test
Chủ Nhật, Tháng mười 13, 2024
spot_img
Mẹ và béBà bầu 3 tháng cuối ăn măng cụt được không? Lợi ích và lưu ý

Bà bầu 3 tháng cuối ăn măng cụt được không? Lợi ích và lưu ý

Bà bầu 3 tháng cuối ăn măng cụt được không đang là vấn đề được quan tâm nhất vào mùa hè oi bức. Rất nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ không nên ăn măng cụt vì không tốt cho đường tiêu hóa của mẹ và bé yêu. Hãy cùng Sắc Đẹp Và Cuộc Sống tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Bà bầu 3 tháng cuối ăn măng cụt được không
Giải đáp chi tiết: Bà bầu 3 tháng cuối ăn măng cụt được không?

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu 3 tháng cuối ăn măng cụt được không?

Măng cụt là trái cây rất giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mỗi chúng ta. Trong 100g măng cụt có chứa khoảng 73 calo, 18g Carbohydrate, 1,8g chất xơ, 16,5g đường, 0,6g protein, 0,6g chất béo, 2,9mg vitamin C, 0,018mg vitamin B6, 12mg canxi, 0,3mg sắt, 13mg magie, 8mg photpho…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bà bầu ăn được măng cụt và rất tôt khi ăn 3 tháng cuối thai kỳ. Măng cụt chứa nhiều dinh dưỡng nên mẹ bầu ăn lượng vừa phải thì không ảnh hưởng đến mẹ bầu và em bé mà còn mang đến nhiều lợi ích tốt như bảo vệ em bé khỏi nguy cơ suy dinh dưỡng, dị tật bẩm sinh.

Mỗi ngày bà bầu nên ăn khoảng 2 – 3 quả để tận dụng hiệu quả dinh dưỡng có trong măng cụt. 3 tháng cuối thai kỳ là lúc bé yêu đang cần phát triển mạnh mẽ, lượng dinh dưỡng dồi dào hơn, nên bà bầu đừng bỏ qua món ăn thú vị nhiều dinh dưỡng này nhé.

Hiện nay chưa có nghiên cứu chính xác nào cho biết việc bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ ăn măng cụt sẽ ảnh hưởng đến mẹ và bé yêu.

bà bầu ăn măng cụt 3 tháng cuối được không
Bà bầu ăn măng cụt đúng cách sẽ rất tốt

Những lợi ích khi bà bầu ăn măng cụt

Măng cụt là trái cây có vào mùa hè oi bức, được rất nhiều người yêu thích kể cả là bà bầu. Bởi vì nó có vị thanh mát, ngọt nhẹ. Đối với phụ nữ đang mang thai việc ăn măng cụt không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, mẹ bầu cần chú ý không nên ăn quá nhiều măng cụt trong ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của mẹ bầu do tăng nguy cơ nhiễm axit lactic. Nên chỉ ăn 2 – 3 mỗi ngày để mang đến dinh dưỡng hữu ích cho thai nhi và đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ bầu.

Măng cụt mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào cho thai nhi như sau:

  • Ngăn ngừa dị tật thai nhi: Trong măng cụt có chứa axit folic giúp ngăn ngừa những phát triển bất thường và dị tật bẩm sinh về não và cột sống của thai nhi.
  • Cung cấp vitamin: Măng cụt có chúa vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ thai nhi khỏi những bệnh về viêm trùng hay viêm nhiễm.
  • Phát triển hệ tuần hoàn: Sắt trong măng cụt rất tốt cho sự phát triển hệ tuần hoàn của thai nhi, giúp hình thành tế bào máu và cung cấp oxy cho cơ quan.
  • Phát triển xương rất tốt: Trong măng cụt có chứa canxi và magie giúp hỗ trợ sự phát triển xương và đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất cho thai nhi.
  • Ngăn ngừa dị tật ống kinh: Folate trong măng cụt giúp ngăn ngừa những dị tật ống thần kinh và hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi tốt nhất.
lợi ích của măng cụt
Măng cụt có nhiều dinh dưỡng tốt cho bà bầu và thai nhi

Tác dụng phụ khi bà bầu ăn măng cụt quá nhiều

Mặc dù việc ăn măng cụt đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và thai nhi nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Dưới đây là một số tác dụng phụ khi bà bầu ăn măng cụt quá nhiều:

  • Tiêu hóa kém: Trong măng cụt có chứa nhiều đường và chất xơ, nên nếu bà bầu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy hơi và táo bón.
  • Tăng cân: Măng cụt nhiều đường, nếu bà bầu vào 3 tháng cuối thai kỳ ăn quá nhiều một lúc, dễ dẫn đến tình trạng tăng cân nhanh chóng không mong muốn.
  • Dị ứng: Cũng có thể dị ứng khi bà bầu ăn măng cụt quá nhiều như ngứa, phát ban và khô rát cổ họng.
  • Đường huyết tăng: Ở 3 tháng cuối thai kỳ, việc thu nạp nhiều đường rất dễ gây ra tình trạng đường huyết tăng cao. Mà măng cụt thì có chứa nhiều đường.
lưu ý khi bà bầu ăn măng cụt
Bà bầu ăn quá nhiều măng cụt cùng lúc sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa

Cách ăn măng cụt cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ an toàn

Ở trên đã nêu rõ những dinh dưỡng có trong măng cụt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đều khẳng định nếu bà bầu ăn măng cụt theo đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những cách ăn măng cụt đúng cách cho bà bầu:

  • Mỗi ngày chỉ nên ăn 3 – 4 quả măng cụt.
  • Không nên ăn liên tục trong 3 – 4 tháng.
  • Nên mua măng cụt ở trong cửa hàng uy tín để đảm bảo không chứa chất bảo quản và những chất gây hại cho sức khỏe.
  • Khi ăn măng cụt nếu thấy hiện tượng dị ứng nào hãy dừng ngay và đến bác sĩ chuyên khoa khám.
  • Khi đi mua măng cụt cần chọn những quả măng tươi, không bị hư hỏng và rửa sạch với nước trước khi ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc bà bầu 3 tháng cuối ăn măng cụt được không và những lưu ý quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu và thai kỳ. Hãy thường xuyên truy cập vào trang website sacdepvacuocsong.vn để cập nhật tin tức bổ ích nhé.

Đọc thêm

spot_img
Bài viết mới nhất