Trang chủ Trải nghiệm Bạn thuộc nhóm dân số “hiếm có khó tìm” nếu sở hữu 1 trong 10 đặc điểm dưới đây

Bạn thuộc nhóm dân số “hiếm có khó tìm” nếu sở hữu 1 trong 10 đặc điểm dưới đây

Dân số thế giới hiện nay sấp xỉ 7 tỉ người, nếu bạn sở hữu một trong 10 đặc điểm dưới đây chắc chắc bạn sẽ thuộc nhóm độc, hiếm có một không hai.
  1. Đầu lưỡi chạm mũiKhả năng kỳ diệu này chỉ có 10% dân số trên thế giới có thể làm được
Thử xem độ dài lưỡi của bạn có thể chạm tới mũi không nào? Nếu có thể chạm tới mũi tức là bạn đã nằm trong top 10% dân số thế giới có khả năng làm được điều kỳ diệu này. Tất nhiên đã có thuật ngữ dành riêng cho hành động này, tên gọi cực kỳ thân thương: Gorlin (Gorlin sign). Đây chính là một đặc điểm di truyền khi rất ít dân số trên thế giới có thể làm được.
  1. Chỉ tay hình chữ Nhất

Theo nhân tướng học, những ai sở hữu bàn tay có chỉ tay chữ nhất là những người rất đặc biệt, thông minh và sáng tạo, thường đạt được nhiều thành công hơn người.

Nếu để ý bạn sẽ thấy đại đa số mọi người đều sở hữu 3 đường chỉ tay cơ bản: đường Tâm đạo, đường Sinh dạo và Trí đạo. Ba đường chỉ tay này biểu hiện cho tình duyên, trí tuệ và sinh mệnh mỗi người. Những bàn tay chỉ có hai đường hợp lại thành chữ nhất được gọi là chỉ tay chữ nhất. Sở dĩ đường Tâm đạo và trí đạo nhập thành một đường rõ rang cắt ngang lòng bàn tay hình thành lên đường chỉ tay đặc biệt này. Một số người nổi tiếng với bàn tay với đường chỉ tay chữ nhất: cựu thủ tướng Anh Tony Blair, nhà văn Henry Miller,… tất nhiên tỉ lệ người sở hữu bàn tay chữ nhất chỉ có 1,5% dân số trên thế giới.
  1. Miệng có thể chứa cả nắm tay

Việc phi lý như đút cả nắm tay vào vừa khuôn miêng là điều không thể xảy ra đối với những người bình thường. Vậy nên top dân số có khả năng làm được điều đặc biệt này chỉ chiếm 20% dân số thế giới. Họ khác chúng ta đơn giản vì họ sở hữu đồng thời một đôi tay nhỏ và chiếc miệng rất rộng mà thôi.

Khả năng này rất đặc biệt phải không nào

  1. Vừa hắt hơi vừa mở mắt

Có bao giờ bạn băn khoăn tự hỏi tại sao khi hắt hơi mắt lại nhắm lại. Đây chính là lời lý giải: Mũi và mắt của chúng ta được điều khiển và kết nối bởi dây thần kinh, khi mũi bị kích thích nó sẽ truyền song song tín hiệu, một tín hiệu được gửi tới bộ não và tín hiệu kia tới mắt khiến chúng ta lập tức có phản xạ nhắm mắt khi hắt hơi. Chính phản xạ này bảo vệ mắt khỏi bị vi khuẩn bắn vào. Tuy nhiên chỉ một vài người mới có khả năng đặc biệt này.

Liệu bạn có thuộc nhóm người "hiếm có khó tìm"?

  1. Không mọc răng khôn

Những lần mọc răng khôn gây đau đớn cả tuần trời khiến bạn mất ăn mất ngủ. Tất nhiên ai cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn này. Tuy nhiên 35% dân số trên thế giới may mắn không mọc răng khôn trong suốt phần đời của mình.

Bạn quả thật may mắn khi không phải chịu những đau đớn khi mọc răng khôn

  1. Vân tay đặc biệt

Chắc chắn rằng không ít lần bạn cùng bạn bè ngồi đếm hoa tay. Hoa tay chính là vân tay giống hình xoáy trôn ốc.Tất nhiên bạn không ít lần trầm trồ khi bạn bè của mình sở hữu bàn tay có cả 10 bông hoa tay. Nhưng đó không phải điều đặc biệt bởi vì những dấu vân hình tròn ốc và hình móc chiếm khoảng 65% và 30% tương ứng. Và chỉ có duy nhất 5% tổng dân số có vân tay hình vòm – vân tay hiếm nhất thế giới.

Hoa tay chiếm 30% trên thế giới nhé

  1. Mắt hai màu

Hiện tượng mắt hai màu chỉ xuất hiện ở 1% dân số trên thế giới và được mặc định như một đặc điểm “hiếm có khó tìm”.  Đây được gọi là hiện tượng loạn sắc tố mống mắt. Đối với loạn sắc tố từng phần thì một phần mống mắt sẽ có màu khác so với phần còn lại chính trên mống mắt đó. Đối với loạn sắc tố toàn bộ, hai mống mắt sẽ có màu hoàn toàn khác nhau.

Sở hữu đôi mắt với 2 màu quả thật là đặc điểm rất hiếm

  1. Nắm tay vào nhau

Ngay lúc này hãy thử nắm hai tay vào nhau và nhìn vào hình ảnh này.

Tay của bạn sẽ như thế nào khi nắm cả hai tay vào nhau?

50% dân số sẽ để ngón tay cái bên phải lên trên ngón cái bên trái, 49% sẽ để ngược lại, và duy nhất chỉ 1% để hai ngón cái song song cạnh nhau. Đặc điểm này được quyết định bởi khả gen di truyền.
  1. Lỗ nhỏ gần tai

Đây gọi là hiện tượng rò luân nhĩ và được hình thành trong quá trình phát triển của bào thai. Hiện tượng bẩm sinh này xảy ra với 5% dân số nhưng lại khá nguy hiểm đối với những người sở hữu chiếc lỗ “kỳ lạ” nếu không vệ sinh, chăm sóc tốt.

Lỗ nhỏ gần tai tuy là đặc điểm hiếm nhưng cũng khá nguy hiểm nếu không vệ sinh sạch sẽ

  1. Không có cơ gan bàn tay

Để kiểm tra mình có sở hữu đặc điểm “khác người” này không hãy đặt tay của bạn lên một mặt phẳng và để ngón út và ngón cái chạm nhẹ vào nhau. Nếu hiện lên đường gan bàn tay tức là bạn nằm trong top 95% dân số giống mình và ngược lại.

không có cơ gan bàn tay tức là bạn nằm trong top 5% dân số thế giới

>>> Xem ngay: Trắc nghiệm nhanh để nhận biết bạn có phải người đa nhân cách

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận