Trang chủ Ẩm thực Ăn vặt phố cổ chuẩn “đúng điệu” người Hà Nội (Phần 1)

Ăn vặt phố cổ chuẩn “đúng điệu” người Hà Nội (Phần 1)

Hà Nội không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh mà còn được ví như điểm hẹn ăn uống của những tín đồ đam mê ẩm thực. Trong tiết trời thu se lạnh, được ngồi ăn vặt giữa khu phố cổ trầm mặc là thú vui “đúng điệu” của những người con Hà Thành.

Nộm bò khô Hồ Hoàn Kiếm

Nộm bò khô có hương vị chua cay rất đặc trưng

Một suất nộm đầy đủ gồm có bò khô cắt thành từng miếng vừa miệng, gân bò dai giòn sần sật, gan sấy giòn, lòng mề gà quay cùng một số loại rau củ quả thái sợi nổi tiếng nhất ở khu phố Hồ Hoàn Kiếm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ cay ngọt đặc trưng của sa tế và bò khô ướp tẩm, rất thích hợp cho những ngày chuyển gió. Thông thường giá một phần là 35.000 đồng.

Cháo sườn Lý Quốc Sư

Chỉ cần bỏ ra 20.000 cho bát cháo sườn hấp dẫn như thế này

Không còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức bát cháo sườn nghi ngút khói khi  chiều xuống lang thang những khu phố cổ mạn Lý Quốc Sư hoặc chợ Đồng Xuân. Bạn có thể gọi thêm quẩy, ruốc kèm trứng, từ từ chậm rãi nhấp nháp hương vị đường phố trị giá 20.000 đồng cho một phần đầy đặn.

Bánh giò Đào Duy Từ

Bánh giò là món ăn quen thuộc được nhiều người ưa thích

Bánh giò là món ăn bình dân quen thuộc được nhiều bạn trẻ ưa thích, có thành phần vỏ làm từ bột gạo, nhân chế biến từ đủ loại hỗn hợp thịt xay nhỏ, mộc nhĩ, hạt tiêu tẩm ướp rồi gói lại bằng lá chuối. Bạn có thể bắt gặp nhiều “phiên bản” bánh giò được biến tấu phong phú đa dạng ăn kèm với chả giò, cốm, xúc xích, dưa chuột trên những con dốc Hàng Than, phố Đào Duy Từ. Chỉ cần bỏ ra 12.000 đổi lại một bữa xế no nê đủ chất, tội gì mà không thưởng thức ngay?

Bánh xèo Hàng Bồ

Thưởng thức bánh xèo miền Trung ngay giữa lòng phố cổ Hà Nội

Xuất phát từ quê hương miền Trung, bánh xèo Hà Nội được chế biến trong những chiếc chảo nhỏ, có phần vỏ vàng ruộm, phần nhân được làm từ thịt bò, tôm nhỏ, giá đỗ… Một trong những địa điểm nổi tiếng hút khách phải kể đến hàng Bồ hoặc Chợ Gạo luôn tấp nập khách ra vào từ 3 giờ chiều, giá một cái bánh dao động từ 20-25.000 đồng.

Bánh tráng trộn Hàng Tre

Hương vị Sài Thành cũng có mặt tại khu phố cổ Hàng Tre

Món ăn vặt trứ danh của đất Sài Thành cũng có mặt tại những khu phố cổ Hàng Tre, Hàng Trống.  Để được thưởng thức món ăn đặc biệt này, bạn chỉ phải chi ra 20.000 đồng một suất đầy đủ gồm bánh tráng được xé nhỏ cùng với mực khô, bò miếng, trứng cút luộc và xoài xanh. Thêm vào đó là nước sốt đặc sệt tạo hương vị bùng nổ nơi cuống họng khiến ăn một lần nhớ mãi hương vị khó quên.

Bánh rán mặn Hàng Chiếu

Bánh rán mặn hàng Chiếu rất nổi tiếng chỉ có giá 7.000 đồng

Bánh rán mặn cũng là một món ăn vỉa hè không quá cầu kì với nguyên liệu cực đơn giản, thân thuộc như bột gạo tẻ lẫn gạo nếp tạo thành vỏ, thịt lợn xay, miến, mộc nhĩ xào chín làm nhân bên trong, ăn kèm với rau sống hoặc dưa góp để kích thích vị giác. Tuy rất ngon lành, nhưng chúng được bán với giá rất rẻ, chỉ 7.000 đồng/chiếc tập trung nhiều ở khu phố Hàng Chiếu.

Nem chua nướng Ấu Triệu

Nem nướng Ấu Triệu là “đặc sản” của khu phố cổ Hà Nội

Nếu ghé thăm Nhà Thờ Lớn, nhất định bạn phải thử món nem chua nướng ở đoạn phố cổ Ấu Triệu. Đây đã trở thành một nơi quen thuộc với những người đam mê ẩm thực “chân chính”. Để làm ra thành phẩm, những cái nem tươi được nướng vàng đều trên bếp than hồng, tới khi chín thì dùng lá chuối để đựng, ăn kèm với tương ớt tự chế. Một đĩa đầy đủ có giá khoảng 50.000 đồng. (Còn tiếp)

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận