Trang chủ Bí quyết sống Bật mí cách chế biến dạ dày luộc giòn, sần sật

Bật mí cách chế biến dạ dày luộc giòn, sần sật

Nhiều bà nội trợ muốn tự mình chế biến món dạ dày luộc nhưng không thể giòn và có độ sần sật như ngoài nhà hàng. Vậy làm thế nào để làm được điều đó?

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

Trước hết để có được một món ngon bạn cần chọn nguyên liệu thật kỹ. Theo chuyên gia ẩm thực, bạn nên đi chợ sớm để mua một chiếc bao tử heo tươi ngon. Các mẹ cũng có thể tận tay để cảm nhận và dùng mắt quan sát, nếu chiếc dạ dày sờ chắc tay, độ trắng đồng đều, không có u nhọt thì đó đích thị là nguyên liệu tốt.

Cách chế biến dạ dày lợn ngon như nhà hàng

Mẹo khử mùi hôi

Dạ dày lợn thường có lẫn mùi của thức ăn bị tiêu hóa. Bởi vậy, nếu bạn không chế biến kỹ nó sẽ có mùi hôi lẫn vào, dẫn đến giảm độ ngon khi thưởng thức. Nhiều bà nội trợ lấy dạ dày để bóp nhưng theo chuyên gia việc làm này sẽ khiến thực phẩm co lại. Bởi vậy, bạn hãy học theo mẹo sau: Đầu tiên bạn dùng giấm hoặc chanh để ủ, sau đó bóp kỹ dạ dày để làm bay mùi hôi cũng như loại bỏ các tạp chất. Tiếp đó, các mẹ nên dùng dao cạo sạch lớp màng bám rồi rửa lại dưới vòi nước nhiều lần.

Các bà nội trợ nên rửa sạch dạ dày với chanh hoặc giấm

Mẹo giúp món dạ dày luộc giòn sật

Sau khi đã sơ chế được nguyên liệu sạch, bạn tiến hành luộc. Nhiều người mắc phải sai lầm ở bước này khiến món ăn không được hoàn hảo như ở nhà hàng. Do đó, các bà nội trợ cần lưu ý những công thức sau: Thực hiện bí quyết 3 sôi 4 lạnh Các bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi đang đặt trên bếp lửa rồi thả dạ dày vào. Lưu ý, mức nước trong nồi cần ngập nguyên liệu. Khi nước lăn tăn trở lại bạn hãy vớt ngay ra thau nước lạnh. Tiếp tục như vậy khoảng 1 – 2 lần nữa chắc chắn món dạ dày luộc của bạn sẽ thơm ngon và mang đúng vị sần sật như ý muốn.

Áp dụng công thức 3 sôi 4 lạnh để giúp món dạ dày lợn luộc giòn hơn

Hấp lại dạ dày Bên cạnh bí quyết luộc ở phía trên, bạn cũng có thể hấp lại dạ dày để làm chúng giòn hơn. Cách thực hiện như sau: Ban đầu bạn luộc chín dạ dày như bình thường rồi vớt ra đĩa để nguội. Khi chuẩn bị ăn, bạn thả nó vào luộc lại cho đến khi nước trong nồi sôi nhẹ Trên đây là mẹo hay giúp bạn chế biến được món dạ dày thơm ngon, giòn giòn, sần sật cho gia đình. Mong rằng, những chia sẻ này sẽ tích lũy cho bạn kinh nghiệm hay trong cẩm nang ẩm thực của mình.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận