Trang chủ Tin làm đẹp Bạn đã biết sử dụng sản phẩm khử mùi đúng cách?

Bạn đã biết sử dụng sản phẩm khử mùi đúng cách?

Khi thời tiết nóng nực khiến tuyến mồ hôi dưới cánh tay hoạt động “hết công suất”, thì việc sử dụng những sản phẩm khử mùi sẽ là phương án hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây để biết được cách sử dụng đúng nhất.
  1. Lựa chọn sai sản phẩm khử mùi

Nên dùng sản phẩm chuyên dụng để khử mùi mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Thay vì dùng những sản phẩm chuyên dụng, nhiều người sử dụng luôn cả…nước hoa hay sáp thơm để bôi dưới dùng cánh tay với suy nghĩ chúng đều tạo mùi hương, át mùi cơ thể. Điều này hoàn toàn sai lầm vì những hương liệu trong các dòng mỹ phẩm được sản xuất phù hợp với từng vùng da, do đó nếu áp dụng sai có thể gây nên tình trạng bít tắc nang lông, làm da dưới cánh tay bị thâm xỉn và tình trạng “rau mùi” không được cải thiện.
  1. Không thấm khô da trước khi sử dụng

Không nên dùng sản phẩm khử mùi khi vùng cánh tay vẫn còn ướt đẫm mồ hôi

Bạn có đang phạm sai lầm khi dùng trực tiếp lăn khử mùi trong khi vùng dưới cánh tay vẫn còn ướt đẫm mồ hôi? Nên dừng lại ngay,  bởi lúc này những vi khuẩn tồn tại trong mồ hôi rất nhiều gặp thành phần hóa chất của mỹ phẩm có thể khiến da nhiễm khuẩn, nặng mùi hơn. Cần chuẩn bị một bịch khăn giấy nhỏ, hay một tấm khăn bông để thấm sạch mồ hôi trước khi sử dụng.
  1. Chỉ sử dụng sản phẩm khử mùi vào ban ngày

Có thể dùng lăn khử mùi cả vào ban đêm và mặc trang phục thấm hút mồ hôi tốt

Khi ngủ, cơ thể vẫn sản sinh nhiệt lượng, đặc biệt là vùng nách. Đối với trường hợp bị mùi cơ thể nặng, có thể kết hợp sản phẩm cả ban đêm để giữ cho vùng da luôn khô thoáng, hạn chế gia tăng tiết mồ hôi vào hôm sau. Bên cạnh đó, nên mặc những loại trang phục thoáng mát, rộng rãi, làm bằng chất cotton thấm hút hiệu quả.
  1. Lạm dụng sản phẩm khử mùi quá nhiều

Lưu ý khoảng cách giữa những lần sử dụng sản phẩm khử mùi

Khi bạn mất tự tin về mùi cơ thể và liên tục dùng sản phẩm khử mùi, điều này đồng nghĩa với việc “tiếp tay” thêm cho tình trạng viêm nang lông, thâm nách hay kích thích u bã nhờn phát triển. Nên lưu ý khoảng cách giữa những lần sử dụng tối thiểu 3 giờ/ lần khi hoạt động ngoài trời nhiều, 4 giờ/lần trong điều kiện thời tiết mát mẻ, ít vận động.
  1. Chỉ sử dụng sản phẩm khử mùi mà không tắm

Không nên ỉ lại vào lăn khử mùi mà bỏ qua khâu vệ sinh tắm rửa mỗi ngày

Đừng quá ỉ lại vào hiệu quả ngăn ngừa mùi cơ thể mà bỏ qua khâu tắm rửa mỗi ngày. Vệ sinh cá nhân là điều hiển nhiên bất kì ai cũng phải thực hiện mỗi ngày để thư giãn sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ gây ra những bệnh lý ngoài da. Lăn khử mùi có thể “chữa cháy” tạm thời chứ không thể nào thay thế được quá trình tắm rửa bằng sữa tắm, xà phòng chuyên dụng. Trên đây là một số những lưu ý bạn cần phải nắm rõ để tăng hiệu quả ngăn ngừa mùi cho cơ thể, giúp tăng thêm phần tự tin, thoải mái trong các hoạt động thường nhật.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận