Trang chủ Mẹ chồng - Nàng dâu 5 Việc làm ghi điểm trước mặt mẹ chồng trong ngày tết

5 Việc làm ghi điểm trước mặt mẹ chồng trong ngày tết

Làm sao để lấy lòng mẹ chồng trong những ngày tết? Những nàng dâu hãy áp dụng 6 tuyệt chiêu dưới đây.

Về quê chồng sớm chuẩn bị những đồ cần thiết

Điều này vô cùng quan trọng đối với những nàng dâu mới. Bạn nên thể hiện sự chu đáo, và tấm lòng muốn gắn bó với gia đình bên chồng thông qua việc cùng mẹ chàng sắm sửa những đồ vật, thực phẩm cho ngày lễ. Đây cũng là một cách lấy lòng mẹ chồng vô cùng hiệu nghiệm.

Bạn nên về quê sớm để chuẩn bị những món đồ cần thiết cho ngày lễ

Biếu tiền, quà bố mẹ chồng

Dù ít hay nhiều bạn cũng nên biếu tiền, quà bố mẹ chồng. Điều đó thể hiện tấm lòng, sự quan tâm của nàng dâu mới. Không những thế, việc làm này sẽ khiến ông, bà được an ủi, động viên phần nào và yên tâm về công việc của con cái. Đặc biệt, để nâng cao sự thấu hiểu đối với mẹ chồng, nàng dâu cũng cần tìm hiểu sở thích của bà để chuẩn bị những món đồ cho phù hợp.

Tìm hiểu sở thích của bố, mẹ chồng để mua quà tặng cho phù hợp

Cùng mẹ chồng vào bếp

Đây là một trong những điều mà nàng dâu mới không được phép quên nếu muốn ghi điểm trước mắt mẹ chồng. Dù bạn không có năng khiếu nấu ăn nhưng cũng nên thể hiện hoặc cùng vào bếp để chuẩn bị mâm cỗ cúng gia tiên. Khi thấy hình ảnh này, mẹ chồng của bạn nhất định sẽ thấy vui trong bụng.

Cùng mẹ chồng chuẩn bị những món ăn ngày tết

Chúc sức khỏe, mừng tuổi ông bà, cha mẹ

Năm mới đến, hành động chúc sức khỏe, mừng tuổi thể hiện tình yêu và sự quan tâm của con cái đến cha mẹ, ông bà. Bạn sẽ ghi thêm một điểm nữa nếu thực hiện tốt điều này. Bởi vậy, các nàng dâu mới nên ghi nhớ để tránh làm phật ý các cụ.

Ăn mặc gọn gàng dù ở nhà

Đừng nghĩ rằng có thể ăn mặc qua loa, đầu tóc bù xù khi ở nhà, nhất là ở trước mặt mẹ chồng. Bởi hành động này cho thấy bạn không biết cách chăm sóc cho bản thân, thiếu tôn trọng đối với người lớn tuổi. Do đó, khả năng lo cho chồng con của nàng dâu sẽ không được đánh giá cao. Chính vì thế, đừng để hình ảnh của mình bị xấu đi trước mắt người khác.

Bạn nên diện những món đồ gọn gàng ngay cả khi ở nhà để tránh làm mất điểm trước mắt mẹ chồng

Nếu làm tốt 5 điều trên, chắc chắn bạn sẽ lấy lòng được mẹ chồng. Không chỉ thế, những nàng dâu còn xây dựng được hình ảnh tuyệt vời trong mắt mọi người xung quanh. Hãy note lại để áp dụng nhé!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận