dụng nguy hiểm nay.
  • Cha mẹ cần dứt khoát, răn đe và không cho con nghịch những vật dụng này.
  • Bộ đồ ăn của trẻ nên mua những sản phẩm có dạng hình tròn để hạn chế nguy hiểm.
  • Trường hợp trẻ bị những “hung khí” trên vô tình gây nguy hiểm thì các bậc phụ huynh nên bình tĩnh trấn an trẻ để tránh “hung khí” đâm sâu hơn đồng thời không nên tự ý rút vật dụng ra mà phải tức tốc đưa trẻ tới bệnh viện cấp cứu.
>> Có thể bạn quan tâm

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận