Trang chủ Mẹ chồng - Nàng dâu 8 Mẫu mẹ chồng khiến nàng dâu “khó sống”

8 Mẫu mẹ chồng khiến nàng dâu “khó sống”

Người ta nói “con dâu khác máu tanh lòng”. Câu nhận định này quả thực không sai với 8 tuýp bà mẹ chồng dưới đây. 1.Không thích con trai đối xử tốt với con dâu Nhiều mẹ chồng có tính sở hữu cao, không muốn cho con trai đối xử tốt với bất kỳ người phụ nữ nào, ngoài bà. Chính vì vậy, những nàng nào quyết định lên xe hoa về làm dâu gia đình có đặc điểm như vậy thường rất dễ bị soi mói, bắt bẻ từng chi tiết.

Mẹ chồng không thích con trai bà quá yêu chiều con dâu

2. Áp đặt suy nghĩ của mình lên con dâu

Sự khác biệt trong cách sống của hai thế hệ đó chính là rào cản lớn nhất khiến mẹ chồng và nàng dâu xảy ra xích mích. Các mẹ thường áp đặt suy nghĩ chủ quan của mình lên vợ của con trai khiến họ cảm thấy “ngột thở”. 3. Luôn muốn hơn thua với vợ con trai mình Trong suy nghĩ của mẹ chồng, nàng dâu chính là “hòn đá” ngáng trở xen vào giữa tình cảm của bà với con trai. Do vậy, bà lúc nào cũng muốn so sánh tình cảm của con trai dành cho ai nhiều hơn. Điều đó không chỉ khiến nàng dâu “khó sống” mà các chàng cũng bị đặt vào tình thế khó xử. 4. Cai quản con dâu Có một sự thật đó là, phần lớn mẹ chồng không coi trọng thành quả mà nàng dâu đã đạt được. Họ luôn nghĩ tất cả công sức, của cải đều do con trai tạo ra. Bởi vậy, nếu nàng dâu thường đi sớm, về muộn bà sẽ tỏ ra khó chịu. 5. “Mồi lửa” khiến quan hệ của nàng dâu và con trai “rạn nứt” Nhiều mẹ chồng có ác cảm với con dâu nên thường xuyên “bắt thóp” lỗi lầm của nàng để tố cáo với con trai. Điều này không chỉ khiến mối quan hệ giữa hai vợ chồng “sứt mẻ” mà còn dễ tạo ra xung đột trong gia đình nếu các ông chồng không giữ được bình tĩnh.

Mẹ chồng thường xuyên nói xấu về con dâu

6. “Con dâu nhà người ta…”

Trong mắt mẹ chồng, con dâu dù tài giỏi đến đâu cũng không thể sánh bằng người khác. Đây là tuýp mẹ chồng thường gây áp lực lớn đến tâm lý của các nàng. Do vậy, thật không may mắn khi được gả vào gia đình nào có mẹ chồng như vậy. 7. Đổ tất cả tội lỗi lên đầu con dâu Mẫu mẹ chồng trên khiến không ít lần nàng dâu phải chịu oan ức mà không dám nói. Bởi trong mắt bà, con trai luôn là nhất và làm điều gì cũng đúng, trong khi con dâu thì không. Do vậy, đối với người phụ nữ “khác máu tanh lòng” thì không cần phải kiêng nể bất cứ điều gì. 8.Kiểm soát chi tiêu của con dâu Mẹ chồng luôn muốn kiểm soát mọi chi tiêu của con dâu Trong suy nghĩ của mẹ chồng, con dâu luôn “tiêu xài hoang phí”. Bởi vậy, bà luôn có xu hướng kiểm soát tài chính của hai vợ chồng. Đây cũng là tuýp người khiến các nàng “lao đao”. Mặc dù 8 mẫu mẹ chồng trên đây khiến các nàng dâu của chúng ta “khó sống”. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách cư xử phải phép thì chắc chắn sẽ lay chuyển được những suy nghĩ của bà.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận