Trang chủ Phong Cách Sống 3 Món ăn bổ dưỡng dành cho bà bầu

3 Món ăn bổ dưỡng dành cho bà bầu

Thực đơn hàng ngày của mẹ có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của hai mẹ con trong thai kỳ.

Món cháo cá chép

Mẹ bầu thưởng thức cháo cá chép trong giai đoạn mang thai có tác dụng bổ khí huyết, loại bỏ mệt mỏi. Bên cạnh đó, việc bổ sung món ăn này trong thực đơn còn giúp tăng sữa sau sinh. Đặc biệt, ăn cháo cá chép, trẻ sau này sẽ rất thông minh, da trắng và môi đỏ. Vì vậy, hãy học nấu ngay món ăn này trong các công thức dưới đây.

Cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng cho bà mẹ mang thai

Chuẩn bị
  • 200g Gạo
  • Cá chép khoảng 400 – 500g đã làm sạch
  • 1 củ cà rốt
  • 200g nấm rơm
  • 1 củ nghệ
  • 200g hành lá thái khúc
  • Gia vị
Cách làm Bước 1: Ninh 200g gạo trong 700ml nước khoảng 20 phút sau đó cho cá vào. Bước 2: Nghệ, cà rốt thái mỏng theo chiều ngang. Nấm rơm luộc kỹ với nước sau đó xé sợi nhỏ. Bước 3: Xào hỗn hợp nghệ, cà rốt, nấm rơm chín, nêm gia vị vừa miệng. Bước 4: Sau khi cháo nhừ, bạn cho nguyên liệu vừa xào được vào và ninh thêm khoảng 5 phút. Thêm gia vị cho hợp khẩu vị. Bước 5: Múc cháo ra bát, rắc hành lên trên mặt và thưởng thức. Lưu ý: Món ăn này nên ăn khi còn nóng.

Canh gà hạt sen

Canh gà hạt sen rất tốt cho sự phát triển của bé

Hạt sen - một nguyên liệu rất tốt cho giấc ngủ, có tác dụng giảm đau lưng, khắc phục chứng đầy hơi hiệu quả. Bởi vậy, canh gà hầm hạt sen được coi là một trong những món ăn rất tốt cho bà bầu. Chuẩn bị:
  • Con gà: 1 kg chặt miếng
  • 2 lát gừng
  • 12g hạt sen khô
  • 100g dây tơ hồng
  • Gia vị cần thiết
Cách làm: Bước 1: Gà chế biến sạch, để cả con rồi chần qua nước sôi khoảng 3-4 phút sau đó xả dưới vòi nước lạnh. Bước 2: Cho hạt sen và dây tơ hồng trong 2 túi vải sạch, nấu lấy nước. Bước 3: Sử dụng nước vừa chế được để ninh gà cùng 2 lát gừng đã chuẩn bị từ trước, nêm gia vị sau đó tắt bếp (khoảng 1 tiếng). Bước 4: Múc gà, cho hạt sen ra bát.

Canh tôm rau dền

Loại rau này chứa nhiều protid, lipid, glucid rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang bầu. Bởi vậy, bạn có thể nấu canh rau dền với tôm để giúp thanh nhiệt, giải độc, bổ sung lượng canxi vào cơ thể.

Canh tôm rau dền bổ dưỡng cho mẹ bầu

Chuẩn bị:
  • 200g tôm tươi bóc vỏ
  • 1 mớ rau dền đỏ
  • Hành khô, gia vị
Cách làm: Bước 1: Nhặt rau sau đó rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ. Ướp tôm với một chút gia vị. Bước 2: Phi hành mỡ, xào săn tôm cho đến khi se mặt, nêm gia vị vừa phải rồi đổ khoảng 300ml nước đun cho đến sôi. Bước 3: Cho rau dền vào đun sôi khoảng 5 phút. Bước 4: Múc ra bát thưởng thức Trên đây là những món ăn bổ dưỡng bà bầu có thể thưởng thức mỗi ngày. Cách thực hiện khá đơn giản lại hợp khẩu vị của nhiều người. Do vậy, còn chờ gì mà không áp dụng ngay hôm nay!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận