Trang chủ Làm Đẹp 3 chữ “đúng” bạn cần ghi nhớ khi chăm sóc da

3 chữ “đúng” bạn cần ghi nhớ khi chăm sóc da

Sau mỗi vẻ đẹp đều ẩn chứa những bí quyết riêng. Tuy nhiên, dù chăm sóc da với sản phẩm nào hay bằng cách gì bạn cũng cần phải hiểu được 3 tiêu chí dưới đây.

Hiểu “đúng” về làn da

Bất kỳ ai muốn sở hữu làn da mịn màng, khỏe mạnh đều phải thấu hiểu cặn kẽ về nó. Đó là chìa khóa giúp bạn rạng rỡ hơn. Bởi vậy, dành thời gian nghiên cứu đặc tính của da chính là một cách mang bạn đến gần với vẻ đẹp hoàn hảo. Một điều mà chúng tôi muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người đó là hãy tự tay chăm sóc “tài sản quý” của bạn thay vì giao phó hoàn toàn cho người khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo ý kiến của chuyên gia về vấn đề này.

Thấu hiểu về làn da là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình chăm sóc

Chọn “đúng” mỹ phẩm

Như đã phân tích ở trên, hiểu về làn da là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn mỹ phẩm. Bởi mỗi tình trạng da có cách khắc phục khác nhau. Ví dụ như, da mụn cần sử dụng mỹ phẩm có chứa axit salicylic thì retinol sẽ dành được sự ưu tiên số một đối với da lão hóa. Bên cạnh đó, không phải loại mỹ phẩm nào cũng phù hợp cho tất cả các loại da. Bởi có những sản phẩm thích hợp cho người này nhưng có thể gây kích ứng với người khác. Đặc biệt, làn da chỉ đẹp khi hấp thu đúng dưỡng chất cần thiết. Chính vì vậy, việc chọn mỹ phẩm là yếu tố thứ hai bạn cần lưu ý khi nuôi dưỡng da tại nhà.

Chọn mỹ phẩm đúng đem lại hiệu quả tối ưu

Sử dụng “đúng” cách

Hiệu quả làm đẹp đạt kết quả cao nhất khi bạn sử dụng mỹ phẩm đúng cách. Bởi mỗi sản phẩm có đặc tính cũng như khả năng tác động lên da là khác nhau. Bạn không thể sử dụng serum sau khi thoa kem dưỡng ẩm hay mặt nạ ngủ trước khi dùng toner. Bởi như vậy, khả năng thẩm thấu cũng như giá trị các chất sẽ giảm xuống. Đó là lý do vì sao bạn cần sử dụng đúng mỹ phẩm theo trình tự. Ngoài ra, sử dụng lượng mỹ phẩm đúng cách cũng vô rất quan trọng. Rất nhiều bạn cho rằng, dùng càng nhiều hiệu quả mang lại sẽ càng nhanh. Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ hoàn toàn không đúng.

Sử dụng mỹ phẩm đúng cách giúp bạn nâng cao giá trị của sản phẩm

Quy tắc khi sử dụng mỹ phẩm dưỡng:
  • Toner luôn là bước đầu tiên cần thực hiện sau khi rửa mặt.
  • Dùng kem dưỡng với lượng vừa đủ để tránh dư thừa gây ra hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông, tích tụ nhiều chất cặn bã.
  • Sử dụng kem dưỡng ẩm sau bước sử dụng serum.
Trên đây là 3 điều bạn cần hiểu đúng để có được làn da sáng khỏe, mịn màng. Chắc chắn rằng, nó lẽ là hành trang trong suốt quá trình làm đẹp của bất kỳ cô gái nào.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận