Trang chủ Chăm sóc da Bạn nên sử dụng bao nhiêu sản phẩm chăm sóc da?

Bạn nên sử dụng bao nhiêu sản phẩm chăm sóc da?

Hầu hết chúng ta tuân theo một chế độ chăm sóc da chuẩn bao gồm làm sạch, làm săn chắc da và dưỡng ẩm. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc liệu bạn đã sử dụng đủ số lượng sản phẩm? Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm làm đẹp không chỉ làm tổn thương da của bạn, mà còn khiến bạn lãng phí tiền bạc. Dưới đây là hướng dẫn để cân đối lượng sử dụng chính xác của mỗi sản phẩm.

Chất làm sạch

Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa dạng gel hoặc chất tạo bọt, một giọt hạt đậu nên là lượng tối ưu để phủ quanh mặt nhằm loại bỏ các chất bẩn và những tạp chất khác. Bạn có thể bị cám dỗ để sử dụng nhiều sữa rửa mặt, nhưng việc tẩy rửa quá nhiều có thể làm khô da. Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng sản phẩm dạng kem, hãy dùng một lượng bằng với kích cỡ của một quả nam việt quất, vì kem không nở rộng như các chất tẩy rửa khác.

Chất tẩy tế bào chết hóa học

Nói chung, bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng một hoặc hai lần một tuần tùy thuộc vào loại da của bạn. Chỉ cần chắc chắn đừng tẩy quá nhiều bằng sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý như muối hay các chất chà xát khác! Nếu bạn phải dùng chúng, gần một nửa thìa xúp hoặc một lượng nhỏ như quả mâm xôi là liều lượng hợp lý.

Serum

Thuật ngữ “ít hơn nhiều” chắc chắn có liên quan khi sử dụng Serum. Serum được đóng gói với các chất cấp nước mạnh, và các thành phần có hoạt tính cao. Kiểm tra hướng dẫn sản phẩm trước khi sử dụng, nhưng thông thường, một giọt hạt đậu là tất cả những gì bạn cần.

Kem mắt

Có một lý do tại sao kem mắt thường được đi kèm trong các hộp chứa nhỏ - thật sự hữu dụng! Giống như serum, các sản phẩm mắt có độ tập trung cao và làm mềm da. Khi áp dụng, một hạt nhỏ như kích thước của hạt gạo sẽ đủ để sử dụng dưới hai mắt. Dùng quá nhiều có thể gây đỏ mắt hoặc kích ứng.

Dưỡng ẩm

Hãy bỏ qua thói quen bôi kem dưỡng ẩm vào tất cả những lần bạn cảm thấy da khô. Da chỉ có thể hấp thụ nhiều dưỡng chất trong một thời điểm, nên nếu bạn bôi nhiều kem, da sẽ không thể thẩm thấu hết. Mỗi loại kem dưỡng ẩm sẽ có hướng dẫn sử dụng riêng, và liều lượng kích cỡ từ hạt đậu đến hạnh nhân sẽ đủ để sử dụng trên mặt, tai và cổ.

Mặt nạ

Mặt nạ được tạo thành trên ý tưởng của serum. Tùy thuộc vào loại mặt nạ đất sét hoặc gel của bạn, một thìa cà phê đầy là đủ để bao quanh mặt.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận