Trang chủ Sống xanh 7 Lưu ý nhỏ giúp bảo vệ môi trường sống tốt nhất

7 Lưu ý nhỏ giúp bảo vệ môi trường sống tốt nhất

Môi trường có ảnh hưởng mật thiết đến sức khỏe và cuộc sống của chính chúng ta. Bởi vậy, bảo vệ môi trường là việc làm thiết thực mà bạn nên hành động ngay hôm nay.

Trồng nhiều cây xanh

Quá trình quang hợp của cây xanh tạo ra oxi (nguyên liệu cần thiết cho sự sống), thu hồi khí Co2 nhằm cân bằng hệ sinh thái. Bởi vậy để giúp cho môi trường xanh, sạch, đẹp ngay từ lúc này bạn nên có ý thức trồng và bảo vệ cây từ những việc thực tế như hạn chế sử dụng đồ nội thất gỗ.

Rút các phích khỏi ổ cắm

Nếu cho rằng cắm ổ phích điện ở chế độ chờ không làm tiêu tốn điện năng thì bạn đã nhầm. Vì vậy, hãy rút tất cả phích cắm khi không sử dụng chúng.

Hạn chế sử dụng túi nilon

Túi nilon cần thời gian hàng trăm năm để có thể phân hủy. Khi lẫn vào lòng đất nó cản trở sự phát triển của sinh vật, cây cối. Bên cạnh đó, nếu xử lý bằng phương thức đốt cháy còn sản sinh ra nhiều chất độc hại ảnh hưởng tới cho sức khỏe con người. Bởi vậy, một trong những cách góp phần bảo vệ môi trường sống tốt hơn đó là sử dụng tái chế được thay cho túi nilon.

Sử dụng túi tái chế thay cho túi nilon

Tận dụng ánh sáng mặt trời

Năng lượng mặt trời tạo ra nguồn nhiệt, ánh sáng vô giá bạn có thể tận dụng vào cuộc sống hàng ngày. Hành động rõ nhất đó là thay vì bật điện ban ngày bạn có thể mở tung cửa sổ giúp căn phòng sáng hơn. Hay bật chế độ sấy làm khô quần áo thì tại sao bạn không phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Điều này vừa giúp quần áo thơm tho mà còn tiết kiệm điện.

Sử dụng thiết bị có chế độ tiết kiệm điện

Mặc dù áp dụng công nghệ tiết kiệm điện bạn phải bỏ chi phí đắt hơn một chút nhưng máy móc sẽ bền hơn, giảm tiêu tốn điện năng lên tới 75%. Về lâu dài, việc này sẽ giúp môi trường sống tốt hơn.

Tiết kiệm giấy

Hãy tận dụng những trang giấy còn một mặt hoặc dư thừa ở cuốn vở cũ để dùng trong những công việc hàng ngày. Điều này gián tiếp giúp bảo vệ cây xanh – nguyên liệu sản xuất ra giấy.

Tiết kiệm giấy chính là gián tiếp bảo vệ cây xanh

Hạn chế sử dụng thuốc hóa học

Thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trong nông nghiệp không những gây hại cho sức khỏe con người mà còn khiến môi trường đất bị ô nhiễm nặng. Do đó, thay vì dùng chúng tại sao bạn không sử dụng hormone thực vật để đảm bảo an toàn hoặc tận dụng mối quan hệ đấu tranh sinh tồn giữa các loài để trừ khử địch hại. Trên đây là 7 điều nhỏ giúp bạn bảo vệ môi trường tốt hơn. Hãy hành động để có được cuộc sống tươi đẹp, trong lành nhất.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận