Trang chủ Mẹ chồng - Nàng dâu 5 Tuyệt chiêu giúp bạn lấy lòng mẹ chồng vô cùng hiệu nghiệm

5 Tuyệt chiêu giúp bạn lấy lòng mẹ chồng vô cùng hiệu nghiệm

Mẹ chồng – nàng dâu mối quan hệ từ xưa đến nay luôn khó dung hòa. Bởi vậy, nếu không “nằm lòng” những bí quyết dưới đây thì những tranh cãi, xung đột giữa hai thế hệ rất có thể sẽ xảy ra.

Luôn tham khảo ý kiến của mẹ chồng

Bất cứ một việc gì trong gia đình, dù lớn hay nhỏ bạn cũng nên hỏi ý kiến của mẹ chồng. Bởi hầu hết họ đều có tính bảo thủ, soi xét con dâu. Chính vì thế, nếu bạn tự ý quyết định sẽ dễ gây xung đột. Bạn hãy tham khảo và phân tích những lời nói của mẹ chồng để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Điều đó thể hiện sự tôn trọng cũng như sự tin tưởng của bạn đối với bà.

Hỏi ý kiến mẹ chồng là việc các nàng dâu nên làm

Hãy quan tâm chồng

Chẳng một bà mẹ chồng nào khó chịu khi bạn chăm chút cho con của họ. Bởi vậy, hãy chăm lo cho người bạn đời của mình từ bữa ăn đến giấc ngủ để các mẹ có thể yên tâm. Đôi khi, bạn cũng nên hỏi ý kiến mẹ chồng về chuyện anh ấy thích ăn món gì. Hay bạn cũng có thể nhắc đến việc anh ấy làm thâu đêm với tâm trạng xót xa. Bạn sẽ nhận được sự đồng cảm sâu sắc của bà.

Hãy thường xuyên gắp thức ăn cho mẹ chồng

Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng việc gắp thức ăn cho mẹ chồng sẽ thắt chặt sợi dây tình cảm giữa mẹ chồng và con dâu. Bên cạnh đó, nó thể hiện sự quan tâm, lo lắng của bạn đối với bà. Chính vì vậy, bí quyết này thể hiện sự khôn khéo giúp lấy lòng mẹ chồng, vừa ý ông xã một cách hiệu nghiệm.

Gắp thức ăn cho mẹ chồng là một tuyệt chiêu giúp sợi dây tình cảm của bạn và bà xích lại gần hơn

Mua quà tặng mẹ chồng

Bạn nên đền đáp tấm lòng của mẹ chồng bằng những món quà ý nghĩa có thể liên quan đến sức khỏe, trang phục. Điều đó sẽ giúp bạn lấy được tình cảm của bà nhanh chóng nhất. Mặc dù, rất có thể bà sẽ nói “mua làm gì cho tốn tiền” tuy nhiên trong sâu thẳm người mẹ nào cũng mong muốn con cái nghĩ tới mình. Thậm chí, họ còn có thể khoe khắp làng về sự hiếu thảo của bạn.

Tuyệt đối không cãi ngang với mẹ chồng

Rất có thể trong quá trình sống chung, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu sẽ xảy ra rất nhiều biến cố. Có những việc bạn cảm thấy ấm ức trong lòng hay không vừa ý. Tuy nhiên, dù thế nào bạn cũng không nên nói hỗn hay cãi ngang với bà. Bởi chỉ một lần không suy nghĩ rất có thể sẽ khiến sự việc trở nên tồi tệ hơn. Thậm chí những cố gắng của bạn bấy lâu nay cũng trở nên công cốc.

Không nên cãi ngang với mẹ chồng

Lời khuyên: Những lúc mẹ chồng góp ý thậm chí chê bai, bạn càng phải bình tĩnh. Hãy nhận lỗi về mình và xin lỗi để bà nguôi cơn giận. Sau đó bạn nên tìm cách phân tích cho mẹ chồng hiểu theo kiểu rủ rỉ tâm sự. Đó chính là tuyệt chiêu thứ 5 giúp bạn sống hài hòa trong gia đình nhà chồng. Nếu bạn thực hiện tốt tất cả những điều trên, bạn chắc chắn sẽ có thêm một người bạn, người mẹ để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Còn chờ gì mà không áp dụng ngay hôm nay!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận