Trang chủ Góc Tâm Sự “Bao giờ lấy chồng?” câu hỏi khiến gái ế như tôi phải khiếp sợ

“Bao giờ lấy chồng?” câu hỏi khiến gái ế như tôi phải khiếp sợ

Quả thực cứ nghĩ đến chuyện về quê chơi thôi là đã thấy đầu đau như búa bổ rồi. Chẳng phải vì lý do công việc ngoài Hà Nội có ổn không mà hầu hết hàng xóm láng giềng ai cũng lặp đi lặp lại một câu hỏi “bao giờ lấy chồng”. Mới 25 tuổi mà gia đình, dòng họ coi tôi như “bà cô ế già”. Chuyện thúc giục lấy chồng giường như càng gia tăng khi đám bạn quanh làng đã có “bến đỗ bình yên”. Tôi sợ về nhà, sợ đối diện với gia đình và làng xóm. Mẹ tôi thấy con gái mãi chưa có một mảnh tình vắt vai thì đâm ra lo lắng, nghĩ tôi bị duyên âm theo và tìm cách loại trừ nhưng tôi một mực phản đối. Bởi tôi không hay tin vào mấy chuyện mê tín đó.

“Bao giờ lấy chồng” – câu hỏi khiến nhiều cô nàng e sợ

Cuối cùng, sau bao nhiêu ngày mong ngóng, tôi cũng được vị bạch mã hoàng tử của cuộc đời. Tôi dương dương tự đắc vì chẳng cần phải cắt duyên âm gì đó mà vẫn tìm được người đàn ông của đời mình. Tuy nhiên, chuyện tình yêu chưa đi được bao xa thì chàng đã chạy làng với lý do không hợp tuổi. Thế là bao nhiêu giấc mơ màu hồng của một cô nàng FA như tôi bị tan thành mây khói. Tôi chẳng biết nên nói với bố mẹ như thế nào. Bình thường thì có thể biện lý do công việc để hạn chế về quê chứ tết đến tôi chẳng biết “trốn” vào đâu. Nghĩ đến cảnh anh em, họ hàng sum vầy trong ngày tết, lôi chuyện yêu đương của tôi ra nói thì chắc tôi chết mất. Chắc có lẽ trong vụ việc này chỉ có đám bạn tôi là đồng cảm vì ít ra cũng còn nhiều đưa vẫn đang độc thân. Mà nói thật tôi cũng chưa muốn lập gia đình. Các kế hoạch ăn chơi, du lịch với đứa bạn thân còn chưa thực hiện được thì sao tôi có thể tự bó buộc mình vào khuôn khổ. Thêm một điều nữa đó là lấy chồng có phải mua mớ rau ngoài chợ đâu mà nhắm mắt chọn bừa được. Chính suy nghĩ đó khiến tôi cảm thấy lấy chồng không nên nóng vội.

Gái 25 chưa có mảnh tình vắt vai như “quả bom nổ chậm” trong nhà

Thế mà cũng có yên đâu, có hôm đang làm mẹ tôi gọi gấp về quê với lý do gia đình có chuyện. Tự nhiên trong đầu nảy ra biết bao nhiêu suy nghĩ xấu kèm theo cảm giác lo lắng. Buổi hôm đó, tôi xin sếp về sớm nhưng đến nhà mới té ngửa là đi “xem mặt”. Tôi từ lo lắng chuyển sáng ngao ngán nhưng cũng phải phép đi gặp cho vừa lòng cha mẹ. Thế nhưng thần tình yêu dường như bỏ lơ tôi, ngay từ khi nói chuyện cả hai đã biết rằng không thể bắt đầu một cuộc tình dù là chóng vánh. Chẳng phải do kén chọn, mấu chốt quan trọng chính là sự bất đồng trong quan điểm khiến chúng tôi không thể tiến xa hơn. Mẹ tôi thì nghĩ tôi gây chuyện để phá hỏng vụ mai mối này nên đã nói tôi hết lời.

Đừng lấy chồng khi chưa thực sự cho một mối quan hệ nghiêm túc

25 tuổi – chẳng còn trẻ nhưng cũng chưa đến mức quá già để lo ế. Chắc chắn trên thế gian này không có ít những cô gái bằng tuổi tôi vẫn đang có ước mơ chưa đạt được cũng đang đau đầu với câu hỏi “bao giờ lấy chồng”, “bao giờ cho các cô các bác ăn cỗ”. Nhưng tôi khuyên các bạn hãy lấy chồng khi mình thật sự đã sẵn sàng.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận