Trang chủ Chăm sóc da Bạn hiểu thế nào về khái niệm “dược mỹ phẩm”?

Bạn hiểu thế nào về khái niệm “dược mỹ phẩm”?

“Dược mỹ phẩm” là cụm từ được phái nữ tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Vậy chính xác khái niệm về chúng? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thuật ngữ “Dược mỹ phẩm” dù đã xuất hiện khá lâu trên thị trường, thế nhưng không phải ai cũng hiểu chính xác về nó. Chúng được cho là đáp ứng được yêu cầu cao, chính xác và bền vững hơn cả của chị em phụ nữ trong thời hiện đại. Vậy, bản chất chúng như thế nào?

1- Thế nào là Dược mỹ phẩm?

Bạn hiểu thế nào về khái niệm “dược mỹ phẩm”

Dược mỹ phẩm là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người

Dược mỹ phẩm (Cosmeceuticals) là thuật ngữ bắt đầu được sử dụng thịnh hành từ thập niên 90. Hiểu một cách đơn giản, chúng chứa thành phần hoạt tính hoặc dược tính có lợi cho sức khỏe, tác động tương đương như thuốc biệt dược. Trong thời đại này, chúng được sử dụng khá phổ biến với ngành chế tạo sản phẩm chăm sóc làm căng da mặt.

2- Dược mỹ phẩm khác với mỹ phẩm thế nào?

Bạn hiểu thế nào về khái niệm “dược mỹ phẩm” 1

Dược mỹ phẩm có nhiều sự khác biệt so với mỹ phẩm thông thường

Dựa vào sự phân tích dưới đây, bạn sẽ biết được dược mỹ phẩm và mỹ phẩm có sự khác biệt như thế nào:

Mỹ phẩm thay đổi bề mặt da, dược mỹ phẩm thay đổi tầng sâu da

Tác dụng chính của mỹ phẩm chính là thay đổi bề mặt da như phấn phủ làm mịn lỗ chân lông, đều màu, kem nền giấu khuyết điểm…tuy nhiên, điều này sẽ nhanh chóng kết thúc sau tẩy trang. Trong khi đó, dược mỹ phẩm tác động sâu xuống da, tùy thuộc vào chức năng của từng sản phẩm sẽ phát huy hiệu quả tương đương (điều trị rối loạn sắc tố, mụn, lão hóa…)

Mỹ phẩm lưu lại bề mặt, dược mỹ phẩm tác động sâu

Bạn hiểu thế nào về khái niệm “dược mỹ phẩm” 2

Mỹ phẩm có thành phần phân tử lớn, hạn chế khả năng thẩm thấu

Phần lớn các phân tử trong mỹ phẩm có cấu trúc không hề nhỏ. Điều này khiến quá trình xâm nhập vào tầng sâu da bị cản trở, chỉ đơn thuần hoạt động tại bề mặt hoặc lớp biểu bì trên cùng (nơi hình thành tế bào chết).

Ngược lại, dược mỹ phẩm thường được sản xuất với cấu trúc phân tử siêu nhỏ kết hợp cùng hoạt chất tăng cường thẩm thấu. Do đó, chúng làm tốt nhiệm vụ can thiệp tế bào sống, ảnh hưởng tới hoạt động tế bào một cách tích cực như kích thích sản sinh collagen, ngăn ngừa tình trạng lão hóa…

Mỹ phẩm có chứa thành phần hoạt tính ít hơn so với dược mỹ phẩm

Bạn hiểu thế nào về khái niệm “dược mỹ phẩm” 3

Các thành phần hoạt tính trong dược mỹ phẩm có tác dụng tích cực với làn da

Mỹ phẩm chứa hàm lượng hoạt tính sinh học rất ít. Điều này vừa có mặt tích cực lại có mặt tiêu cực, điển hình như chúng ít gây ra kích ứng, ngoại trừ bị lạm dụng quá mức hoặc da mẫn cảm. Tuy nhiên, lượng thành phần này không đủ để mang tới tác dụng thật sự.

Dược mỹ phẩm thì khác, chúng có tác động gần như hiệu quả y như những gì sản phẩm được tuyên bố bởi hãng sản xuất. Do vậy, lợi ích của chúng đối với làn da sẽ cao hơn.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết phân biệt khái niệm dược mỹ phẩm và tìm ra cho mình sản phẩm hữu ích nhất.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận