Trang chủ Làm Đẹp Bạn có đang sử dụng mút trang điểm đúng cách?

Bạn có đang sử dụng mút trang điểm đúng cách?

Thao tác trang điểm bằng bông mút mỗi ngày tưởng chừng như đã quá quen thuộc với mỗi cô gái, thế nhưng nếu không thực hiện đúng cách, chúng có thể gây ra mụn và tình trạng dị ứng da mặt nghiêm trọng. Để tránh khỏi tình trạng này, hãy lưu ý những điều sau đây.

Mút trang điểm bị khô

Để giúp lớp kem nền được tán mềm mịn, đồng đều nhất trên gương mặt, bạn cần phải làm ẩm mút trang điểm. Tuy nhiên, một số người vì quá vội vàng rút ngắn thời gian thực hiện nên bỏ qua bước này. Điều đó không chỉ khiến cho chúng khó bám phấn, mà lực ma sát cũng tăng lên khiến da dễ bị tổn thương. Nên ngâm bông mút trong nước sạch, chờ ngấm đều rồi bóp nhẹ và sử dụng, đây cũng là cách giảm lượng tiêu hao mỹ phẩm thấm vào trong dụng cụ trang điểm mà không phải ai cũng biết.

Tán phấn không theo trật tự

Nguyên tắc trang điểm tiếp theo mà các chuyên gia khuyên dùng đó là tán phấn theo một chiều hướng nhất định sẽ giúp hạn chế da bị chảy xệ, mất đàn hồi. Rất nhiều người mắc phải sai lầm đánh foundation không theo trật tự, vừa làm cho lớp nền không được mịn mướt, vừa để lại những vệt kem chảy dài trên mặt gây mất thẩm mỹ.

Dùng chung bông mút cho nhiều loại mỹ phẩm

Thêm một “tật xấu” của nhiều cô nàng thường sử dụng chung một bông mút cho nhiều loại mỹ phẩm khác nhau, kể cả kem nền hay che khuyết điểm. Điều này hoàn toàn không nên, vì mỗi một loại sẽ cho ra một tông màu không đồng đều, khiến kết quả đem lại không được như ý muốn. Luôn giữ thói quen giặt sạch dụng cụ trang điểm mỗi tuần bằng nước chuyên dụng một lần để đảm bảo vệ sinh.

Dùng với mỹ phẩm dạng kem

Không đơn thuần chỉ dành cho dạng kem, mút trang điểm còn có nhiều lợi ích hơn thế. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp dụng cụ này với các phấn nén, phấn bột và đôi khi chúng còn phát huy tác dụng tốt hơn cả chổi cọ trang điểm khi ứng dụng phương pháp Baking (phương pháp tạo khối bằng phấn bột).

Thao tác lực quá mạnh khi sử dụng

Dù bền chắc và dai nhưng chúng sẽ nhanh chóng bị nứt, bục hay rách thành miếng nếu bạn liên tục áp dụng thao tác lực quá mạnh khi tán mỹ phẩm trên da hay vò, vắt khi giặt. Chỉ nên bóp dưới nước thật nhẹ nhàng chậm rãi, sau đó phơi ra ngoài nơi khô thoáng để khô tự nhiên sẽ là cách gia tăng tuổi thọ sử dụng.

Bảo quản mút trang điểm không đúng cách

Đã bao lâu bạn “quên” không giặt sạch miếng bông  trang điểm? Bạn có đang giữ thói quen sử dụng xong lại cất luôn vào túi? Điều này không chỉ khiến chất lượng mút bị giảm xuống, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều vi khuẩn có hại tích tụ trong đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới da mặt. Cần lưu ý thay đổi sản phẩm trong vòng 1-2 tháng/ lần nhằm bảo vệ da một cách tốt nhất.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận