Trang chủ Tình Yêu - Giới Tính Âm đạo bé có quan hệ được không?

Âm đạo bé có quan hệ được không?

Đời sống tình dục ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm và hạnh phúc của một gia đình. Tuy nhiên lại có rất nhiều chị em gặp nhiều khó khăn về quá trình quan hệ do những bất thường về âm đạo. 

Có không trường hợp phụ nữ có âm đạo bé hay không có âm đạo ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình quan hệ và chất lượng “yêu”. Với câu hỏi âm đạo bé có quan hệ được không? Bài viết xin được giải đáp như sau.

1. Âm đạo quá bé có quan hệ được không?

Trong lúc quan hệ nếu bạn phải trải qua tình trạng đau đớn hoặc khó chịu khi dương vật thâm nhập vào “cô bé” rất có thể âm đạo của bạn quá nhỏ. Hay quá trình quan hệ diễn ra lâu nhưng dương vật vẫn chưa thâm nhập được vào trong cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy kích thước âm đạo của bạn khác thường.


 Âm đạo quá nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng “yêu”
Âm đạo quá nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng “yêu”

Tuy nhiên, theo nghiên cứu các bác sĩ kết luận không có âm đạo nào là quá nhỏ dẫn đến tình trạng không quan hệ được. Vì:

- Âm đạo của phụ nữ có chiều dài trung bình từ 7-10cm, khi bị kích thích âm đạo sẽ co giãn dài ra và rộng hơn giúp dương vật xâm nhập dễ dàng hơn.

- Khi quan hệ, các kích thích tình dục sẽ làm cho âm đạo của bạn tiết dịch nhờn bôi trơn âm đạo giúp việc quan hệ dễ dàng và đạt được khoái cảm hơn.

2. Nguyên nhân dẫn đến quan hệ khó khăn

Quan hệ khó khăn, dương vật không thâm nhập được vào âm đạo có thể do một số nguyên nhân sau:

- Yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến sự co dãn và mở rộng cổ tử cung phụ nữ. Đặc biệt với những chị em trong lần đầu quan hệ thường bị căng thẳng, lo lắng, tâm lý “sợ đau” khiến “cô bé” không được thoải mái, âm đạo khó tiết chất nhầy gây đau đớn, rát khi “quan hệ”.
 

Yếu tố tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và chất lượng khi quan hệ
Yếu tố tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và chất lượng khi quan hệ

Giải pháp được đưa ra cho nguyên nhân tâm lý:  Trước khi quan hệ chị em cần thư giãn để cơ thể hưng phấn khi gần chàng

- Do chứng co thắt âm đạo

Nhiều phụ nữ không quan hệ tình dục được hoặc luôn phải trải qua các cơn đau đớn khi dương vật xâm nhập vào âm đạo khiến chị em lo sợ, mất dần hưng phấn và hứng thú với tình dục.
Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng trên đó là chứng co thắt âm đạo. Bộ phận này sẽ co thắt quá mức khi có bất kỳ “vật lạ” nào xâm nhập vào thậm chí là đóng kín để ngăn chặn tác động được cho là trái phép. 

Giải pháp: Khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về vấn đề này, bạn phải nhanh chóng đến ngay bệnh viện chuyên khoa thăm khám và điều trị để không ảnh hưởng đến chất lượng tình dục và hạnh phúc gia đình. 
 

Chứng co thắt âm đạo khiến phụ nữ đau đớn mỗi khi “giao hợp”
Chứng co thắt âm đạo khiến phụ nữ đau đớn mỗi khi “giao hợp”

- Viêm nhiễm phụ khoa

Dương vật không đi vào được âm đạo cũng có thể do chị em bị viêm nhiễm phụ khoa. Một số bệnh phụ nữ hay gặp phải như: Nấm, viêm lộ tuyến tử cung, khí hư khô như bột… đều ảnh hưởng đến chất lượng tình dục.


 Viêm nhiễm phụ khoa làm tăng nguy cơ gây đau đớn cho phụ nữ khi quan hệ
Viêm nhiễm phụ khoa làm tăng nguy cơ gây đau đớn cho phụ nữ khi quan hệ

Giải pháp hỗ trợ điều trị:  Khi thấy dấu hiệu bất thường về phụ khoa như: Màu sắc, mùi, dịch nhờn tiết bất thường ở cửa âm đạo chị em nên đến ngay các bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm để tránh những hậu quả nặng nề tới cơ quan sinh dục thậm chí là vô sinh.

Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức dưới góc nhìn y học về sự thay đổi của “cô bé” khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu thấy dấu hiệu bất thường bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám và điều trị sớm.

 Xem thêm thông tin liên quan:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận