8 Mẹo vặt trong bếp tuyệt đối không nên bỏ lỡ

0
1128

Làm thế nào để xử lý nồi canh quá mặn hay cách khử mùi cơm khê,…và rất nhiều những vấn đề khác xung quanh gian bếp nữa. Hãy theo dõi những mẹo vặt dưới đây, chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Làm thế nào để xử lý nồi canh quá mặn hay cách khử mùi cơm khê,… và rất nhiều những vấn đề khác xung quanh gian bếp nữa. Hãy theo dõi những mẹo vặt dưới đây, chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1. Cách chữa những món canh, súp mặn

Khi nấu ăn nếu không chẳng may lỡ tay cho nhiều muối vào súp bạn cũng không cần quá lo lắng. Cách chữa kịp thời nhất hãy gọt một 2 – 3 củ khoai tây cho trong nồi khoảng 10 – 20 phút rồi vớt chúng ra. Đây là một mẹo hay mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện bởi nó vô cùng đơn giản.

Cho khoai tây vào món súp sẽ khắc phục được tình trạng mặn

2. Cách khử mùi cơm khê

Hiện nay, đa số mọi gia đình đều sử dụng nồi cơm điện. Vì vậy, tình trạng cơm cháy, khê thường rất ít. Tuy nhiên, đối với những người vẫn còn đun ở bếp than, bếp củi thì mẹo trị cơm khê dưới đây quả thực rất hữu ích. Cách làm: Bạn sử dụng vài lát bánh mỳ đặt lên bề mặt cơm hoặc sử dụng than củi để khắc phục tình trạng này.

3. Loại bỏ mùi hành tỏi trên tay

Trong quá trình chế biến món ăn, việc tay dính mùi của các loại gia vị như hành, tỏi là không thể tránh khỏi. Bạn có thể khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng bằng cách dùng một chiếc thìa inox chà xát tay dưới vòi nước. Hãy tự mình kiểm nghiệm hiệu quả của mẹo vặt trên.

Sau khi bóc tỏi bạn nên dùng thìa inox để chà xát lên tay dưới vòi nước để loại bỏ mùi

4. Cách luộc trứng không bị nứt vỏ

Thông thường, khi luộc trứng hiện tượng nứt vỏ rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ thêm một chút muối vào nồi sẽ khắc phục được vấn đề này.

5. Giữ cà chua tươi lâu

Đừng nghĩ rằng thực phẩm nào cho vào tủ lạnh cũng sẽ tươi lâu và thơm ngon hơn. Một mẹo giữ cho cà chua không bị hỏng đó là để chúng ở nhiệt độ phòng, nơi thông thoáng.

6. Hạn chế bỏng rát khi chế biến ớt

Nhiều món ăn sẽ không đủ vị nếu thiếu ớt. Tuy nhiên, nhiều người e ngại khi chế biến nguyên liệu này bởi chúng dễ gây bỏng rát. Song bạn chỉ cần thoa dầu ăn lên tay là có thể khắc phục tốt tình trạng trên.

Thoa một lớp dầu lên tay trước khi chế biến ớt sẽ hẹn chế tình trạng bỏng rát

7. Cách lau bếp ga.

Bạn có thể loại bỏ những dầu mỡ bám bẩn trên bếp ga bằng cách sử dụng nước luộc mì để lau rửa.

8. Mẹo chiên cá không bị dính

Cá hoặc những thực phẩm tương tự khi chiên trên chảo không có lớp chống dính dễ gây nát, không nguyên vẹn. Bởi vậy, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách cho thêm 1 -2 thìa muối tinh lên chảo rang đến khi chúng chuyển màu rồi đổ ra bát, tiếp đó cho dầu vào rán cá như bình thường. Đảm bảo, bạn sẽ có được món cá ngon đúng điệu, không bị dính chảo.

Trước khi rán cá bạn nên rang chảo với một chút muối tinh để tránh bị dính

Trên đây là 8 mẹo hay trong gian bếp bạn có thể áp dụng để giúp việc nấu ăn trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Phản hồi của bạn

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây